Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/08/2021 22:08 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 135/190 (71%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1845
Được cảm ơn: 6
Cách làm tôm sống sốt Thái chua cay siêu ngon tại nhà


Xin chào tất cả mọi người!

Rửa sạch tôm, chia đôi phần đầu và thân tôm. Thân tôm bóc vỏ, rút bỏ chỉ đen, chẻ lưng và xếp vào đĩa. Bạn nhớ để lại phần đuôi tôm để món ăn nhìn hấp dẫn hơn nhé. Phần đầu tôm trộn với bột bắp cho vào chảo dầu chiên vàng sau đó vớt ra để cho ráo dầu.

Tỏi, ớt, hành tím bạn rửa thật  sạch sau đó sau đó cắt nhỏ ra và cho vào cối cùng gừng giã thật nhuyễn. Với món sốt này, bạn hãy cố gắng giã thật nhuyễn phần nguyên liệu nhé vì giã càng nhuyễn thì phần sốt làm ra sẽ trông rất bắt mắt và đậm vị.

cach lam tom sot thai 1 - Cách làm tôm sống sốt Thái chua cay siêu ngon tại nhà

Cách làm tôm sống sốt Thái

Bước 1: Cho 6 muỗng đường, 4 muỗng nước mắm và 4 muỗng canh tương ớt vào phần nguyên liệu bạn đã giã nhuyễn, sau đó khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Tiếp theo, bạn vắt 4 quả chanh để lấy nước cốt, nhớ bỏ phần hạt đi trước khi vắt để nước chanh không có vị đắng nhé. Sau đó bạn cho phần nước cốt chanh vừa vắt xong cùng ớt bột vào hỗn hợp trên và trộn đều.

cach lam tom sot thai 5 - Cách làm tôm sống sốt Thái chua cay siêu ngon tại nhà

Bước 2: Để đảm bảo thịt tôm sống không bị tanh và làm tái thịt tôm bạn nên pha hỗn hợp để ngâm tôm trước khi trộn cùng phần nước sốt. Bạn vắt nước cốt một quả chanh, cho ¼ muỗng cà phê mù tạt vào trộn đều. Sau đó cho phần hỗn hợp này lên thịt tôm để khoảng 1 phút thì loại bỏ đi phần nước ngâm này.

cach lam tom sot thai 4 - Cách làm tôm sống sốt Thái chua cay siêu ngon tại nhà

Bước 3: Xếp tôm vừa ngâm lên đĩa, sau đó rưới đều phần nước sốt Thái đã làm lên tôm, cho thêm vài lá ngò rí (rau mùi) đã xắt nhỏ để món ăn thêm bắt mắt. Phần đầu tôm bạn có thể xếp lên đĩa cùng phần thân tôm hoặc xếp riêng ra chiếc đĩa khác và trang trí cùng ngò rí hoặc rau thơm.

cach lam tom sot thai 3 - Cách làm tôm sống sốt Thái chua cay siêu ngon tại nhà

Những lưu ý khi làm món tôm sống sốt Thái

  • Vì đây là món ăn sống nên khâu lựa chọn tôm là vô cùng quan trọng. Tôm tươi sống thì phần chân tôm có màu sắc trong suốt tự nhiên và chắc khỏe, thân và đầu tôm còn nguyên vẹn, săn chắc màu sắc tươi tự nhiên.
  • Để có món sốt đậm đà hương vị và màu sắc bắt mắt thì bạn nên chọn nước mắm ngon, sánh có màu nâu cánh gián hoặc nâu đỏ.
  • Bạn có thể dùng trực tiếp phần tôm vừa làm hoặc ăn kèm xoài xanh bằm nhuyễn sẽ rất ngon đấy.
  • Với công thức này phần nước sốt sẽ có vị thiên ngọt, vì thế nếu bạn thích cay hơn nữa và bớt độ ngọt lại thì có thể gia giảm lượng đường thêm vào hoặc chấm thêm mù tạt.



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024