Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/06/2021 20:06 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Gà xé phay hầm sốt teriyaki


Thịt gà hầm mềm, thơm thơm, chua ngọt hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ.

ga-xe-phay-ham-sot-teriyaki

Nguyên liệu:

– 1 kg thịt ức gà, bỏ da
– 3 cốc nước dùng gà
– 1 cốc nước nước dừa
– 1 cốc nước dứa
– 1 cốc dứa nghiền
– 3 tép tỏi
– 1 thìa nhỏ muối
– 1/4 cốc xì dầu
– 2 muỗng canh nước sốt teriyaki
– 1 thìa nhỏ bột ngô
– 1/4 cốc sốt hoisin
– 1/4 thìa nhỏ hạt tiêu.

Cách làm:

– Cho ức gà, nước dùng gà, nước dứa, dứa nghiền, tỏi băm nhỏ và muối vào nồi, hầm trong khoảng 4 giờ thì lấy thịt ra cắt hoặc dùng dĩa xé miếng dài, nhỏ.

– Lấy phần nước trong nồi khoảng 2 bát con, thêm xì dầu, nước sốt teriyaki, hoisin, hạt tiêu, bột ngô, khuấy đều, thêm thịt gà đã xé, đun thêm khoảng 1 giờ nữa.

– Múc ra đĩa, trang trí với chút hành lá thái nhỏ và vừng rang.

ga-xe-phay-ham-sot-teriyaki-1

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024