M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ Hỗn hợp gia vị ướp: Giã nhuyễn hỗn hợp gồm 2M hành tỏi, 50g lá é, 8 trái ớt hiểm, 1M Bột Canh của công ty AJINOMOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon® Heo. Ướp trong và ngoài gà để 30′, quét dầu điều lên da gà. THỰC HIỆN Đặt vào nồi sả đập giập, ít lá é xung quanh. Đặt gà vào cho thêm 1/2 chén nước, đậy vung kín. Hấp chín 35 phút. Chặt hoặc xé thịt gà ra miếng vừa ăn. Pha muối chấm: Giã chung 1M Bột Canh của công ty AJINOMOTO®, 1 chén lá é, 4 trái ớt, 1M đường. Xong trộn thêm 2M nước cốt tắc. CÁCH DÙNG Dùng nóng chấm kèm muối chấm. MÁCH NHỎ Chọn con gà tre hoặc gà ta nhỏ dưới 1,2kg khi hấp sẽ chín đều và ngon. Giã gia vị rồi mới ướp thịt gà giúp thấm đều gia vị. Quét thêm dầu điều lên da gà giúp món ăn có màu sắc hấp dẫn.