Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/10/2020 15:10 # 1
vuivehongquao
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/20 (30%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/09/2020
Bài gởi: 16
Được cảm ơn: 0
Tổng quan về tiếp thị liên kết Marketing cho người mới bắt đầu


Tổng quan về tiếp thị liên kết Marketing cho người mới bắt đầu

Tiếp thị liên kết là gì? Lịch sử hình thành và vững mạnh tại Việt Nam

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là tiếp thị liên kết Marketing được biết đến lần Ban đầu từ giữa những năm 90 của thế kỷ trước. Đến năm 1996, Amazon chính thức đưa vào hoạt động chương trình Affiliate của riêng mình và nó vẫn thành công cho tới tận ngày nay. Theo một nghiên cứu của Mediakix thị phần Affiliate Marketing sẽ tiếp tục tăng cường trường 10,1% mỗi năm từ nay cho tới năm 2020. Dự báo năm 2018 quy mô thị phần là 6 tỷ USD. Khi mà đấy đến năm 2020 Báo cáo này sẽ lên tới 6,8 tỷ đô la.

Image for post

Sự hình thành tiếp thị kết liên tại Việt Nam

Ở Việt Nam Affiliate Marketing từ năm 2015 trở về trước thì vẫn đang còn hơi trầm lắng. Lý do có thể vì các tổ chức lớn mạnh sản phẩm, nhà sản xuất ở Việt Nam chưa đích thực tin tưởng về tiềm năng của Affiliate Marketing cũng như lợi ích của nó. Khi mà đấy xuất hiện phổ biến publisher hoạt động không chuyên nghiệp dùng các phương thức quảng bá như spam song song vi phạm những chính sách của các dịch vụ về nhãn hiệu, gây lầm lẫn cho người sử dụng.

Làm giàu với tiếp thị liên kết có dễ không?

1 số vấn đề khi các bạn muốn làm giàu từ affiliate marketing:

1. Thông đạt thị trường

Hiểu và nắm bắt nhu cầu sắm sắm của người dùng online, đây là việc chẳng hề dễ dàng đối với các bạn mới làm affiliate. Nhưng một lúc đã nắm bắt được xu hướng sử dụng của người dùng mua online thì bạn sẽ kiếm rất nhiều tiền. Các bạn không thể đem một chiếc áo khoác mùa đông lại đi quảng cáo sản phẩm đấy đúng vào mùa hè nắng hot được, điều này hoàn toàn nghịch lý và cứng cáp hoàn hảo kiếm tiền từ tiếp thị kết liên sẽ ko cao.

Image for post

hai. Thời kì làm việc

nếu muốn làm giàu với affiliate marketing, tôi khuyên bạn nên đầu tư thật phổ thông thời kì Tìm hiểu và thực hành. Các bạn chẳng thể nào làm giàu từ tiếp thị khi mà bạn chỉ dành cho công tác affiliate marketing từ 1–2 tiếng mỗi ngày, điều này là không thể cho dù người đấy có chuyên nghiệp và thông thuộc thị trường tới đâu. Với 1–2 tiếng mỗi ngày thì hoạ may bạn cũng chỉ có thể kiếm được một ly cafe cho buổi sáng, Do vậy dành toàn thời gian làm việc để kiếm tiền trong khoảng tiếp thị là một điều không đơn thuần.

3. Biết xây dựng website

vun đắp website làm affiliate marketing thì có phổ quát loại site không giống nhau như website so sánh giá, website cập nhật mã giảm giá, website review sản phẩm… bạn có thể tham khảo 1 vài website rất thành công được nhiều Publisher đang vun đắp.

Nhưng để xây dựng và vững mạnh web lớn mạnh như những trang vừa mới liệt kê ở trên thì đó là một thời kỳ dài đối với các người nào mới khởi đầu, bạn có thể Đánh giá về wordpress một trong các cách vun đắp website thuận lợi và được ưa thích nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Vậy làm giàu với tiếp thị kết liên khó hay dễ?

Biết chạy quảng cáo: Đây được coi như là cách kiếm tiền nhanh nhất trong khoảng affiliate marketing! Có nhiều “cao thủ” trong ngành affiliate marketing ko cần vun đắp website nhưng vẫn có thể làm giàu với tiếp thị kết liên. Hình thức mà tôi muốn đề cập tới đó là chạy quảng bá, với các Publisher có trình độ về Ads google, Ads facebook, Email marketing… thì họ có thể kiếm cả trăm triệu mỗi tháng mà ko cần viết bài hay xây dựng website. Nhưng giả dụ bạn là người mới và ko có tri thức về chạy Ads thì tôi khuyên bạn không nên đi theo hình thức kiếm tiền này, thay vì các bạn ôm ấp một đống tiền thì bạn sẽ phải “ôm một đống nợ” nếu không biết cách chạy PR.

Tiếp thị kết liên có phải là bán hàng đa cấp không?

mặc dầu affiliate marketing giống với bán hàng đa cấp ở hình thức đều nhận được huê hồng khi giới thiệu khách tìm hàng. Tuy vậy, về bản tính hai mô hình buôn bán này hoàn toàn không giống nhau. Dưới đây là các điểm khác biệt:

1. Điều kiện tham gia

Bán hàng đa cấp: Muốn tham dự phải chuẩn y lời giới thiệu trong khoảng một thành viên trước đó. Tiếp thị liên kết: bạn có thể thả sức tham gia bất kỳ một chương trình affiliate nào. Việc này là hoàn toàn tự nguyện chỉ cần bạn tuân thủ những cam kết của nhà sản xuất.

Image for post

hai. Phí đóng góp

Bán hàng đa cấp: mô phỏng đa cấp luôn “bắt chẹt” thành viên tham dự với các khoản phí thường niên, định kỳ, tiền sắm sản phẩm… Cho dù không bán được sản phẩm, bạn vẫn phải đóng tiền giả dụ muốn tiếp tục là thành viên. Tiếp thị liên kết: Việc tham dự các chương trình affiliate là hoàn toàn miễn phí. Các bạn chẳng hề bỏ ra bất cứ một khoản phí nào lúc đăng ký

3. Giai đoạn tậu

Bán hàng đa cấp: khách hàng chỉ được tìm sản phẩm từ người giới thiệu. Như vậy nên, giá cả và xuất xứ thường mập mờ. Tiếp thị liên kết: quý khách được quyền chọn lọc tậu hàng từ nhà tiếp thị hoặc nhà cung cấp. Giá cả, xuất xứ của sản phẩm được đăng vận tải rõ ràng trên website của nhà sản xuất.

4. Chi trả theo tầng

mô hình kim tự tháp của đa cấp

Bán hàng đa cấp: Đúng với tên gọi, mô hình đa cấp ứng dụng hình thức trả thưởng theo đa dạng tầng hay còn gọi là mô phỏng kim tự tháp. Bên cạnh việc nhận được hoa hồng trong khoảng việc giới thiệu sản phẩm, thành viên còn được hưởng % hoả hồng từ các người mà họ tuyển dụng vào trong hệ thống. Tiếp thị liên kết: Chỉ trả thưởng theo một tầng duy nhất. Các bạn sẽ ko ăn hoả hồng trong khoảng bất kỳ nguồn nào khác, ngoài việc giới thiệu quý khách tậu sản phẩm.

5. Offline và Online

Bán hàng đa cấp: chính yếu bán offline và rất ít khi bán online. Tiếp thị liên kết: đông đảo đều được thực hiện online.

6. Đối tượng marketing

Bán hàng đa cấp: Vì bán online nên đối tượng chính yếu là người thân và các bạn bè vì dễ tiếp cận và dễ lấy lòng tin. Tiếp thị liên kết: Vì buôn bán online trên mạng nên đối tượng quý khách là gần như mọi người từ khắp mọi nơi thuộc phân khúc của sản phẩm.

Giới thiệu 4 cách tham dự tiếp thị kết liên phổ biến

1. Giới thiệu sản phẩm, nhà cung cấp đến người thân các bạn bè

Đây là cách đơn giản và hơi hoàn hảo để kiếm được các đồng tiền Việc đầu tiên trong khoảng tiếp thị liên kết. Giới thiệu cho người nhà, các bạn bè những sản phẩm, nhà sản xuất mà bạn đang quảng cáo rồi nhờ họ tậu duyệt link tiếp thị của mình. Để làm được điều này, các bạn cần cung ứng đúng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của họ.

tỉ dụ người dì của các bạn đang sắm sắm khăn giấy ướt cho em bé. Các bạn sẽ viết một bài san sẻ kiến thức liên quan đến khăn giấy ướt rồi gợi ý nơi bán sản phẩm. Tương tự, bạn sẽ thuyết phục được dì các bạn click vào sắm hơn.

Image for post

2. Tạo website để lăng xê

Đây là cách để bạn tiếp thị liên kết một cách hiệu quả, vững bền và lâu bền. Bạn mẫu mã một website, trong ấy cung cấp sản phẩm, nhà cung cấp để tiếp thị. Các bạn có thể thả phanh đăng những bài viết chia sẻ trải nghiệm, hướng dẫn sử dụng, nhằm thu hút khách tróc nã cập vào xem. Sau đấy khéo léo dẫn dắt họ mua hàng phê chuẩn link đính kèm trong bài viết. Đây chính là cách mà phần nhiều các nhà tiếp thị liên kết hiện nay đều dùng để kiếm tiền.

để tạo ra một website ko khó. Có phổ quát giá tiền cho một trang web. 1 Triệu đồng cũng có mà 40 triệu cũng có. Giả dụ các bạn muốn đi tuyến đường dài trong sự nghiệp kiếm tiền online. Thì Semtek khuyên bạn nên bỏ giá cả bề ngoài một website thật chuyên nghiệp và chỉn chu. Nó không những giúp bạn tăng cường sự uy tín trong mắt khách hàng. Mà còn cải thiện khả năng tiếp cận đa dạng khách hàng, đảm bảo tính bền lâu dài lâu.

3. Tạo fanpage để lăng xê

Ngoài website thì bạn còn một kênh khác để tiếp thị liên kết là tạo fanpage trên Facebook. Cách này ít tốn kém nhưng để có thể kiếm ra tiền thì đòi hỏi phải có thời gian và chiến lược dài tương đối, cụ thể.

Vì fanpage phải có trên 10.000 lượt thích đột nhiên, đúng đối tượng quý khách có nhu cầu tìm sản phẩm, nhà cung cấp của các bạn. Những bài đăng của bạn luôn duy trì số lượng tương tác tích cực từ người theo dõi. Như vậy, các bạn mới thấy được tuyệt vời của việc kiếm tiền online trong khoảng fanpage.

4. Tham gia diễn đàn để đăng sản phẩm của Affiliate marketing

Hiện nay, có đa dạng diễn đàn được lập ra với một lượng thành viên số đông. Đây cũng là kênh giúp các bạn tiếp thị liên kết tuyệt vời. Vì mỗi diễn đàn tụ hội vào một ngành nghề biệt lập. Thí dụ webtretho xoay quanh co các vấn đề về mẹ và bé. Các bạn có thể vào đây truyền bá sản phẩm sữa hoặc tã giấy em bé. Hay các bạn muốn tiếp thị các phụ kiện điện thoại thì có thể vào diễn đàn Tinh tế.

Trên đây là 5 cách tham gia tiếp thị kết liên — Affiliate marketing tuyệt vời mà SEMTEK CO,. LTD muốn giới thiệu đến các bạn. Các bạn có thể kết hợp 5 cách lại với nhau để mang tới tuyệt vời tối ưu, miễn là các bạn có đủ thời gian và kinh phí

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023