M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ Măng tây tước xơ phần già, thơm cắt lát dầy khoảng 5mm mỗi lát. Ướp cá với muối tiêu 2 mặt. Rắc ít muối lên thơm và măng tây. THỰC HIỆN Pha nước xốt: Khuấy tan 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo + 1/2M mật ong + 1/2M dầu hào + 1/2M nước tắc + 1m vỏ tắc băm + 1m ớt băm, rồi thêm 2M nước tương Phú sĩ vào khuấy đều. rưới xốt để ướp cá. Để tủ mát 20′. Nướng: Làm nóng vĩ nướng, phết 1 lớp dầu mỏng. Nướng 1 mặt chín vàng. Lật mặt còn lại nướng tiếp. Phết sauce ướp lên cá đến khi cá chín đều. Nướng thơm và măng tây, tiêu xanh với cá. Sau khi áp chảo cá, phết thêm 1 lớp xốt lên cá để cá hấp dẫn và bóng bẩy hơn. Pha muối tắc: 1M bột canh Ajinomoto, 1m đường, 1M nước cốt tắc, 1m vỏ tắc băm, 1/2m ớt sừng băm. CÁCH DÙNG MÁCH NHỎ Ướp thêm vỏ tắc băm giúp tạo hương thơm hấp dẫn cho món cá Khi áp chảo cá, dùng sạn/ đũa ấn nhẹ giữ cho miêng cá được phẳng, không bị cong.