Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/08/2021 18:08 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh chả tôm chùm ngây


nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Tôm đông lạnh tươi 300g
  • Lá Chùm ngây 200g
  • Dưa leo 1 trái
  • Nấm rơm búp nhỏ 100g
  • Ớt sừng băm 1m
  • Gia vị: Hành tím, đầu hành lá, tiêu, dầu, nước mắm
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Nấm Nấm

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Tôm lau khô, đập dập cho vào cối xay với đầu hành, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2m tiêu, viên tròn cỡ trái tắc. Xay xong trộn thêm 1m ớt sừng băm.
  • Dưa leo chẻ 4, bỏ hạt, cắt xéo miếng dày 5 ly.
  • Nấm rơm rửa qua nước gạo cho sạch, cắt đôi. Lá chùm ngây vò sơ

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1M dầu phi 1/2M hành tím băm cho thơm. Cho nấm rơm vào xào, nêm 1/3m muối.
  • Cho 1,2 lít nước, đun sôi lên cho tôm viên vào chờ sôi lại. Tiếp tục cho dưa leo, chùm ngây vào nấu chín. Nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® Nấm. Tắt lửa cho 1/2M nước mắm và 1 ít tiêu.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Dùng nóng với cơm và nước mắm.

 

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Lau khô tôm thì khi xay, tôm mới có độ dai.
  • Nên xào qua nấm rơm để nấm có mùi thơm, không bị hăng mùi nấm.
  • Thêm dưa leo vừa tạo độ ngọt và mùi thơm hấp dẫn cho món canh.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024