Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/07/2021 15:07 # 1
Hajimarimomvn
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 22/40 (55%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/06/2021
Bài gởi: 82
Được cảm ơn: 0
Phương pháp Dalcroze “Đem đến sự trưởng thành trong con”


Được phát triển với mục đích cải thiện khả năng cảm thụ âm nhạc, “Phương pháp Dalcroze” giúp trẻ cảm nhận niềm vui của âm nhạc bằng tâm trí và cơ thể trong khi tạo ra âm thanh và vận động cơ thể. Nhờ vào phương pháp này, có thể giúp trẻ phát triển rất nhiều điều. Trẻ không chỉ cải thiện khả năng cảm thụ âm nhạc của mình mà còn phát triển kỹ năng thể hiện năng lực của bản thân, khả năng tập trung và giao tiếp, điều này sẽ trở thành bài học phổ biến cho trẻ em ở nhiều quốc gia khác nhau. Trẻ có thể áp dụng phương pháp học này cùng với mẹ. Vì vậy đây sẽ là cơ hội để mẹ cùng học và tận hưởng niềm vui cùng con.

Khi nào có thể áp dụng phương pháp này cho trẻ?

Làm thế nào để bắt đầu?

Có nhiều thời điểm khác nhau để bắt đầu “Phương pháp Dalcroze”. Thông thường mọi người nói rằng nó được khuyến khích từ 0 đến 3 tuổi. Ngoài ra còn có một khóa học gọi là “Dalcroze cho bé” mà trẻ có thể bắt đầu học ngay cả khi bé dưới một tuổi. Mẹ nên thử cho con học một lần, nếu có lớp học gần nhà hay trực tuyến ở khu vực của gia đình sinh sống nhé! Tất nhiên là có rất nhiều khóa học mà trẻ có thể tham gia ngay cả khi trẻ đã quá 3 tuổi. Hãy bắt đầu áp dụng phương pháp này một cách dễ dàng tùy thuộc vào độ tuổi và tốc độ phát triển của con.

Cách áp dụng Dalcroze cho trẻ từ 0 ~ 1 tuổi

Đối với trẻ từ 0 đến 1 tuổi, trọng tâm chính là các tiết tấu đơn giản không sử dụng nhạc cụ. Thực hiện các chuyển động như nhảy khi đang ôm trẻ, chạm vào con theo nhịp điệu như mẹ đang âu yếm trẻ. Với cách này, màu sắc của đồ vật mà trẻ bắt gặp có thể giúp ích cho sự kích thích não bộ ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, các cử động của mẹ kích thích các cử động của con như cử động thính giác, thị giác và xúc giác. Lúc đầu, trẻ thường khóc hoặc không thể di chuyển theo ý muốn. Nhưng khi lớn lên và quen dần, trẻ sẽ dễ dàng phản ứng theo giai điệu. Mẹ có thể giúp trẻ rèn luyện, chủ yếu tập trung vào phản ứng tức thì.

Cách áp dụng Dalcroze cho trẻ từ 2 ~ 3 tuổi

Trẻ sẽ bắt đầu vui vẻ chuyển động theo điệu nhạc từ 2 ~ 3 tuổi. Trong giai đoạn này, nội dung chính là cố gắng giúp trẻ chuyển động theo nhịp điệu của nhạc, chơi nhạc cụ cùng bài hát. Vì chương trình học khuyến khích sự thể hiện tự do từ cảm nhận của bản thân trẻ, nên dễ dàng ảnh hưởng đến sự phát triển và hình thành tính cách, khả năng thể thao của trẻ hơn. Trẻ sẽ có thể thưởng thức các chuyển động nhịp nhàng bằng cách vỗ tay với những trẻ khác và tạo ra các biểu cảm trên khuôn mặt phù hợp với không khí của bài hát. Đôi khi trẻ có thể sẽ thể hiện những những động tác tự nhiên về nắng và mưa, và đôi khi kết hợp các chủ đề tưởng tượng như đang đi ra ngoài. Nhờ vậy, trẻ có thể nâng cao trí tưởng tượng của bản thân nhờ các hành động thưởng thức bài hát và chuyển động tự do.

Trải nghiệm phương pháp Dalcroze – phát triển kỹ năng âm nhạc trong con!

phương pháp Dalcroze

Phương pháp Dalcroze, một cách học mà trẻ có thể thưởng thức cả âm nhạc và tập thể dục. Đây là phương pháp rất được khuyến khích cho trẻ em như một trải nghiệm giáo dục mà trẻ có thể học tập vừa tận hưởng niềm vui. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để mẹ tận hưởng thời gian dành cho con như một nơi giao lưu giữa cha mẹ và con cái. Hãy bắt đầu cho con trải nghiệm phương pháp này từ những bước cơ bản nhất, giúp con cảm thấy thích thú hơn khi được học cùng bạn bè mẹ nhé! 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021