Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/07/2021 17:07 # 1
nguyenhonganh2
Cấp độ: 18 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 15/180 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 1545
Được cảm ơn: 0
Món nghêu ngâm dầu siêu ngon, bảo quản được cả tuần, làm mồi nhậu quá đỉnh


Ngoài làm mồi nhậu, món này còn có thể ăn với cơm, thêm vào mì, đem xào… cũng đều rất thích hợp.

 

Món nghêu ngâm dầu siêu ngon, bảo quản được cả tuần, làm mồi nhậu quá đỉnh - 1
 

 

Nguyên liệu:

- 10 con nghêu to

- 2 thìa rượu nấu ăn (hoặc rượu mirin Nhật)

- 1 củ tỏi (cắt đôi và bỏ lõi)

- 1 quả ớt đỏ (không hạt)

- Lượng dầu ô liu thích hợp

- Hương thảo 1 nhánh

- Cỏ xạ hương 1 nhánh

Cách thực hiện

Món nghêu ngâm dầu siêu ngon, bảo quản được cả tuần, làm mồi nhậu quá đỉnh - 3

Nghêu rửa sạch, cho vào nồi với một ít rượu nấu ăn rồi luộc chín.

Món nghêu ngâm dầu siêu ngon, bảo quản được cả tuần, làm mồi nhậu quá đỉnh - 4

Khi thấy nghêu bắt đầu hé miệng thì vớt ra ngay, nếu tiếp tục đun để nó mở miệng hoàn toàn thì phần ruột bên trong sẽ co lại, mất ngon.

Món nghêu ngâm dầu siêu ngon, bảo quản được cả tuần, làm mồi nhậu quá đỉnh - 5

Tách vỏ và ruột nghêu.

Món nghêu ngâm dầu siêu ngon, bảo quản được cả tuần, làm mồi nhậu quá đỉnh - 6

Chuẩn bị một cái lọ sạch, đã tráng qua nước sôi, để ráo.

Món nghêu ngâm dầu siêu ngon, bảo quản được cả tuần, làm mồi nhậu quá đỉnh - 7

Món nghêu ngâm dầu siêu ngon, bảo quản được cả tuần, làm mồi nhậu quá đỉnh - 8

Cho tỏi, ớt vào, thêm nghêu, hương thảo, cỏ xạ hương, đổ ngập dầu ô liu rồi đậy nắp, để trong tủ lạnh 1-2 ngày là được. Món này có thể bảo quản trong tủ lạnh được 1 tuần.

Món nghêu ngâm dầu siêu ngon, bảo quản được cả tuần, làm mồi nhậu quá đỉnh - 9

Món nghêu ngâm dầu siêu ngon, bảo quản được cả tuần, làm mồi nhậu quá đỉnh - 10

Món nghêu ngâm dầu siêu ngon, bảo quản được cả tuần, làm mồi nhậu quá đỉnh - 11

Khi lấy nghêu ra ăn, chỉ cần rắc thêm một ít muối tiêu là được. Món ăn này có vị tự nhiên, rất ngon, làm món khai vị hay bất cứ món mặn nào cũng đều thích hợp.



Mr. HONG ANH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024