Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/06/2021 08:06 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Gà cuộn lạp xưởng thơm ngon, lạ miệng


Đơn giản, ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Gà cuộn lạp xưởng sẽ là một món ăn bạn không nên bỏ qua cho bữa cơm sum vầy bên gia đình. Khi ăn lớp ngoài giòn tan, trong mềm mềm, béo ngậy. Bạn có thể ăn kèm tương ớt và sốt mayonaise nếu thích.Nguyên liệu (cho 2 phần ăn)

– Lườn gà: 200 gr

– Lạp xưởng: 2 cây

– Bột chiên xù: 100 gr

– Sốt Mayonnaise: 50 gr

– Dầu ăn: 200 ml

Thực hiện

Bước 1 – Dần mỏng gà

Lườn gà rửa sạch, cắt miếng bản to, mỗi miếng dày 0.5cm. Dùng màng bọc thực phẩm bao lại, lấy búa hoặc chai thủy tinh dần nhẹ cho mỏng. Nên dần 2 phần rìa cho thật mỏng để khi cuốn lại sẽ dính chặt hơn, miếng gà không bị bung ra khi chiên.

Bước 2 – Cuốn lạp xưởng

Luộc lạp xưởng với ít nước đến khi cạn. Sau đó áp chảo cho thơm. Đặt lạp xưởng lên trên miếng lườn gà, cuộn tròn chặt lại.

Bước 3 – Quết mayonnaise

Quết sốt mayonnaise lên cuộn gà.

Bước 4 – Lăn bột chiên xù

Lăn cuộn gà xúc xích qua bột chiên xù cho phủ đều.

Bước 5 – Chiên gà cuộn

Bắc chảo dầu lên bếp ở lừa vừa đến khi dầu sôi thì cho cuộn gà xúc xích vào chiên, vặn lửa nhỏ chiên từ từ. Đến khi gà chín thì vặn lửa lớn, tiếp tục chiên 10 giây cho miếng gà không bị thấm nhiều dầu, rồi gắp ra liền.

Bước 6 – Thành phầm

Cắt gà ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên dĩa ăn kèm rau thơm và sốt mayonaise, tương ớt. Miếng gà với vỏ ngoài giòn rụm, phần thịt gà ẩm không bị khô với nhân lạp xưởng tươi bên trong cực ngon. Một cách chế biến mới cho lạp xưởng vào mùa tết này để bữa tiệc đầu năm thêm phần đa dạng và hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024