Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/07/2021 19:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cách làm Mực nhồi thịt chiên vàng hấp dẫn và ngon miệng


 

Cách làm Mực nhồi thịt chiên vàng ngon

Cách làm Mực nhồi thịt chiên vàng ngon

 

Xem thêm:

  • Công thức ngon cho món tôm chiên xù giòn tan thơm lừng
  • Cách làm thịt lợn chiên xù – món ngon từ cái nhìn đầu tiên

Chuẩn bị làm món ăn:

  • Mực ống tươi
  • Thịt lợn xay
  • Nấm hương, mộc nhĩ
  • Hành tây, hành lá
  • Miến
  • Gia vị: Bột canh, đường, tiêu, hạt nêm.

Cách làm Mực nhồi thịt ngon:

Bước 1: Trước tiên Mực ta bóp với chút rượu gừng để khử mùi tanh rồi rửa sạch. Ướp 1/2 thìa bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực để 15 phút cho ngấm, phần râu mực thái nhỏ nhé.

Bước 2: Tiếp đến mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc 2cm.

Bước 3: Ta trộn thịt xay với tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ để làm nhân, thêm 1 chút đường, tiêu, hạt nêm. Nhẹ nhàng nhồi nhân vào bên trong thân mực rồi dùng tăm ghim chặt đầu mực lại. Sau đó đem mực hấp khoảng 15 phút.

Bước 4: Cho ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho mực vào chiên ở lửa to, trở các mặt để mực vàng đều, sém cạnh là được.

Cuối cùng vớt mực nhồi thịt chiên ra cho ráo dầu, cắt khoanh, bày ra đĩa và thưởng thức thôi. Món này ăn với cơm nóng, kèm tương ớt sẽ rất ngon đó nhé. Chúc mọi người ngon miệng với món ăn này nha.

Cách làm Mực nhồi thịt chiên vàng ngon

Cách làm Mực nhồi thịt chiên vàng ngon

 

Xem thêm:

  • Công thức ngon cho món tôm chiên xù giòn tan thơm lừng
  • Cách làm thịt lợn chiên xù – món ngon từ cái nhìn đầu tiên

Chuẩn bị làm món ăn:

  • Mực ống tươi
  • Thịt lợn xay
  • Nấm hương, mộc nhĩ
  • Hành tây, hành lá
  • Miến
  • Gia vị: Bột canh, đường, tiêu, hạt nêm.

Cách làm Mực nhồi thịt ngon:

Bước 1: Trước tiên Mực ta bóp với chút rượu gừng để khử mùi tanh rồi rửa sạch. Ướp 1/2 thìa bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực để 15 phút cho ngấm, phần râu mực thái nhỏ nhé.

Bước 2: Tiếp đến mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc 2cm.

Bước 3: Ta trộn thịt xay với tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ để làm nhân, thêm 1 chút đường, tiêu, hạt nêm. Nhẹ nhàng nhồi nhân vào bên trong thân mực rồi dùng tăm ghim chặt đầu mực lại. Sau đó đem mực hấp khoảng 15 phút.

Bước 4: Cho ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho mực vào chiên ở lửa to, trở các mặt để mực vàng đều, sém cạnh là được.

Cuối cùng vớt mực nhồi thịt chiên ra cho ráo dầu, cắt khoanh, bày ra đĩa và thưởng thức thôi. Món này ăn với cơm nóng, kèm tương ớt sẽ rất ngon đó nhé. Chúc mọi người ngon miệng với món ăn này nha.




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024