Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/09/2021 14:09 # 1
Hajimarimomvn
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 22/40 (55%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/06/2021
Bài gởi: 82
Được cảm ơn: 0
Phương pháp chăm sóc nếp nhăn, chảy xệ vùng bụng mẹ sau sinh


Bạn là mẹ mới sinh con?! Bạn đang lo lắng những nếp nhăn trên bụng? Không nên bỏ qua bài viết này!

Nguyên nhân khiến bụng chảy xệ và nhiều nếp nhăn sau khi sinh con và cách chăm sóc.

Khi bạn mang thai, dạ dày sẽ phát triển một cách đáng ngạc nhiên. Khi một em bé chào đời, bạn lo lắng rằng không biết bụng của mình sẽ thực sự trở lại bình thường hay không. Sau khi sinh con, bụng bị chảy xệ, nhăn nheo, rạn da,… mà trước khi mang thai không hề có. Hiểu nỗi lo đó của mẹ, hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích lý do vì sao bụng chảy xệ sau sinh và cách giúp mẹ khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân khiến bụng có nhiều nếp nhăn, chảy xệ sau sinh là gì?

Hiện tượng chảy xệ bụng sau sinh là do xương chậu bị biến dạng, nhưng có ý kiến ​​cho rằng, biến dạng vùng chậu không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn ảnh hưởng đến sự rối loạn của toàn bộ cơ thể. Nếu bạn có một liệu trình sau sinh tốt, chúng ta có thể lấy lại vóc dáng và thể trạng bằng cách tích cực tập thể dục sau một tháng sau sinh.

Nguyên nhân khiến da bụng bị nhăn nheo sau khi sinh con là do da bị kéo căng ra khi bụng lớn dần lên khi mang thai. Sau khi sinh con, bụng trở lại kích thước ban đầu, nhưng da không thể co bóp kịp và trở nên nhăn nheo. Mẹ sẽ bị sốc khi nhìn thấy vùng bụng nhăn nheo của mình, nhưng việc chăm sóc đúng cách sẽ cải thiện nó. Chăm sóc dưỡng ẩm là quan trọng. Mẹ không cần phải vội vàng, nên hãy thực hiện sau khi thể lực của mẹ được phục hồi.

Những phương pháp giúp bụng trở lại như ban đầu

Trong khoảng dưới 1 tháng sau khi sinh, để tránh tình trạng da nhăn nheo, mẹ nên sử dụng đai hoặc nịt chỉnh hình xương chậu. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, việc siết bụng quá mức sẽ phản tác dụng.

Chăm sóc vết nứt và rạn da sau sinh

chăm sóc vết rạn da sau sinh

Đường nâu giữa bụng (linea nigra) dần biến mất sau khi sinh con

Nếp nhăn và chảy xệ không phải là vấn đề duy nhất đối với bụng của các bà mẹ sau khi sinh con. Không ít bà mẹ phải chịu đựng những thay đổi xuất hiện trên bề mặt da, chẳng hạn như các vết nứt và rạn da. Trên thực tế, con người sinh ra đã có sẵn đường sọc ở rãnh bụng, nhưng chúng ít khi hiện rõ. Khi bạn mang thai và bụng của bạn phát triển lớn hơn, da trên bụng của bạn trở nên mỏng hơn, và mẹ sẽ có thể nhìn thấy đường sọc này. Đường sọc ở rãnh bụng thường mờ dần sau khi sinh từ nửa năm đến một năm và trở nên gần như khó thấy. Để xóa mờ nhanh đường rãnh này, chăm sóc dưỡng ẩm với kem dưỡng thai được khuyến khích cho các mẹ.

Rạn da có thể được ngăn ngừa bằng kem dưỡng ẩm khi mang thai

Rạn da cũng là một trong những nỗi lo của các mẹ bầu xuất hiện trước và sau khi sinh con. Rạn da dễ xuất hiện hơn khi bụng của bạn phát triển lớn hơn. Nên lưu ý rằng, một khi bạn bị rạn da, chúng sẽ không lành hẳn. Vì vậy, việc phòng ngừa là quan trọng. Dưỡng ẩm bằng kem hoặc dầu có hiệu quả để ngăn ngừa, và tốt nhất là nên bắt đầu vào khoảng giữa thai kỳ khi tình trạng ốm nghén thuyên giảm. Dưỡng ẩm làm tăng tính linh hoạt và sức đề kháng của da và làm cho vết rạn da khó hình thành hơn. Có thể dùng kem dưỡng ẩm thông thường, tuy nhiên dùng kem chuyên dụng cho mẹ sẽ có hiệu quả cao đối với các vết rạn da.

Hãy luôn thường xuyên chăm sóc làn da bụng ngay cả khi bận rộn chăm con và làm việc nhà mẹ nhé!

chăm sóc nếp nhăn sau sinh

Chăm sóc vùng bụng trước và sau sinh là điều quan trọng đối với các mẹ muốn làm đẹp. Điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến bác sĩ ​​tình trạng sức khỏe của mẹ thực hiện việc chăm sóc trong phạm vi hợp lý. Để da bụng mẹ không chảy xệ, rạn da, hãy luôn chăm sóc da mỗi ngày dù bận rộn đến đâu mẹ nhé! 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021