Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/12/2020 18:12 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Độc đáo ‘bánh mì đen sì’ và những kiểu bánh mì biến tấu hot nhất năm 2020


Bánh mì “đen sì”

Bánh mì “đen sì” hay còn có tên gọi là bánh mì đen như than… là một trong 4 loại bánh mì biến tấu hot nhất năm 2020 khiến giới trẻ phát cuồng. Loại bánh mì biến tấu này được lấy cảm hứng từ những chiếc bánh mì lót dạ của công nhân mỏ than, cùng mong muốn mang đặc sản chả mực đến gần hơn với du khách, nhóm bạn gồm Khắc Tuấn, Nguyễn Quyết và Phạm Tuyến (tỉnh Quảng Ninh) đã ra mắt món ăn này vào khoảng tháng 8/2020.
 

Chiếc bánh mì bóng đêm gây sốt khắp cộng đồng mạng nhờ vẻ ngoài độc đáo. Chiếc bánh mì bóng đêm gây sốt khắp cộng đồng mạng nhờ vẻ ngoài độc đáo. Ảnh: tieudungthoinay

Chân dung người đồng sáng tạo ra món bánh mì độc đáo này. Chân dung người đồng sáng tạo ra món bánh mì độc đáo này. Ảnh: Bamimo

Vỏ bánh tạo màu từ bầu mực của con mực và tinh than tre. Chả làm từ mực mai giã tay, chiên nóng, cắt thành từng miếng nhỏ và rưới nước sốt rau củ.
 

Quán bánh mì ở thành phố Hạ Long, mở cửa từ 6h30 đến 21hQuán bánh mì ở thành phố Hạ Long, mở cửa từ 6h30 đến 21h. Ảnh: Bamimo

Ngoài nhân chả mực Hạ Long, quán còn có nhân chả cua bể, tôm xíu mại, bò phô mai, gà nướng BBQ, heo quay. Bánh có giá từ 25.000 - 45.000 đồng, trong đó nhân chả mực là bánh có giá cao nhất.

 
Nhiều thực khách ví màu của bánh mì đen như than Quảng Ninh. Nhiều thực khách ví màu của bánh mì đen như than Quảng Ninh. Ảnh: vietnamnet

Điều “gây bão” là chiếc bánh mì được đặt tên “bamimo” khiến nhiều người liên tưởng đến tên gọi bánh mì mỏ, thường làm cho công nhân ngành than ăn giữa ca lâu nay. Chính bởi màu đen độc đáo mà chiếc bánh đang tạo ra sức hút và đắt hàng, nhất là đối với khách du lịch hoặc người địa phương khác khi lần đầu đến Hạ Long.
 

Nhân của loại bánh mì này trông cũng vô cùng hấp dẫn.Nhân của loại bánh mì này trông cũng vô cùng hấp dẫn. Ảnh: Bamimo

Địa chỉ: Công ty CP Bamymo Việt Nam, phường Hòn Gai, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.
 

Nhiều bạn trẻ ghé thăm Quảng Ninh để thưởng thức món bánh mì độc đáo này.Nhiều bạn trẻ ghé thăm Quảng Ninh để thưởng thức món bánh mì độc đáo này. Ảnh: zadn

 


Bánh mì thanh long

Một trong những kiểu bánh mì biến tấu hot nhất năm 2020, vừa đẹp lại vừa ý nghĩa đó chính là bánh mì từ ruột thanh long.
 

Độc đáo chiếc bánh mì thanh long. Độc đáo chiếc bánh mì thanh long. Ảnh: ytimg

Cận cảnh chiếc bánh mì thanh long làm mưa làm gió một thời. Cận cảnh chiếc bánh mì thanh long làm mưa làm gió một thời. Ảnh: nguoilaodong

Giữa tháng 2/2020, ổ bánh mì quen thuộc của Việt Nam xuất hiện với phiên bản vị thanh long. Một thương hiệu bánh ở TP.HCM đã sáng tạo ra sản phẩm này nhằm "giải cứu" thanh long không thể xuất khẩu do ảnh hưởng Covid-19.
 

Bánh mì thanh long được làm từ thanh long.Bánh mì thanh long được làm từ thanh long. Ảnh: bloganchoi

Bột được nhào trộn cùng ruột thanh long đỏ nghiền nhuyễn, sau đó tạo hình và nướng như thông thường. Bánh có vỏ và ruột hồng, lấm tấm hạt đen, ăn có vị thơm nhẹ. Có ba hương vị là bánh mì thanh long, thanh long bơ và thanh long nhân khoai môn. Giá trung bình từ 6.000 - 22.000 đồng một ổ.
 

Quá trình làm ra chiếc bánh mì thanh long. Quá trình làm ra chiếc bánh mì thanh long. Ảnh: tgdd

Bánh mì thanh long được cộng đồng ủng hộ và đã có hàng trăm người xếp hàng mua. Tờ Business Insider (Mỹ) gọi đây là sáng tạo và thích ứng của người Việt trong dịch. Một phóng viên của tờ báo này sau khi ăn thử đã nhận xét: "Tôi ấn tượng ngay lập tức với mùi thơm tươi mới, nhẹ nhàng của thanh long. Lớp vỏ bánh bên ngoài giòn tan, ruột bánh mềm. Bánh mì thanh long không chỉ nổi tiếng mà nó thực sự ngon".
 

Bánh mì thanh long.Bánh mì thanh long. Ảnh: nguoilaodong


Bánh mì cá sấu - kiểu bánh mì biến tấu cực hot

Tháng 7/2020, hình ảnh chiếc bánh mì mang hình dạng cá sấu được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Từ chiếc bánh mì Việt Nam quen thuộc nay được người thợ làm bánh sáng tạo, thổi hồn với một diện mạo hoàn toàn mới. Bánh nặng gần 2 kg, dài từ 60 - 70 cm, là ý tưởng của một lò bánh mì ở Long Xuyên, An Giang.
 

Cận cảnh chiếc bánh mì cá sấu.Cận cảnh chiếc bánh mì cá sấu. Ảnh: zing

Anh Thành (chủ cửa hàng bánh) cho biết ban đầu chỉ tạo ra chiếc bánh với mục đích trưng bày nhưng vô tình đây lại là chiếc bánh được hỏi mua nhiều nhất và liên tục trong tình trạng “cháy hàng”.
 

Chân dung người làm ra chiếc bánh mì cá sấu nổi tiếng. Chân dung người làm ra chiếc bánh mì cá sấu nổi tiếng. Ảnh: vietnamnet

Vẫn dùng bột mì như công thức truyền thống, thợ làm bánh dùng tay tạo hình, sau đó khéo léo dùng dao, kéo làm thêm các chi tiết như vảy, mắt, mũi. Bánh nướng chín, ra khỏi lò được rắc thêm mè, quét một lớp bơ sầu riêng. 
 

Bánh mì cá sấu được giới trẻ săn đón.Bánh mì cá sấu được giới trẻ săn đón. Ảnh: 24h

Chiếc bánh có trọng lượng khoảng 1,5 kg, dài 60 cm, được làm với nguyên liệu như những chiếc bánh mì thông thường tuy nhiên lại vô cùng thu hút với ngoại hình có 1-0-2. Điều này cũng khiến cho nhiều người không khỏi tò mò xem chiếc bánh này được ra đời như thế nào và phải cần bao nhiêu người mới ăn hết được chiếc bánh này.




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024