Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/08/2020 23:08 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 27 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 201/270 (74%)
Kĩ năng: 38/70 (54%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3711
Được cảm ơn: 248
[ToMo] 3 Lý Do Giúp Bạn Cân Nhắc Việc Từ Bỏ Công Việc Hiện Tại


“Chào Sharlyn. Tôi đang tìm kiếm lời khuyên cho chồng tôi, anh ấy đang làm CFO cho một công ty tầm trung. Không đề cập chi tiết ở đây, anh ấy đã bị căng thẳng kinh niên kể từ năm ngoái, khi công ty của anh ấy trải qua một cuộc sáp nhập. Anh ấy không xa lạ gì với việc làm việc một cách chăm chỉ / thông minh, hết mình với nhiệm vụ, v.v. Tuy nhiên, kể từ khi sáp nhập, anh ấy đã làm việc điên cuồng hàng giờ và không thể theo kịp.

Tôi tin rằng anh ấy đang trong một môi trường độc hại và có những vấn đề về niềm tin trong đội ngũ lãnh đạo điều hành. Anh ấy đã trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết và tôi đã vô cùng sốt ruột vì không biết làm thế nào để giúp anh. Chúng tôi có một gia đình trẻ và tôi cố gắng hết sức mình để cả hai vượt qua sóng gió (với một công việc toàn thời gian của riêng mình), nhưng thành thật mà nói, tôi cũng đang bị dìm xuống.

Cá nhân mà nói, anh ấy muốn và CẦN phải từ chức. Liệu anh có thể đưa cho chúng tôi một lời khuyên không? Tôi tin rằng điều này giờ đã vượt quá khả năng chèo lái của chúng tôi. Cảm ơn anh RẤT NHIỀU vì bất cứ điều gì anh có thể cung cấp.”

Nếu nói về tình hình đang diễn ra ngay bây giờ, một số bạn có thể nói rằng điều cuối cùng mà bạn đang nghĩ đến là thay đổi công việc. Tôi hoàn toàn hiểu. Nhưng ngày hôm nay có rất nhiều công ty đang tuyển dụng nhân sự. Và họ luôn tìm kiếm những cá nhân tốt nhất. Vì vậy, đưa ra quyết định thay đổi công việc vẫn là một vấn đề rất cá nhân.

 

 

 

Có ba điều mà tôi muốn nói với một ai đó đang cố gắng đưa ra quyết định thay đổi công việc. Tôi không có thể trả lời những câu hỏi này, nhưng tôi nghĩ câu trả lời sẽ giúp các bạn tự tìm ra.

 

1. Công việc bạn làm đang ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đầu tiên và trên hết, nếu công việc của bạn làm cho bạn bị bệnh về thể chất hoặc tinh thần, bạn cần lùi lại và suy nghĩ. Có những công việc tồn tại rủi ro và những người đảm nhận nó đều biết điều đó. Ta nghĩ ngay đến những việc làm về chăm sóc sức khỏe, xây dựng,... Người làm trong các ngành này cũng nắm rõ các biện pháp phòng ngừa mà họ cần phải thực hiện để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

2. Công việc của bạn không làm cho bạn vui nữa. Lý do có thể là vì một trong hai điều: 1) Bạn yêu thích những gì bạn làm nhưng bạn không yêu thích công ty (hoặc sếp của bạn) nữa. HOẶC 2) Bạn đã hết yêu công việc này. Có lẽ bạn đã từng thích đi du lịch như một phần công việc của bạn và bây giờ, bạn không còn yêu nó nhiều nữa. Một điều rất quan trọng là hiểu vấn đề mà bạn đang gặp phải. (LƯU Ý: Cũng có thể câu trả lời là cả 2 lý do trên.)

 

3. Công việc không làm bạn thỏa mãn về mặt tài chính. Tôi không muốn nói là công việc đó không giúp bạn kiếm đủ tiền. Bởi vì có thể mức lương bạn được trả so với trung bình là khá ổn. Sự không thỏa mãn ở đây có thể là do phúc lợi không phù hợp với tình hình hiện tại của bạn. Hoặc chi phí duy trì bảo hiểm y tế của bạn đang trở nên đắt đỏ và công ty không hỗ trợ hoàn trả. Câu hỏi đặt ra là vị trí hiện tại của bạn có phù hợp với hoàn cảnh sống của bạn không?

Trả lời trung thực các câu hỏi trên có thể giúp bạn quyết định xem bạn có muốn thay đổi hay không VÀ quan trọng hơn, bạn có thể muốn thay đổi điều gì. Thực tế để mà nói rằng, thời điểm tốt nhất để tìm kiếm một công việc mới là khi bạn đang có một công việc. Tôi nhận ra không phải ai cũng có được cơ hội đó, đó là lý do tại sao bạn nên luôn suy nghĩ về mong muốn và nhu cầu việc làm của bạn.

Nếu bạn đang nghĩ về một cơ hội mới, tôi muốn đưa ra cho bạn một cái gì đó khác để xem xét. Bây giờ là lúc để bắt đầu lên kế hoạch. Đừng đợi cho đến khi bạn phải hành động để bắt đầu lập kế hoạch cho nó. Dưới đây là ba bước hành động sẽ giúp bạn tìm công việc tiếp theo cho mình:

Tập hợp một kế hoạch tìm kiếm việc làm. Lấy một cuốn sổ tay và bắt đầu vạch ra chiến lược của bạn. Hãy suy nghĩ về các kỹ năng đa dụng của bạn. Ghi lại kiến ​​thức và kỹ năng bạn muốn có trước khi bắt đầu phỏng vấn. Liệt kê những điều-phải-có và những điều có-thì-tốt cho công ty và công việc tiếp theo của bạn. Hãy bắt đầu suy nghĩ về mạng lưới quan hệ về công việc của bạn - cả ở trực tuyến lẫn ngoài đời.

 

 

 

Xác định các tài nguyên bạn cần. Có thể bạn sẽ được lợi khi tham gia một lớp học, tham gia một nhóm chuyên nghiệp hoặc đọc một vài cuốn sách. Lập một danh sách tất cả mọi thứ bạn cần và khoảng tiền phải trả. Bắt đầu lập ngân sách cho các mục này. Ngoài ra, hãy suy nghĩ về việc bạn sẽ nghỉ việc một thời gian và nếu bạn sẽ cần bảo hiểm y tế khi chuyển tiếp các công việc. Điều đó cũng cần phải được lập ngân sách.

Kêu gọi hỗ trợ. Một khi bạn đã có kế hoạch, hãy tiếp cận với mạng lưới quan hệ của bạn. Bắt đầu kết nối lại với họ. Nếu bạn đã làm điều đó suốt - tuyệt vời! Nếu không, sẽ mất một thời gian trước khi bạn có thể kêu gọi sự giúp đỡ. Ngoài ra, hãy chắc chắn đã nói chuyện với gia đình của bạn và đảm bảo rằng họ chuẩn bị để hỗ trợ bạn trong quá trình chuyển việc này. Thay đổi công việc cũng sẽ ít nhiều tác động đến họ.

Bất kể bạn đang ở đâu trong sự nghiệp của mình và điều gì đang diễn ra trong nền kinh tế, quá trình tìm việc làm là rất khó khăn. Cần có thời gian. Những gợi ý tốt nhất tôi có thể đưa ra cho ai đó là suy nghĩ về lý do tại sao bạn lại cân nhắc một sự thay đổi và tạo ra một kế hoạch để đi từ vị trí hiện tại của bạn để đến với những gì bạn muốn. Điều tồi tệ nhất mà bạn có thể gặp phải là việc thay đổi quá nhanh và tự đặt mình vào một nơi làm việc độc hại khác. Tôi biết rằng tình hình công việc hiện tại rất khó khăn nhưng hãy nhớ rằng đó là khó khăn mà bạn biết rõ.

Có kế hoạch và làm việc theo kế hoạch. Điều đó sẽ tạo ra thành công cho bạn.

----------       

Tác giả: HR Bartender

Link bài gốc: 3 Reasons You Might Want to Consider Leaving Your Current Job – Ask #HR Bartender

Dịch giả: Giang Đào - ToMo - Learn Something New 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020