Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/07/2021 16:07 # 1
Hajimarimomvn
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 22/40 (55%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/06/2021
Bài gởi: 82
Được cảm ơn: 0
cách đánh răng cho trẻ 18 tháng tuổi


Cách đánh răng cho trẻ 18 tháng tuổi

Đánh răng đúng cách cho trẻ nhỏ

Vậy thì, việc đánh răng hằng ngày cụ thể là như thế nào? Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chọn bàn chải đánh răng, cách di chuyển bàn chải và chải răng đúng cách.

Cách lựa chọn bàn chải đánh răng cho trẻ

Một trong những điều trong quan trọng trong việc lựa chọn bàn chải đánh răng chính là kích thước đầu chải. Nếu mẹ chọn cho trẻ những bàn chải không vừa với răng hàm của trẻ, sẽ không thể chải đến những phần sâu nhất. Từ đó khiến cho nhiều bộ phận răng ở sâu bên trong không được chải sạch. Khi chọn bàn chải đánh răng, hãy đọc hướng dẫn theo độ tuổi và chọn bàn chải phù hợp với miệng của trẻ. Điều quan trọng nữa là lựa chọn bàn chải có màu sắc và đặc điểm yêu thích của trẻ giúp trẻ có hứng thú hơn trong việc đánh răng hằng ngày.

đánh răng cho trẻ

Cách đánh răng đúng cách

Một trong những việc quan trọng để phòng ngừa sâu răng chính là đánh răng đúng cách. Những điểm cần lưu ý là “cách dùng đầu chải để đánh răng”, “cách di chuyển” và “điều chỉnh lực”. Chải mặt sau, mặt trước và mặt giữa của răng ít nhất 20 lần.

Cách đánh răng dành cho trẻ nhỏ

Mẹ hãy đánh răng cho trẻ khi trẻ mới bắt đầu mọc răng mẹ nhé! Tư thế cơ bản khi đánh răng của trẻ nhỏ là nằm nghiêng. Để dễ dàng hơn, mẹ có thể cho đầu bé tựa vào đùi của mình. Nhẹ nhàng lật môi của trẻ bằng tay một tay và cầm bàn chải đánh răng như cách mẹ cầm bút. Chải đầu bàn chải nhẹ nhàng. Lúc này cần giữ cố định đầu thật chắc chắn để trẻ không di chuyển đầu đột ngột.

Đánh răng trong khi lưu ý rằng chỉ đầu bàn chải chạm vào răng của trẻ. Nếu bàn chải chạm vào nướu sẽ khiến trẻ bị đau. Vì vậy, mẹ hãy chú ý không để bàn chải chạm vào nướu. Tuy nhiên, tránh trường hợp để còn sót lại thức ăn nhiều thức ăn giữa rãnh nướu và răng, hãy chải một cách nhẹ nhàng để loại bỏ các tác nhân gây sâu răng.

Cách phòng ngừa sâu răng ở trẻ

Cuối cùng, chúng tôi sẽ giới thiệu đến mẹ những cách để phòng ngừa sâu răng ở trẻ. Có một số điều mẹ có thể áp dụng khi trẻ còn là em bé. Vì vậy, hãy tham khảo những điều dưới đây mẹ nhé!

1. Tạo thói quen ít gây sâu răng

Hãy quyết định thời gian ăn vặt của trẻ. Khó mà có thể cấm con không ăn vặt, vì vậy hãy giới hạn lại thời gian ăn từ 10 ~ 20 phút. Sau khi trẻ ăn thì việc súc miệng cũng đem lại hiệu quả ngừa sâu răng rất tốt. Vì vậy, đối với những trẻ chưa quen với việc đánh răng sau khi ăn. Hãy tập cho trẻ trước thói quen súc miệng để loại bỏ những mảng bám thức ăn còn sót lại.

2. Lựa chọn các loại thực phẩm ít gây sâu răng

Chọn các loại bánh ăn vặt không chứa đường và không dính răng như bánh gạo và bánh quy giòn. Và những loại khó bị sót lại sau khi ăn. Mặc dù có chứa đường nhưng kem tan nhanh sẽ ít bị đọng lại trong miệng hơn caramel.

3. Đánh răng cẩn thận vào buổi tối

Tốt nhất là mẹ nên nhắc trẻ đánh răng thật sạch sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, cũng sẽ rất khó để trẻ đánh răng sạch sẽ mỗi lần. Vì vậy mẹ nên nhắc nhở trẻ đánh răng thật kỹ vào buổi tối. Khi chúng ta ngủ, lượng nước bọt tiết ra sẽ giảm đi khiến bạn dễ bị sâu răng. Do đó, đánh răng kỹ lưỡng vào buổi tối không chỉ ngăn ngừa sâu răng mà còn giúp loại bỏ các vết ố. 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021