Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/06/2021 17:06 # 1
Hajimarimomvn
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 22/40 (55%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/06/2021
Bài gởi: 82
Được cảm ơn: 0
Khi mẹ không khỏe, thì việc chăm con phải làm sao?


Hãy nhờ chồng, người thân, và bạn bè trông trẻ giúp mẹ

Nếu mẹ cảm thấy không khỏe, điều đầu tiên mẹ nên làm là giảm lượng công việc dành cho bản thân mình. Nếu có thể, mẹ hãy nhờ chồng chăm sóc con. Ngoài ra, mẹ cũng có thể nhờ ông bà, bạn bè trông trẻ giúp để mẹ có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục.

Đừng lúc nào cũng muốn mọi chuyện được hoàn hảo

Một người mẹ bận rộn vì công việc, chăm con, làm việc nhà như dọn dẹp, giặc đồ, nấu nướng. Thì sẽ rất khó để mẹ có thể hoàn thành mọi việc một cách hoàn hảo. Khi mẹ cố gắng để có được điều đó và cật lực hoàn thành việc đó mỗi ngày. Điều này sẽ dễ gây ra mệt mỏi và căng thẳng. Vì vậy, hãy thay đổi một chút nguyên tắc của bản thân, để mẹ có thể hoàn thành mọi việc mà không bị ốm.

Giảm lượng công việc của bản thân

Chắc hẳn có nhiều bà mẹ đang cố gắng vượt qua những nỗi vất vả chăm sóc con cái khi không có ai để nhờ vả. Những lúc như thế, mẹ có thể chuẩn bị đồ chơi như khối xếp hình, đất nặn để trẻ có thể tập trung chơi một mình. Bên cạnh đó, mẹ có thể cho trẻ ôn luyện ngoại ngữ bằng cách xem TV và Youtube. Điều này hoàn toàn ổn nếu mẹ biết cách chọn lọc video cho bé, và cũng giúp mẹ có thêm nhiều thời gian hoàn thành công việc nhà. 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021