Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/07/2021 15:07 # 1
Hajimarimomvn
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 22/40 (55%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/06/2021
Bài gởi: 82
Được cảm ơn: 0
Phương pháp tiết kiệm hiệu quả là gì? “


“Ngày không mua gì” là gì?

Ngày không mua gì, hay còn được gọi là “Buy nothing Day” là hoạt động diễn ra 1 lần trong năm. Trong ngày này, chúng ta sẽ không mua những vật dụng không thực sự cần thiết. Ngày này được khởi nguồn từ Canada vào năm 1992, và phát triển thành một phong trào lớn với hơn 1,5 triệu người tham gia tại 65 quốc gia trên khắp thế giới.

Trong xã hội hiện đại, bạn có thể mua những gì mình muốn một cách đơn giản hơn qua cửa hàng hay online. Phong trào bắt đầu với mục đích, truyền tải thông điệp “tiêu thụ quá mức”. Nguyên nhân chính của việc ảnh hưởng đến môi trường và các vấn đề về rác thải. Đồng thời, khuyến khích mọi người thay đổi ý thức của họ càng nhiều càng tốt.

“Ngày không mua gì” bên cạnh việc tiết kiệm chi tiêu thì cũng trở thành ngày của Eco (lối sống có tinh thần trách nhiệm cao với môi trường). Ở Nhật Bản cũng ngày càng tăng lên ý thức về ngày không mua gì. Được truyền đạt từ những người nổi tiếng, phương pháp này không chỉ áp dụng 1 ngày trong năm mà hiện nay còn được áp dụng nhiều lần trong tháng hoặc là trong tuần. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu về “Ngày không mua gì” thú vị này.

Trong ngày không mua gì, thì mẹ nên làm gì?

Là ngày để mẹ dọn dẹp sạch sẽ tủ lạnh

Trong ngày này, mẹ hãy cân nhắc thực đơn từ những thực phẩm còn lại trong nhà. Nấu các món súp từ rau và thịt heo xông khói còn sót lại, thanh lý các món thịt, cá còn trong tủ đông. Cách này còn giúp cho mẹ giúp mẹ dọn dẹp sạch sẽ những món còn tồn trong tủ lạnh. Ví dụ, ngay cả khi mẹ không đủ gia vị để nấu, mẹ có thể tìm kiếm trên mạng những gia vị có thể thay thế. Nhờ đó, mẹ cũng có thể làm đa dạng phong phú thực đơn của mình nhờ sử dụng những cách nêm gia vị khác nhau.

Là ngày đi ra ngoài mà không đem theo ví

Nếu mẹ quyết định hôm nay là ngày không mua gì, thì khi mẹ đi ra ngoài, mẹ hãy thử không đem ví theo nhé. Khi đi vào cửa hàng mà không đem theo ví, thì mẹ không thể thanh toán được gì cả. Nhờ vậy mà mẹ hạn chế được việc mua hàng theo thói quen. Nếu mẹ thật sự cần mua gì đó trong ngày hôm đó, mẹ nên cân nhắc và xem xét kỹ càng hơn.

Là ngày không cần ra đường

Bởi vì sẽ có người nghĩ rằng “Chỉ cần ra đường thì sẽ phải sử dụng đến tiền mà thôi…”, và ngày không mua gì vô tình sẽ trở thành “Ngày rút tiền”. Nếu mẹ dành thời gian ở nhà, thì chắc chắn rằng ngày đó mẹ sẽ không cần chi tiêu gì cả. Trong lúc ở nhà thì mẹ có thể dành thời gian làm những điều bản thân chưa làm được như xem phim mà mẹ muốn xem hoặc đi tắm vào ban ngày. 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021