Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/05/2021 18:05 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Công thức bất bại làm ếch xào măng không tanh không nát


Món ếch xào măng thơm ngon, bổ dưỡng, rất dễ chế biến nhưng mang lại hương vị tuyệt vời, khiến ai được thưởng thức một lần là nhớ mãi món ăn dân dã nhưng đầy hấp dẫn này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Ếch tươi: 500gr

 

– Măng: 500gr

– Hành khô, hành tươi, mùi tàu

– Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Ếch làm sạch, chỉ lấy đùi và thân, rồi chặt thành miếng vừa ăn. Hành, mùi tàu, rửa sạch, cắt khúc. Hành khô bóc vỏ đập dập.

Bước 2: Ướp thịt ếch với bột canh, bột ngọt, hạt tiêu và một chút dầu ăn trong 20-30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Măng tước sợi, rửa sạch bằng nhiều nước cho măng bớt chua và hăng. Bạn cũng có thể cho măng luộc qua nước sôi.

Bước 4: Cho chút mỡ vào chảo và phi thơm hành. Cho thịt ếch đã ướp vào đảo cùng đến khi thịt ếch săn lại và xém vàng rồi trút ếch ra đĩa riêng.

Bước 5: Vẫn chảo đó, cho thêm mỡ rồi trút măng vào xào trên lửa lớn. Khi măng ngấm mỡ và se lại thì giảm lửa và nêm gia vị cho vừa miệng.

Bước 6: Tiếp theo cho thịt ếch vào đảo cùng khoảng 1-2 phút thì cho hành, mùi tàu thái khúc vào đảo nhanh tay. Nếu thích có chút vị cay cay thì ở bước này có thể cho thêm vài lát ớt.

Cuối cùng là cho món ếch xào măng ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Công thức bất bại làm ếch xào măng không tanh không nát - 1




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024