Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/09/2021 20:09 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Hải sâm xào xốt cay


Hải Sâm giòn giòn, giữ nguyên vị ngọt từ biển cả, quyện cùng nước sốt sánh sệt có vị cay thanh thanh, xào cùng rau củ tươi ngon. Ăn một miếng cảm nhận vị ngon ngập tràn, lại còn tăng cường sức khỏe. Thử ngay nào!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Hải sâm 200g
  • Tôm sú 150g
  • Ớt Đà Lạt xanh, vàng 100g
  • Gừng Lát 50g
  • Ớt sừng đỏ 1 Trái
  • Hành tây 1/2 Củ
  • Tỏi băm 1M
  • Gừng 20g
  • Gừng 20g
  • Ớt hiểm bằm 1.5M
  • RAU NÊM: Ngò rí, hành lá cắt khúc
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Dầu ăn, bột năng, đường, tương ớt Quảng Nam
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Nước tương Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Hải sâm chần qua nước rượu và gừng, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
  • Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng.
  • Khuấy đều 1M tương ớt Quảng Nam, 1m đường, 1M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M Nước tương “Phú Sĩ” cho hải sâm và tôm vào trộn đều để thấm 15 phút.
  • Ớt Đà Lạt, ớt sừng, hành tây và gừng lát cắt hình thoi nhỏ. Băm 1m gừng băm. Hành lá, ngò rí cắt khúc.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm tỏi băm, 1M ớt hiểm bằm, 1M gừng bằm và gừng cắt lát với dầu ăn, cho 1M tương ớt Quảng Nam, ớt hiểm khô, hải sâm, tôm vào xào nhanh tay, đảo đều để lửa vừa khoảng 10 phút cho hải sâm chín và thấm gia vị, cuối cùng cho ớt Đà Lạt, ớt sừng vào đảo đều, tắt lửa thêm hành ngò cắt khúc.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trình bày món ăn ra dĩa, dùng nóng kèm cơm trắng và Nước tương “Phú Sĩ” pha 1m gừng băm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chần hải sâm qua nước có rượu gừng để hải sâm bớt mùi hăng.
  • Kết hợp tương ớt Quảng Nam, gừng, ớt với hải sâm tạo nên vị mới lạ cho món xào.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024