Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/08/2021 18:08 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cách nấu lẩu nấm thái chay


Nấm rơm rửa sạch, bỏ phần đầu đen, thái làm đôi. Nầm bào ngư, nấm kim châm rửa sạch sạch, thái bỏ cuống. Sả, gừng và riềng rửa sạch, đập giập.

Nguyên liệu :

– 200g bún tươi
– 50g nấm rơm
– 50g nấm bào ngư
– 50g nấm kim châm
– 20g cà rốt
– 20g sả
– 20g gừng
– 1 quả cà chua
– 800ml nước
– 2.5 thìa cà-phê hạt nêm chay
– 1,5 thìa cà-phê nước cốt me
– Rau mùi.

Cách làm :

– Nấm rơm rửa sạch, bỏ phần đầu đen, thái làm đôi. Nầm bào ngư, nấm kim châm rửa sạch sạch, thái bỏ cuống. Sả, gừng và riềng rửa sạch, đập giập. Chanh vắt lấy nước cốt. Cà chua thái múi cau. Cà-rốt tỉa hoa, thái khoanh mỏng để trang trí. Ớt sừng rửa sạch, 1 quả tỉa sợi để trang trí, phần còn lại đập giập.
– Cho nước, sả, gừng, riềng vào nồi nước sôi khoảng 30 phút. Tiếp đến cho ớt đập giập. nước cốt me, nước cốt chanh và hạt nêm chay vào, tắt bếp. Xếp các loại nấm ra đĩa. Trang trí với cà-rốt, ớt sừng thái sợi và rau mùi. Dùng nóng với bún tươi.

— chúc các bạn ngon miệng nhé !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

tf




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024