Cách ướp thịt gà của người Philippines rất đậm đà, đủ vị chua cay mặn ngọt, ăn đã miệng lắm, bạn hãy thử xem sao nhé.
Nguyên liệu:
– 0,5 kg thịt gà lọc bỏ xương và da, cắt thành hình vuông nhỏ
– 3/4 muỗng canh xì dầu
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh tương cà chua
– 2 tép tỏi băm nhỏ
– 1 nhánh gừng băm nhỏ
– Chút muối, hạt tiêu xay
– 1/2 muỗng canh nước chanh
– 2 muỗng canh dầu ôliu
– Xiên tre.
Cách làm:
– Ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phút.
– Ướp thịt gà với xì dầu, đường, nước sốt cà chua, tỏi, gừng, muối, tiêu và nước chanh trong 30 phút.
– Bắc nồi lên bếp, cho hết cả thịt gà lẫn nước sốt ướp vào, đun nóng thì tắt bếp.
– Xiên thịt gà vào que tre, làm lần lượt đến hết.
– Dùng bếp nướng ngoài trời hoặc bếp than hoa, nướng thịt gà, trong khi nướng quết dầu ăn lên trên.
– Lật cho thịt gà chín đều cả hai mặt.
– Dùng nóng.