Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
31/03/2021 04:03 # 1
vodongtrinh
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 0/50 (0%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 01/09/2019
Bài gởi: 100
Được cảm ơn: 0
"Bạn đang nghĩ gì thế?"


// "Bạn đang nghĩ gì thế?" - Bạn thấy không, bạn liên tục được quan tâm, nhưng liệu bạn có thực sự hiểu bản thân đang suy nghĩ những gì? //
Khi tâm trí bị kích hoạt bởi một một tình huống hoặc bởi một cảm xúc/thôi thúc/cảm giác nào đó bên trong, suy nghĩ của chúng ta sẽ biến đổi. Ta thường ngần ngại trao đổi suy nghĩ với người khác. Nhưng khi được quan tâm thì hiếm khi ta bộc lộ suy nghĩ thực sự.
Theo thời gian, lối suy nghĩ này sẽ trở thành thói quen và gây hại cho sức khỏe nếu ta không để ý tới chúng. Nếu con người, sự vật, con vật có những tên gọi khác nhau, thì suy nghĩ cũng có những tên riêng, mà bằng cách gọi được tên chúng, bạn đã có thể bước đầu kiểm soát những suy nghĩ tiêu cực và gọi tên được vấn đề mỗi khi chúng xuất hiện.
▪️ Suy nghĩ đen hoặc trắng: Chỉ thấy vấn đề ở một cực duy nhất mà không nhìn nhận những sắc thái nằm giữa hai cực đó. Chẳng hạn như, tin rằng ai đó hoặc thứ gì đó cực kỳ tốt đẹp hay cực kỳ tệ hại.
▪️ Thảm cảnh: Sợ hãi và tin rằng tình huống mình đang gặp phải tệ hơn thực tế gấp nhiều lần. Thường xuyên tưởng tượng và tiên liệu những tình huống xấu nhất chắc chắn sẽ xảy ra.
▪️ So sánh: So sánh một cách tiêu cực bản thân mình với người khác. Ví dụ như, nghĩ rằng mình không tốt hay không có khả năng hoặc không có sức hút như người khác.
▪️ Lý luận cảm xúc: Nhìn nhận bản thân hay tình hình dựa trên cách cảm nhận hiện tại. Ví dụ như, “Sợ hãi thật, chắc sắp có chuyện gì tệ hại diễn ra.”
▪️ Suy nghĩ tích cực nửa vời: Cố gắng tự trấn an bản thân bằng những câu đại loại như “mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi” nhưng không thực sự tin vào điều đó. Điều này vô tình khiến cảm xúc bị vô hiệu hóa đồng thời can thiệp vào khả năng kiểm soát các tình huống diễn ra bên trong lẫn bên ngoài bởi chúng khuyến khích ta bỏ qua những gì gây phiền hà đến bản thân.
▪️ Suy nghĩ lựa chọn
▪️ Cá nhân hóa
▪️ Nhai đi nhai lại vấn đề
▪️ Khuyên răn
...
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'facebook 7 being being CENTER Bạn đang nghĩ gì? Phát trực tiếp Ảnh Phòng họp mặt CAPTO HUẨN LUYỆN IEN BINH TINH Tạo Tạotin tin'

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021