Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/10/2020 14:10 # 1
hienhien0909
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 18/30 (60%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 13/08/2020
Bài gởi: 48
Được cảm ơn: 0
Cách chống ẩm cho máy ảnh hiệu quả


Nội dung đã bị ẩn
 
27/10/2020 14:10 # 2
hienhien0909
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 18/30 (60%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 13/08/2020
Bài gởi: 48
Được cảm ơn: 0
Cách chống ẩm cho máy ảnh hiệu quả


Trích:
Dưới đây là những độc chiêu chống ẩm cho máy ảnh khi trời nồm có lẽ sẽ hữu ích cho bạn. Cùng tìm hiểu nhé!
 
>>> Xem thêm: Nikon Z7 hay Gopro 9
 
Sử dụng đèn có tia cực tím
 
 
Các nhiếp ảnh gia vẫn thường lắp đèn chiếu tia cực tím ở những vị trí thường hay để máy ảnh. Tia cực tím có tác dụng khử ẩm và tiêu diệt các vi khuẩn, mấn mốc cực tốt. Giá thành lắp đặt những chiếc đèn như vậy cũng không quá cao
Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là chỉ có thể áp dụng ở những nơi có độ ẩm từ 60% trở xuống.
 
Dùng hộp chống ẩm hoặc tủ chống ẩm
 
 
Nếu cần một sự chuyên nghiệp thực sự để chống ẩm cho máy ảnh hay các thiết bị thì bạn nên sắm thêm hộp chống ẩm hoặc cao cấp hơn là tủ chống ẩm.
 
 
Hộp chống ẩm là một hộp nhựa cứng với nắp đậy kín ở trên, bên trong thường có chứa sẵn các hạt hút ẩm bằng silicon (rất dễ tìm thấy tại các cửa hàng), và thường có thêm một ẩm kế để tiện cho việc theo dõi nhiệt độ. Nếu hộp không có ẩm kế, bạn có thể mua thêm ẩm kế đặt vào trong. Nếu chỉ số độ ẩm trong hộp quá cao, bạn chỉ cần thay thế phần hạt hút ẩm cũ bằng những hạt hút ẩm mới. Điểm yếu là hộp chống ẩm thường có diện tích không quá lớn, chỉ vừa 1 body với 1 vài ống kính.
 
Tủ chống ẩm là một thiết bị được thiết kế giống chiếc tủ kính bình thường nhưng hoạt động bằng năng lượng điện. Bên trong có 1 hoặc nhiều ngăn với lớp đệm để đặt các thiết bị. Và quan trọng nhất là tủ có nút điều chỉnh lượng nhiệt độ bên trong cùng một ẩm kế để tiện cho việc theo dõi, bảo quản máy ảnh. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc các thiết bị của mình bị ẩm. Có nhiều loại tủ từ 8 tới 400 lít, có thể đựng được 1 hoặc vài body chuyên nghiệp như Canon 1D X Mark II và nhiều ống kính tele cùng lúc. Tùy theo số lượng thiết bị cần bảo quản mà bạn nên lựa chọn chiếc tủ phù hợp.
 
Cách chống ẩm nếu thường xuyên di chuyển máy ảnh
 
Những phương pháp trên chỉ dành cho trường hợp không di chuyển máy ảnh, nếu bạn phải thường xuyên mang máy theo bên mình thì đây là cách tốt nhất để chống ẩm:
 
 
Đầu tiên, sắm một chiếc túi đựng máy ảnh loại tốt, có thể chống chịu thời tiết.
Tiếp theo, lấy một chiếc túi nylon loại dày và có kéo mút ngăn không khí bỏ máy ảnh vào trong. Sau đó, dùng một túi vải mỏng bỏ các hạt hút ẩm vào, buộc kín lại và bỏ chung vào trong bao nylon chứa máy ảnh. Cách này cũng có thể áp dụng cho tất cả các thiết bị khác mà bạn phải mang theo bên mình.
 
Chụp ảnh khi trời đang mưa, độ ẩm cao
 
Trong trường hợp bạn muốn chụp ảnh lúc có mưa hay hơi nước quá cao thì nên sắm thêm một áo mưa cho máy ảnh để bảo vệ tốt nhất có thể.
 

 
Nếu muốn giữ cho các thiết bị của mình được an toàn, sau khi tác nghiệp, bạn nên dùng tới hộp chống ẩm hoặc tủ chống ẩm để bảo quản tốt nhất

Ngoài ra, nếu bạn vừa mới tác nghiệp ở vùng có độ ẩm cao, trong thời tiết bất lợi thì bạn cũng có thể sử dụng máy sấy để hong khô các thiết bị khi về tới nhà trước khi bỏ máy ảnh vào hộp – tủ chống ẩm. Nhưng hãy cẩn thận không để máy sấy quá gần máy ảnh bởi nhiệt độ cao cũng có thể gây hại cho các thành phần trong máy.
 
Việc chống ẩm cho máy ảnh và các thiết bị là rất quang trọng, khí hậu Việt Nam đặc trưng có thời tiết nồm ẩm với độ ẩm trong không khí rất cao nên dễ gây hại cho máy. Bạn nên tìm hiểu kỹ và bảo quản máy tốt nhất để không phải mất chi phí sửa chửa làm ảnh hưởng thiết bị, hoặc tốn kém hơn nữa là phải thay mới toàn bộ.
 
Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/kinh-nghiem-chong-am-cho-may-anh.html
  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021