Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/08/2021 18:08 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Lươn kho cà tím


Miếng lươn vàng ươm, thịt săn. Cà tím chín mềm, đậm đà. Có chút cay cay của ớt, chút chua chua của me. Có cả mùi thơm của sả và lá tía tô tươi. Đúng cả một trời hương vị. Hè này không thử chắc chắn là tiếc đó nha!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Khứa 2 đường trên mình lươn để thấm gia vị.
  • Cà tím cắt dọc, cắt khúc 4cm rồi cắt dọc 4cm.
  • Lươn ướp 1m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1.5m Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP, 1M đường, 2M nước nghệ tươi, để thấm 10′

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Làm nóng 2M dầu ăn, phi thơm hành tỏi, sả ớt băm, xào săn lươn, thêm 2M nước me, 1 chén nước nóng vào xâm xấp mặt lươn, thêm cà tím vào kho nhỏ lửa đến khi chín mềm, thêm 1M nước mắm, trộn đều, tắt lửa

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Bày lươn ra dĩa, cho tía tô lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.

 

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chọn cà tím Nhật để khi kho xong có màu sắc đẹp, không xuống màu cà
  • Làm sạch lươn với giấm gạo, bỏ máu lươn để khử tanh cho lươn khi kho
  • Thêm nước cốt me vào lươn giúp món ăn thơm ngon hơn

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024