Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/11/2020 21:11 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 27 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 201/270 (74%)
Kĩ năng: 38/70 (54%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3711
Được cảm ơn: 248
[Công Cụ] Những Website Học Từ Vựng Tiếng Anh Tốt Nhất


 

Việc học từ vựng giống như việc đặt từng viên gạch xây lên một ngôi nhà vậy, cơ bản và thiết yếu. Dù bạn đang học tiếng Anh giao tiếp, hay các chứng chỉ tiếng Anh bất kỳ nào thì đều cần phải có vốn từ vựng nhất định. Với sự bùng nổ các phương tiện truyền thông đại chúng, người học tiếng Anh đang có được những điều kiện hết sức thuận lợi như học tiếng Anh trực tuyến giúp học viên tự học mọi lúc, mọi nơi chỉ cần kết nối internet, đáp ứng nhu cầu giới trẻ bận rộn và khao khát phát triển bản thân. Sau đây là những website vô cùng hữu ích cho việc học từ vựng tiếng Anh.

1. English Central

 English Central là khóa học tiếng Anh nổi tiếng trên toàn thế giới với phương pháp học và luyện nói qua video hiệu quả. EnglishCentral đã phát minh ra một phương pháp thú vị và hiệu quả để học tiếng Anh: “Personalized Language Immersion”.

 Personalized có nghĩa là EnglishCentral theo dõi tiến bộ của bạn qua từng từ mà bạn xem, học, hoặc nói và đưa nhận xét tức thời cách phát âm của bạn qua cách và bạn nói từng câu, từ và âm tiếng Anh. Immersion có nghĩa là bạn chọn Chủ đề mà bạn hứng thú phù hợp với trình độ tiếng Anh của bạn.

 

 Trải nghiệm tại EnglishCentral của bạn xoay quanh 3 hoạt động chính:

- Chọn từ hàng nghìn videos trải rộng trên 50 Chủ đề.

- Học từ vựng quan trọng nhất đối với bạn.

- Nói và nhận được nhận xét về cách phát âm tức thời.

 

2. Confusing Words

 Confusing Words là trang web cung cấp cho bạn 3.210 từ vựng tiếng Anh cực kì “khó khăn” trong bài đọc và viết. Những từ mới này có thể là những từ đọc giống nhau nhưng cách viết và nghĩa lại hoàn toàn khác nhau hoặc là các từ có cách viết giống nhau rất dễ khiến chúng ta bị nhầm lẫn. Các từ vựng ở trang web này được phân loại theo nhóm. Những từ hay bị nhầm lẫn thường được xếp chung với nhau để giúp bạn học cách phân biệt giữa chúng.

 

 

3. Quizlet

 Quizlet là công cụ miễn phí để học các từ vựng và khái niệm, thuật ngữ qua các thẻ từ (flashcard) và những trò chơi thú vị, giúp người học dễ nhớ, nhớ lâu hơn.

 

 Quizlet giúp học từ vựng qua flashcard.

- Người học tự tạo bộ flashcard cho riêng mình tùy theo nhu cầu học

- và thậm chí còn có thể chia sẻ bộ flashcard của mình cho người khác,

- tìm cho mình những flashcard phù hợp trong kho dữ liệu khổng lồ chứa hàng trăm ngôn ngữ của Quizlet do những người dùng khác tự tạo và chia sẻ, tất nhiên là miễn phí. 

 Cách học ngôn ngữ mà Quizlet gợi ý chủ yếu là thông qua các trò chơi với flashcard. Bạn có thể học bằng cách lật flashcard truyền thống, hoặc chơi những trò chơi thú vị với từ vựng và ghi nhớ chúng từ đó.

 

4. British Council

 British Council website chứa một lượng lớn thông tin hữu ích và quan trọng nhất là thông tin chính thức từ một trong những nhà đồng sở hữu kì thi IELTS, tuy nhiên, trang web này chưa đầy đủ để chuẩn bị cho tất cả các phần của bài kiểm tra.

 

 Phần mục Vocabulary Games này nằm trong trang chia sẻ về tiếng Anh của Hội Đồng Anh, các từ vựng ở đây ở mức cơ bản thôi, nếu các bạn chưa nhiều từ vựng thì nên bắt đầu từ trang này nhé. 

 

5. Ozdic

 Được đánh giá là một trong những từ điển tốt nhất cho người học tiếng Anh, ozdic sở hữu giao diện đơn giản và “sạch”. Với nền xanh đậm đặc trưng, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc bị phân tâm bởi các quảng cáo như các từ điển online khác.

 

 Ozdic là lựa chọn hàng đầu cho việc tìm hiểu các collocation, tức là cách thức các từ kết hợp với nhau trong một ngôn ngữ nhằm tạo ra lời nói và câu viết tự nhiên. Collocation là một trong những yếu tố để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh tự nhiên, lưu loát và mức độ hiểu từ vựng của người học.

 

6. Membean Durable Learning

 Các chủ đề và cách tiếp cận hệ thống từ vựng tại Membean rất đặc biệt. Bạn sẽ được hướng dẫn phương pháp, cách nhận dạng để phát triển khả năng hiểu từ vựng kể cả bạn chưa biết nghĩa của chúng.

 

 Thay vì cung cấp từ và nghĩa của từ, website sẽ giúp đỡ bạn hiểu về gốc của từ vựng, thứ cơ bản tạo nên một từ tiếng Anh mà bạn đang sử dụng mỗi ngày.  Vì vậy, ngay cả khi bạn chưa biết gì về từ vựng, bạn cũng có thể đoán ý nghĩa và cách sử dụng của từ đó. 

 Là một website cung cấp thông tin và phương thức học tập thú vị, chi tiết, nhiều trường học đã chọn Membean đưa vào chương trình của mình. Phương pháp học gốc từ đem lại hiệu quả rất cao, đặc biệt với những người học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, do đó, hãy tìm hiểu về cách học này, hạn chế sự phụ thuộc vào từ điển trong quá trình học tiếng Anh. 

 
 
Ybox.vn 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020