Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/02/2021 15:02 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 17/200 (8%)
Kĩ năng: 4/20 (20%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 1917
Được cảm ơn: 14
Nhầm lẫn tai hại


Mặc dù ở công ty, tôi và Trần Kỷ Nam là đôi "bạn" thân, song mục đích của tôi là muốn mối quan hệ này đi "xa" hơn. Một hôm, chúng tôi cùng đi ăn cơm. Khi Trần Kỷ Nam móc ví trả tiền, một tấm ảnh đã rơi ra. Mắt sáng tay nhanh, tôi nhặt lên. Đó là một tấm ảnh đen trắng, người con gái trong ảnh thanh tân nhã nhặn. Tôi hỏi: "Người con gái này là ai?". Trần Kỷ Nam vội vàng bỏ tấm ảnh vào ví rất cẩn thận. "Đó là người đàn bà quan trọng nhất trong đời anh...".

***

 

Nghe anh nói vậy, tôi bỗng chốc thất vọng như rơi xuống vực sâu. Tôi trách anh: "Lẽ nào chúng mình thân nhau như thế mà anh không thèm giới thiệu em làm quen với người đàn bà ấy".

Anh thở dài, buồn rầu nói:

- Cách đây một năm, người đàn bà ấy đã qua đời bởi một vụ đâm xe...

Tôi sững sờ, song trong lòng có vẻ may mắn, vội an ủi anh:

- Đừng đau khổ nữa anh, người chết đâu có sống lại được.

Thảo nào, Trần Kỷ Nam không hề động lòng trước những ám thị của tôi. Thì ra anh vẫn còn nhớ người trước. Phát hiện này đã khiến lòng tự tin của tôi bị tổn thương lớn, từ đó trở đi tôi đã biến thành chị Tường Lâm, suốt ngày ngồi trước mạng hỏi người khác một vấn đề lặp đi lặp lại không biết chán: "Làm thế nào để  khiến người tôi yêu cũng yêu tôi?".

Tin tức phản hồi quả tình rất lắm hình nhiều vẻ. Những trò cũ rích này đã được tôi diễn thử từ lâu, song chẳng có mưu mẹo nào giúp tôi níu kéo được trái tim Trần Kỷ Nam.

Về sau có một đàn ông mách nước:

- Biện pháp có hiệu quả trực tiếp hiện nay là sửa sang sắc đẹp, chỉnh hình thành bóng dáng anh ấy thích. Nếu anh thích Trương Bá Chi chỉnh thành Trương Bá Chi, anh thích Trương Mạn Ngọc chỉnh thành Trương Mạn Ngọc.

Người nói vô tình, người nghe có ý. Tối hôm ấy, cân nhắc đi cân nhắc lại, tôi quyết định đi thẩm mỹ nhan sắc.

***

Tôi tìm cơ hội lấy cắp tấm ảnh của anh, gài quét trên máy tính rồi lại bí mật để nó về chỗ cũ. Người đàn bà trong ảnh đẹp mê hồn. Giả dụ việc chỉnh cho giống người đàn bà ấy, nếu không thể lấy được trái tim Trần Kỷ Nam, thì tôi vẫn không thiệt. Tôi gửi tấm ảnh đó đến bệnh viện chỉnh hình Bắc Kinh, hỏi họ liệu có chỉnh cho gương mặt tôi được như người trong bức ảnh không? Sau khi nhận được câu trả lời chắc chắn, tôi xin công ty cho nghỉ phép dài ngày, bí mật đi chỉnh hình.Cuộc sống giống như bông hoa hồng

Vẽ đẹp luôn đi cùng với gai.

Facebook: Nguyenhien

Gmail: nguyenhienduong2k@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021