Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/07/2021 08:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Mướp hương xào tép cho bữa tối thơm phức


Mướp hương xào tép là một trong những món quen thuộc, thanh mát. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản cũng 15 phút chế biến bạn đã có ngay món ăn thơm nóng này trên mâm cơm gia đình.

 
 
 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 quả mướp hương lớn hoặc 2 quả nhỏ (vì mướp khá ngót sau khi nấu)

– 1/3 bát con tép khô hoặc 1 lạng tép tươi

– 2 củ hành khô, 1 nắm hành hoa, 1 nhánh gừng nhỏ (nếu thích)

– 30ml dầu ăn.

Mướp hương xào tép cho bữa tối thơm phức - 1

Sơ chế nguyên liệu

– Bạn gọt vỏ mướp, cắt bỏ đầu chúm và cuống mướp, rửa sạch rồi bổ dọc đôi (nếu quả to).

– Xắt mướp thành những lát mỏng đều chừng 0,3-0,5cm.

– Hành hoa cắt bỏ rễ, vặt lá úa và rửa sạch. Xắt hành thành từng khúc dài 3cm.

Món mướp hương xào tép có thể dùng tép tươi hoặc tép khô. Nếu tép tươi thì bạn đã sạch tép, để ráo nước, đun tép cho cạn hơi nước bớt tanh rồi đổ riêng ra bát con. Nếu tép khô thì bạn cần ngâm tép với chút xíu nước 5 phút đến 10 phút rồi để ráo nước.

Cách chế biến món mướp hương xào tép

Mướp hương xào tép cho bữa tối thơm phức - 2

– Bước 1: Phi hành thơm với 30ml dầu ăn, nếu thích vị gừng (để át vị tanh tép) thì bận đập dập phi luôn cùng hành, cho tép vào đảo đều, nêm một chút bột canh cho tép đậm đà.

 

Mướp hương xào tép cho bữa tối thơm phức - 3

– Bước 2: Cho tiếp mướp vào đảo cùng tép, rắc đều chút xíu bột canh vừa ăn. Để lửa to và đảo luôn tay cho mướp đỡ chảy ra nhiều nước.

Khi mướp chuyển đều sang màu trắng đục hơn chút và giữa chảo có chút xíu nước ngập lên thì bạn tắt bếp luôn. Mướp giữ nhiệt tốt sẽ còn tự chín tiếp sau khi bạn nấu xong.

Mướp hương xào tép cho bữa tối thơm phức - 4

– Bước 3: Cho hành lá vào đảo đều với mướp, mướp nhiều hơi nóng sẽ làm chín hành ngay cả khi bạn tắt bếp.

Mướp hương xào tép cho bữa tối thơm phức - 5

Mướp khá ngấm vị nên bạn có thể cho ít bột canh hơn so với các món rau khác, cũng không nên cho mắm hay dầu hào vì làm mất màu xanh trắng thanh mát của mướp.




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024