Nguyên liệu:
– 1-1.5kg thịt ba chỉ
– 1 củ hành tây xắt lát
– 15g tỏi băm
– 15g gừng xắt nhỏ
– 15g muối
– 1 nhúm hạt tiêu
– 3-4 cây hành lá
Để làm nước sốt:
– 30ml nước tương
– 30ml rượu gạo
– 60ml nước dùng
– 15g đường
Cách làm:
– Trộn đều tỏi, gừng, muối và hạt tiêu. Ướp thịt ba chỉ với hỗn hợp trên.
– Xếp hành tây thành một lớp lót dưới đáy nồi, đổ vào nồi 100ml nước và xếp thịt đã ướp lên trên cùng.
– Hầm thịt trong 3-4 tiếng tới khi thịt mềm nhừ và ngấm đều gia vị.
– Trộn đều tất cả nguyên liệu làm nước sốt và đổ vào chảo, đun sôi trên lửa vừa.
– Đặt thịt vào chảo và chiên 1-2 phút mỗi mặt tới khi nước sốt bám vào thịt và thịt chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt.
– Thái thịt thành miếng mỏng và xếp ra đĩa, nếu còn nước sốt thì rưới đều lên thịt.
– Hành cắt thành từng đoạn dài 10cm, thái mỏng hết mức có thể.
– Ngâm hành trong nước lạnh 5-10 phút cho bớt hăng, vớt ra để ráo và bày lên ăn cùng thịt.