M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ Đun sôi 0,5 lít nước cùng 2 lát gừng, 1m rượu, 1m muối trong 2 phút. Cho chân gà vào chần trong1′, vớt ra xả nước lạnh, để ráo. Tiêu đen, tỏi đập giập. Cà rốt cắt khoanh dày 1cm, củ sen cắt lát 3mm THỰC HIỆN Rang thơm tỏi, tiêu đen, tai vị. Chia đều ra 3 thố cùng các nguyên liệu khác. Nêm vào mỗi thố 2/3m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/6m đường, 1/6m muối và 140ml nước. Chân gà cho vào thố, đậy nắp, cho vào nồi tiềm 1 tiếng đến khi chân gà mềm nhừ. CÁCH DÙNG Trang trí ngò rí, dùng nóng như món súp hoặc cùng với cơm, chấm nước tương Phú Sĩ. MÁCH NHỎ Chần chân gà với nước gừng rượu muối để chân gà được sạch thơm. Rang tiêu đen, tai vị, tỏi còn vỏ để món ăn dậy hương thơm. Luộc đậu đen trước để đậu chín bùi thấm gia vị và ngon hơn.