Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/06/2021 15:06 # 1
Hajimarimomvn
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 22/40 (55%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/06/2021
Bài gởi: 82
Được cảm ơn: 0
Phương pháp kiểm tra và khắc phục tình trạng “Trầm cảm sau sinh” ở mẹ


Với những người mẹ, cuộc sống luôn bận rộn quanh việc nhà, chăm con. Đôi lúc, mẹ có thể sẽ cảm thấy mất bình tĩnh với đứa con đáng yêu của mình, hay cảm thấy buồn bã và mệt mỏi lẫn thể chất và tinh thần. Ngoài sự căng thẳng mệt mỏi khi chăm con, sự cân bằng nội tiết tố của người phụ nữ cũng sẽ thay đổi sau khi sinh con. Vì vậy mà được nói rằng sẽ có khả năng bị trầm cảm cao gấp đôi so với nam giới. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ chỉ cho mẹ cách tự mình kiểm tra và cách khắc phục tình trạng trầm cảm sau sinh ở mẹ.

Có rất nhiều loại trầm cảm sau sinh và khi chăm con nhỏ

Có 3 loại trầm cảm chính trong quá trình mang thai và nuôi con nhỏ: “hội chứng baby blues”, “trầm cảm sau sinh”, “trầm cảm khi chăm con nhỏ”. “Hội chứng baby blues” là một biểu hiện nhẹ của chứng trầm cảm sau sinh. Xảy ra do sự mất cân bằng nội tiết tố của mẹ trong lúc mang thai và sau khi sinh. Và hầu như người mẹ nào cũng sẽ gặp phải tình trạng này. Thông thường, tình trạng này sẽ xuất hiện trong khoảng 10 ngày sau khi sinh và sẽ được cải thiện dần trong khoảng 2 tuần.

“Trầm cảm sau sinh” là triệu chứng bệnh kéo dài từ 1 ~ 2 tuần và có thể lên đến vài tháng, thậm chí là một năm. Trầm cảm sau sinh có thể xảy ra ở bất kỳ người mẹ nào, và được nói rằng cứ 10 người mẹ thì sẽ có 1 ~ 2 người mắc chứng bệnh này.

Và cuối cùng, điều đáng lo ngại nhất chính là chứng “Trầm cảm khi nuôi con”. Triệu chứng này xảy ra do sự căng thẳng trong quá trình nuôi con và thay đổi môi trường sống của người mẹ. Đây không phải là một triệu chứng nhất thời có thể tự chữa trị mà cần phải có sự can thiệp của các chuyên gia. 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021