Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/02/2021 19:02 # 1
nguyenhonganh2
Cấp độ: 18 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 15/180 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 1545
Được cảm ơn: 0
Cách tự làm giò lụa vừa giòn dai không bị bở vừa đảm bảo chất lượng


Với cách làm giò bằng thịt xay sẵn, không cần máy nhồi thịt sẽ rất nhanh gọn, giò khi hấp xong vẫn giòn dai không bị bở.

Cách tự làm giò lụa vừa giòn dai không bị bở vừa đảm bảo chất lượng - 1

Nguyên liệu:

- Thịt heo xay 300g

- Thịt gà xay 200g

- Bột năng 1/2 muỗng canh

- Bột nở 1/2 muỗng cafe

- Nước lạnh 2 muỗng canh

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Tiêu xay 1 ít

- Đường, muối nêm theo khẩu vị 

Cách thực hiện:

- Cho tất cả nguyên liệu vào túi nilong trộn đều cán mỏng để vào ngăn đá tủ lạnh 3 giờ.

- Sau 3 giờ lấy ra cắt nhỏ cho vào thau nhồi bằng tay khoảng 5~10 phút, đến khi giò mịn bóp nhẹ tay là được.

- Cho giò ra lá chuối (hoặc giấy nến, hoặc giấy bạc), gói giò rồi buộc dây hơi lỏng để khi hấp giò còn có khoảng  trống để nở to.

- Cho vào nồi hấp 40- 45 phút đến khi giò chín.

Lưu ý: Với các bạn làm lần đầu, làm theo đúng công thức (thịt lợn và thịt gà xay) tỉ lệ thành công sẽ cao hơn.

Chúc các bạn thành công!

 


Mr. HONG ANH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024