M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ Tim và gan heo cắt lát bản to, ướp 1M hành tỏi băm, 1/2m tiêu, 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m bột năng, 1M dầu hào. Để thấm 10 phút. Trước khi xào trộn thêm 1m bột năng khô. Đậu cove cắt khúc 5cm. Ớt chuông cắt sợi. Thơm cắt sợi. Hành tím cắt rễ quạt nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. THỰC HIỆN Phi thơm 1M hành tỏi băm với 2M dầu ăn, cho tim gan vào xào chín tới với lửa lớn, thêm hành tây tím, trút ra. Tiếp tục đun nóng dầu ăn, xào ớt chuông, đậu cove, thơm nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m đường. Khi rau củ vừa chín tới. Cho tim gan trở lại chảo xốc chung, tắt lửa ngay. CÁCH DÙNG Dọn nóng ra dĩa, rắc tiêu, hành ngò, khi ăn chấm nước tương và ớt. Dùng nóng với cơm. MÁCH NHỎ Tim heo có độ tươi, có độ trong, trọng lượng tim heo tầm 300g – 350g. Xào riêng tim gan, rồi mới xào rau cù, sau đó trộn chung giúp nguyên liệu vừa đủ độ chín sẽ ngon và giữ độ ngọt. Trộn thêm 1m bột năng khô trước khi xào giúp tim gan giữ được nước cũng như vị ngọt bên trong.