Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/10/2020 16:10 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 27 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 201/270 (74%)
Kĩ năng: 38/70 (54%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3711
Được cảm ơn: 248
5 Website Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả


Muốn giao tiếp thành thạo như người bản xứ, bên cạnh kĩ năng nói, kĩ năng Nghe tiếng Anh là rất cần thiết để trau dồi. Nếu như không lắng nghe, không hiểu đối phương đang nói điều gì, ta sẽ khó có thể giao tiếp được với họ. Tin mừng là kĩ năng Nghe tiếng Anh luôn được đánh giá là có thể cải thiện rất nhanh so với những kĩ năng còn lại khi học ngoại ngữ. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một số trang web/ứng dụng hiệu quả nhất hiện nay!

1.                  Ello

Ello là trang web luyện nghe tiếng Anh hoàn toàn miễn phí, phù hợp cho người mới bắt đầu. Ngoài nền tảng website, Ello cung cấp phiên bản ứng dụng học tiếng Anh trên cả máy tính và smartphone.

 

Website: http://www.elllo.org/

 

Trang web tự học tiếng Anh này cung cấp đến 800 video ngắn từ diễn giả trên khắp thế giới. Với nhiều thể loại bài nghe khác nhau với 2 hình thức Độc thoại/Hội thoại, Ello hỗ trợ người sử dụng cải thiện kĩ năng nghe tiếng Anh cực kì hiệu quả và thiết thực.

 

2.                  BBC Learning English

BBC là kênh học tập hiệu quả và chất lượng. Đây là website học tập hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ bạn củng cố kĩ năng ngoại ngữ của mình về từ vựng, ngữ pháp. Bài học mà BBC cung cấp được phân chia theo nhiều mức độ của khả năng ngoại ngữ, từ cơ bản đến nâng cao. Vì vậy, công cụ học tiếng Anh này phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là người đi làm, người bận rộn không có nhiều thời gian.

Với nền tảng website được xây dựng từ năm 1943, lượng bài học được cung cấp cho người sử dụng là rất lớn và có lượng người dùng trung thành lớn nhất trong các kênh. Đây là một thế mạnh lớn đối với trang web học tiếng anh này.

Tuy nhiên, đối với mỗi cấp độ, BBC cung cấp một hệ thống chương trình học chi tiết với dung lượng khá lớn. Người học cần kiên trì học tập và nên đọc qua chương trình học để tiếp thu kiến thức một cách có hệ thống hơn. Bên cạnh đó, bạn hãy chọn lựa những chủ đề bạn quan tâm để duy trì hứng thú học tập.

 

Website: https://www.bbc.co.uk/learningenglish/

Youtube: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish

 

3.                  VOA Learning English


 

VOA – Voice of America – Đài tiếng nói Mỹ là kênh học tiếng Anh “bá đạo” của các cao thủ. Không chỉ cung cấp đa dạng các video, VOA có một điểm đặc biệt hơn so với những website học tiếng Anh khác là: chia cấp độ học tiếng Anh theo khung tham chiếu châu Âu (CEFR) .

·      Cấp độ 1 – Tiếng anh sơ cấp/Tiếng Anh cho người mới bắt đầu (A1-A2):

o   Learning English TV – Học tiếng anh qua TV show

o   Learning in a Minute – Học tiếng anh chỉ trong 1 phút

·      Cấp độ 2 – Tiếng anh trung cấp (B1-B2):

o   Everyday Grammar – Ngữ pháp mỗi ngày

o   News word – Từ mới từ những mẩu tin tức

·      Cấp độ 3 – Tiếng anh trung cấp và nâng cao (B2-C1):

o   American Story – Câu chuyện Mĩ

o   Talk2us – Trò chuyện với chúng tôi

Trải nghiệm website này để được tiếp cận với giọng nói của chính người bản ngữ nói tiếng Anh. Với từng cấp độ học, VOA cung cấp video với nội dung và dung lượng phù hợp, giúp người học tiếng Anh không bối rối trước kho kiến thức đồ sộ.

 

Website: https://learningenglish.voanews.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/VOALearningEnglish

App: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.innoloop.VOALearningEnglish&hl=en_US


4.                  Phim Learning

Phương pháp xem phim song ngữ là phương pháp hữu hiệu mà người học tiếng Anh nên biết. Phim Learning là một trong số các website xem phim song ngữ đỉnh cao có thể giúp chúng ta cải thiện kĩ năng sử dụng ngoại ngữ. Điểm cộng đầu tiên ở ngay tại giao diện của website. Với tông màu tối là chủ đạo đã bắt kịp xu hướng theo nhu cầu của người xem phim, tương tự như các web xem phim nổi tiếng khác như Netflix, bước đầu đã tạo nên trải nghiệm tốt cho người dùng.

Với Phim Learning, không chỉ lựa chọn phim qua chủ đề, bạn còn có thể lựa chọn bộ phim phù hợp nhất qua từng cấp độ từ 1 đến 4 – thang điểm tự chấm cho mức độ thành thạo ngoại ngữ của bạn.

Với từng cấp độ, Phim Learning sẽ gợi ý cho bạn những bộ phim phù hợp nhất cho khả năng ngoại ngữ của bạn. Bên cạnh đó, cũng giống như các trang web xem phim thông thường, Phim Learning cũng giúp người sử dụng tìm kiếm bộ phim yêu thích thông qua các thể loại phim: hành động, hoạt hình, drama, kinh dị,…

 

Phim Learning sẽ đồng hành với người sử dụng trong việc cải thiện cả kĩ năng nghe và nói tiếng Anh dưới những thước phim thú vị.

 

Website: https://phimlearning.com/

 

5.                  TED Talks

TED là một tổ chức phi lợi nhuận để truyền bá những ý tưởng tuyệt vời của con người trên toàn thế giới, thông qua những buổi hội thảo và diễn thuyết với diễn giả là những nhân vật nổi tiếng cho đến những con người bình dị nhất. Vì thế, TED Talks không chỉ đem đến cho bạn những buổi nói chuyện có giá trị, mà còn là công cụ giúp bạn luyện nghe và phát âm tiếng Anh hiệu quả.

TED Talks chứa đựng kho video khổng lồ với các chủ đề đa dạng để luyện nghe tiếng Anh. Thời lượng mỗi video chỉ từ 18 phút trở xuống nhưng mang lại rất nhiều giá trị và không gây nhàm chán cho người sử dụng. Mặc dù TED Talks được xây dựng không phải nhằm phục vụ nhu cầu học ngoại ngữ, tuy nhiên, đây là website tự học tiếng Anh mà mọi người học tiếng Anh đều biết tới.

 

Với độ bao phủ toàn cầu, script được tạo ra bởi nhiều ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới. Do đó, người Việt vẫn có thể dễ dàng sử dụng và lựa chọn video phù hợp nhất với mối quan tâm của mình. Giao diện đơn giản nhưng chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệp tuyệt vời cho người xem.

Người xem có thể dễ dàng nghe lại một câu/một cụm từ nào đó mà không nhất thiết phải tua lại video, chỉ cần đưa con trỏ chuột tới vùng script bạn đang muốn nghe lại và click chuột. Video sẽ tự động tua về đúng đoạn đó và giúp bạn nghe lại phần bạn muốn.

TED Talks còn cung cấp các video trên nền tảng Youtube. Một số kênh nổi bật:

·  TED: https://www.youtube.com/user/TEDtalksDirector

·  TED-Ed: https://www.youtube.com/user/TEDEducation

·  TEDxYouth: https://www.youtube.com/user/TEDxYouth

·  TED Fellow: https://www.youtube.com/user/TEDFellowsTalks

·  TEDxTalk: https://www.youtube.com/user/TEDxTalks

 

----------------------------

Ybox.vn

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020