Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/02/2021 22:02 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bữa tối hấp dẫn với đậu hũ hấp trứng thịt


Bữa tối nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn với món đậu hũ hấp trứng không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt.

Nguyên liệu:

1 hộp đậu hũ

 

150g thịt

10 quả trứng cút

5g dầu hào

10g nước tương

1g muối

2g rượu vang

1 mẩu gừng băm nhỏ

2g dầu ngô

1 ít hành lá thái nhỏ

Bữa tối hấp dẫn với đậu hũ hấp trứng thịt - 1

Cách làm:

– Đậu hũ thái miếng vừa ăn, xếp đậu vào thố hoặc đĩa sâu lòng. Thịt rửa sạch băm nhỏ hoặc thái hạt lựu. Cho thịt vào bát, thêm gừng băm, 5g nước tương, muối, rượu, dầu hào, dầu ngô trộn đều và ướp thịt khoảng 10 phút.

– Xếp đậu vào giữa tô, lưu ý sử dụng tô chịu nhiệt. Sau đó xếp thịt ở xung quanh đậu. Rồi đập trứng cút đều vào tô.

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô đậu thịt lại. Dùng tăm nhọn châm vài lỗ trên màng bọc. Đun sôi nước trong nồi hấp rồi đặt tô đậu thịt vào.

– Hấp đậu thịt khoảng 15-20 phút thì gỡ màng bọc thực phẩm ra. Rưới đều 5g nước tương lên trên mặt rồi thêm chút hành lá thái nhỏ vào là được.

– Món đậu hũ hấp trứng với nguyên liệu quen thuộc, cách thực hiện dễ dàng




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024