Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/07/2020 23:07 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 124/130 (95%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 904
Được cảm ơn: 0
Xúc động khi xem video bác sĩ tại bệnh viện C Đà Nẵng hát "Năm Anh Em Trên Một Chiếc Xe Tăng" để động viên bệnh nhân trong khu cách ly


Mới đây, một đoạn clip ghi lại bên trong khu cách ly của Bệnh viện C Đà Nẵng đã khiến cư dân mạng vô cùng cảm động và chia sẻ rộng rãi, góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực trong lúc cả nước đang nghiêm túc chống dịch Covid-19. 

Theo đó, ngay tại vùng "tâm dịch" là Bệnh viện C Đà Nẵng, các bác sĩ đã nghĩ ra cách vô cùng đặc biệt để động viên tinh thần các bệnh nhân tại phòng cách ly. Một bác sĩ tên Lương trong trang phục bảo hộ đã đến tận căn phòng có các bác, các chú cao tuổi đang phải cách ly để mở một buổi "giao lưu âm nhạc". Trước khi bắt đầu màn "trình diễn" ngẫu hứng này, vị bác sĩ đã mở lời xin phép các bệnh nhân lớn tuổi, đồng thời động viên tinh thần các bác ở đây khi khẳng định lần này chúng ta sẽ tiếp tục chiến thắng đại dịch.

"Lần thứ 2 chắc chắn chúng ta sẽ thắng nó (Covid-19), nhưng mà chú cháu mình trong thời gian này chúng ta phải giữ vững tinh thần. Bây giờ chú cháu mình sẽ giao lưu với nhau, cháu sẽ hát bài "Năm Anh Em Trên Một Chiếc Xe Tăng", các bác hát cùng với con nhé!"

 
 
 
 
 
 
 
 

Bác sĩ và bệnh nhân cùng nhau hát "Năm anh em trên một chiếc xe tăng" trong khu cách .

GIF.

Ngay khi bác sĩ bắt bài hát, các bác bệnh nhân đã cùng hòa giọng hát theo, tạo nên một cảnh tượng đầy lạc quan ngay tại "tâm dịch" của Đà Nẵng. Có bác vỗ tay theo nhịp, có bác cùng hòa giọng ngân nga, ai xem vào cũng cảm nhận sự thân thương hết mực. Với tinh thần vững mạnh như thế này, tin chắc rằng bác sĩ và bệnh nhân tại đây sẽ chiến thắng bệnh dịch trong một ngày không xa!

GIF.
GIF.

Sau khi kết thúc tiết mục giao lưu âm nhạc trên, bác sĩ Lương đã gửi lời chào đến các bác bệnh nhân để các bác có thể nghỉ ngơi. Theo thông tin từ đoạn clip, bác sĩ Lương là người đi đầu trong các phong trào tại Bệnh viện C, được nhiều bệnh nhân yêu mến vì vừa giỏi về chuyên môn vừa vô cùng gần gũi. Hy vọng rằng với tinh thần lạc quan này, các bệnh nhân đang phải cách ly, cùng với các bác sĩ và toàn thể người dân Việt Nam sẽ tiếp tục chiến thắng dịch bệnh này!

Xúc động khi xem video bác sĩ tại bệnh viện C Đà Nẵng hát Năm Anh Em Trên Một Chiếc Xe Tăng để động viên bệnh nhân trong khu cách ly - Ảnh 5.

Toàn bộ bệnh viên C Đà Nẵng hiện đang thực hiện cách ly xã hội để phòng ngừa việc lây lan Covid-19.

Kenh14.vn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021