Để bữa ăn gia đình thêm mới lạ, hôm nay, mình xin giới thiệu tới mọi người món cá rô phi hấp hành gừng ngon tuyệt ngày cuối tuần, cách làm đơn giản nguyên liệu lại sẵn có, cùng vào bếp thôi nào.
-
Cá rô phi
-
Gừng, tương đen, hành tím, xì dầu
-
Gia vị: Đường, tiêu, muối, nước.
Cách làm cá rô phi hấp hành gừng:
Bước 1: Trước tiên ta làm sạch cá, khía bên mình cá, sau đó ướp 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm vào bụng cá để khoảng 1 giờ nhé.
Bước 2: Tiếp theo hành lá rửa sạch, cắt khúc dài rồi ngâm vào nước cho lạnh cho hành cong lại, hành tím thái lát mỏng rồi phi thơm
Bước 3: Cá rô phi cho vào nồi, phết lên mình cá 1 thìa tương đen, rắc gừng lên rồi cho vào hấp khoảng 25 phút với lửa to cho cá chín.
Bước 4: Đun nồi nước nhỏ xôi với xì dầu, đường. Sau đó rắc hành phi lên, dội hỗn hợp vừa đun lên và rắc tiêu là xong rồi đó.
Món ăn đã hoàn thành rồi, cách làm cá rô phi hấp hành gừng không khó phải không mọi người, nhớ chia sẻ tới bạn bè các làm nữa nha.