Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/02/2021 14:02 # 1
hienhien0909
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 18/30 (60%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 13/08/2020
Bài gởi: 48
Được cảm ơn: 0
Tham khảo nhanh qua cách chụp ảnh chim ruồi đang vỗ cánh từ chuyên gia


Bài chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh chim ruồi đang vỗ cánh thật ấn tượng từ chuyên gia sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn
 
 
Hiểu rõ đặc điểm của chim ruồi
 
 
Điểm đặc trưng rất dễ nhận thấy của những con chim ruồi là chúng có thể đứng im trên không trung nhưng đôi cánh đập liên tục có thể lên tới 70 lần/s. Chúng có thể bay lùi hoặc lao vút từ trên không xuống nên cực khó khăn cho việc chụp ảnh. Ngay cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhất cũng thừa nhận: với 100 tấm chỉ cho ra được 15 tấm có thể sử dụng.
 
Đối với nhiếp ảnh gia Kunito Ima người Nhật, ông đã từng tới Trinidad, Tobago và Costa Rica để có được những tấm hình tốt nhất. Và theo ông, bạn phải hiễu rõ về tập tính cũng như những nơi sinh sống của loài chim này mới có thể “mai phục” để bắt được chúng.
 
Tập tính của chim ruồi là thường xuyên hoạt động trong một vùng lãnh thổ. Vì vậy, nếu con chim ruồi biến mất quá nhanh, không thể chụp ảnh thì hãy kiên nhẫn đợi ở vị trí đó đến khi nó quay lại.
 
Nên sử dụng ống kính và máy ảnh có tốc độ lấy nét nhanh nhất có thể
 
 
Đừng nghĩ rằng khi bạn đợi nó đứng yên một chỗ và đập cánh thì có thể chụp được. Không ai có thể lường được những hành động kỳ quái mà các loài chim hoang dã có thể làm. Ngay cả khi đã khóa nét lúc chim đứng yên thì nó vẫn có thể di chuyển bất chợt khá nhanh. Vậy nên tốc độ bắt nét của máy ảnh và ống kính là rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo bộ gear máy ảnh Nikon D850 và ống kính AF-S NIKKOR 200-500MM F/5.6E ED VR. Cả hai vừa hỗ trợ lấy nét cực nhanh lại vừa khá êm khi hoạt động và nhất là tiêu cự tele tới 500mm cho phép chụp từ xa rất xa.
 
Luôn để tốc độ màn trập trên 1/1000s
 
 
Tốc độ màn trập của bạn phải để ở mức 1/1000s bởi tốc độ cực nhanh từ đôi cánh sẽ có thể khiến ảnh bị nhòe. Bất kể là ngày hay đêm, mức lý tưởng nhất theo kinh nghiệm của Kunito Ima là từ 1/1600s – 1/2000s. Nếu bạn đang ở nơi có nguồn sáng dồi dào thì có thể tăng tốc nhanh hơn nữa để đóng băng đối tượng tốt hơn. Ngày nay, các máy ảnh đều có mức tốc độ tối đa thấp nhất là 1/4000s.
 
Không sử dụng đèn flash hoặc ánh sáng nhân tạo
 
 
Lý do tại sao? Đơn giản chim ruồi có màu sắc lông khá sặc sỡ và quyến rũ, đôi khi chúng lại có màu lông trầm nhưng rất nổi bật. Nếu bạn sử dụng đèn flash thì bạn đã làm mất đi những chi tiết quyến rũ trên thân chim.
Nguồn: https:/kpnet.vn/kinh-nghiem-chup-anh-chim-ruoi-dang-vo-canh-tu-chuyen-gia.html
 
Nơi cung cấp các sản phẩm công nghệ, máy ảnh, ống kính,.. uy tín chất lượng
 
 
Công ty cổ phần công nghệ Kyma
 
Địa chỉ: 474 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 2, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 
  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021