Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/02/2021 11:02 # 1
songsachfood
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/20 (30%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 31/07/2019
Bài gởi: 16
Được cảm ơn: 0
Cách tự làm dầu mè


  •  
  • Nguyên liệu:
  • - Hạt mè đen. Nên phơi khô hạt từ 2-3 nắng.
  • - Máy xay, vải lọc, nồi hấp cách thủy, và chai thủy tinh để bảo quản.

Cách làm:

  • - Nên lựa chọn hạt to, không bị lép hay mốc, rồi rang sơ mè trên chảo (nhớ đảo đều để mè không bị cháy)
  • - Xay nhuyễn thành bột rồi cho vào nồi hấp cách thủy.
  • - Sau khi hấp, cho bột vào túi vải lọc để chiết dầu. Ép mạnh bằng tay (hoặc dùng máy ép) để dầu tiết ra. Cho lượng dầu này vào chai thủy tinh để bảo quản. 


Sống sạch Food - Tự hào mang sức khỏe đến bạn


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024