Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/06/2021 19:06 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh cá viên nấu ngó khoai


Nguyên liệu:
– 1 túi cá viên Việt Sin (200g)
– 300g ngó khoai
– 2 quả cà chua
– 1/2 quả ớt sừng
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– 1 thìa súp nước mắm
– 1/2 thìa súp hạt nêm
– 1/2 thìa súp đường
– 1 thìa súp dầu ăn
– Ngò om, ngò gai

Cách làm:

Bước 1
– Cá viên Việt Sin trút ra rổ cho rã đông.
– Ngó khoai cạo sạch vỏ, rửa lại, cắt khúc. Cà chua bổ múi cau.
– Ớt sừng thái lát. Ngò om, ngò gai bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2
– Phi thơm tỏi, xào sơ cà chua, chế vào 1 tô nước, đun sôi.
– Cho ngó khoai và cá viên vào nấu sôi khoảng 15 phút, nêm nước mắm, hạt nêm, đường vừa ăn, tắt bếp, rắc ngò gai, ngò om và ớt xắt vào đảo đều.
– Múc canh ra bát, dùng nóng trong bữa cơm.

Mách nhỏ:
Ngó khoai còn gọi là chồi môn hoặc bồng bồng. Cũng như khoai sọ, ngó khoai có thể gây ngứa. Nên đeo bao tay khi cạo ngó, nếu ngứa, hơ tay trên lửa là hết.

 



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024