Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/06/2021 15:06 # 1
Hajimarimomvn
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 22/40 (55%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/06/2021
Bài gởi: 82
Được cảm ơn: 0
Triệu chứng ốm nghén là gì?


Triệu chứng ốm nghén là gì?

mang thai

Có rất nhiều triệu chứng ốm nghén khác nhau, các triệu chứng mẹ thường gặp phải là: “buồn nôn và nôn nghén”, “nhạy cảm với mùi hương”, “không có cảm giác thèm ăn”, “buồn ngủ”, “khó chịu, “đau đầu”.

Buồn nôn

Đau bụng và khó chịu, và gây nên cảm giác buồn nôn ở mẹ. Ngay cả khi mẹ ăn no, cũng sẽ có cảm giác này. Đặc biệt khi bụng đói, cảm giác buồn nôn càng mạnh mẽ hơn. Mẹ sẽ gặp các triệu chứng khó chịu và không thể ăn ngon miệng. Nếu triệu chứng trở nặng hơn, cho dù uống nước mẹ cũng sẽ có cảm giác buồn nôn. Và cũng có lúc, khi mẹ chưa kịp ăn thức ăn thì cảm giác buồn nôn đã xuất hiện.

Nhạy cảm với mùi hương

Có thể sẽ có nhiều mẹ sẽ trở nên nhạy cảm với mùi hương hơn trong giai đoạn mang thai, điều mà mẹ không hề gặp phải trước đó. Điều này có liên quan đến sự bất ổn đối với các dây thần kinh tự chủ trong thời kỳ mang thai. Các mùi thường được nói là khiến mẹ cảm thấy khó chịu đó là mùi cơm chín hay mùi món ăn ninh hầm. Ngoài ra, cũng có một số mẹ sẽ có phản ứng với các hương thơm như mùi hương dầu gội, hay các mùi hương có ích trong việc trị liệu thư giãn.

Cảm thấy khó chịu khi bụng đói

Ngược lại với việc buồn nôn, sẽ có một số mẹ cảm thấy khó chịu khi không ăn no hoặc để bụng đói. Những trường hợp như vậy, mẹ sẽ thường cảm thấy đói khi mới ngủ dậy. Vì vậy, hãy để sẵn đồ ăn ở đầu giường để có thể dễ dàng ăn khi cảm thấy đói.

Buồn ngủ, khó chịu, đau đầu

Những triệu chứng này cũng có mối liên hệ với cân bằng hormone của mẹ. Dù ngủ bao nhiêu cũng vẫn thấy buồn ngủ, và luôn trong trạng thái khó chịu. ngoài ra, còn gặp phải tình trạng đau đầu. Những triệu chứng như vậy thường xảy ra do sự mất cân bằng nội tiết tố ở mẹ khi mang thai. Vì vậy, mẹ khó mà duy trì lối sống như trước. Để bản thân không quá mệt mỏi, điều quan trọng là hãy dành thời gian nghỉ ngơi và không làm việc quá sức.Được chỉnh sửa bởi buiducduong vì:xóa link ẩn
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021