Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/05/2021 09:05 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Chè trân châu vải thiều


Mùa vải đang chính vụ, làm chè vải chắc chắn thành viên nào trong gia đình bạn cũng sẽ đều rất thích.

che-tran-chau-vai-thieu

Nguyên liệu:

– 1/2 bát con hạt trân châu nhỏ
– 400 ml nước cốt sữa dừa
– 1/3 bát con đường cọ thái nhỏ
– 1/4 thìa nhỏ muối
– Vải tươi
– 1/2 quả dứa, thái miếng nhỏ
– Lá bạc hà.

Cách làm:

– Trộn trân châu với nước cốt sữa dừa và 250 ml nước lọc vào trong một chiếc nồi, đặt lên bếp, đun nhỏ lửa, khuấy đều cho đến khi trân châu chín chuyển màu trong. Tắt bếp, thêm đường và muối, khuấy tan.

– Để nguội nồi trân châu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Đổ trân châu ra các cốc, trên xếp vải thiều, dứa và lá bạc hà.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024