Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/01/2020 20:01 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 99/250 (40%)
Kĩ năng: 4/20 (20%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 3099
Được cảm ơn: 14
Giữa phố cổ có một hàng bánh rán "ngọt hơn người yêu cũ của bạn", quanh năm lúc nào cũng tấp nập khách


Dù chỉ bán bánh rán đường và bánh rán mật nhưng ở đây lúc nào cũng đông khách bất kể mùa đông hay mùa hè.

  • Hà Nội ngày cuối cùng của thập niên: Cảnh vật vẫn như mọi ngày, có chăng khác biệt thì là ở mỗi người mà thôi! 
  • 6 quán cafe view ngắm countdown 2020 trên phố đi bộ Hà Nội dành cho hội quẩy đêm nay, đi nhanh không hết chỗ! 
  • Báo nước ngoài giới thiệu món chả rươi Hà Nội và phản ứng trái chiều của du khách quốc tế: người hào hứng, kẻ sợ phát khiếp 
 
 

Cứ thỉnh thoảng, người ta lại thấy trên mạng xã hội hay trong các hội nhóm ăn uống ở Hà Nội truyền tay nhau một chiếc clip làm món bánh rán mật vô cùng hấp dẫn. Những chiếc bánh tròn được bọc bởi lớp đường màu cánh gián vàng óng trông vô cùng hấp dẫn. Một vài bạn trẻ đùa rằng đây là hàng bánh rán "ngọt hơn người yêu cũ của bạn" bởi chỉ bán bánh rán ngọt mà thôi.

Tưởng tượng giữa một buổi chiều Hà Nội se lạnh, cầm chiếc bánh rán còn nóng hổi, cắn một miếng ngọt lịm tim thì còn gì thích thú hơn?

Giữa phố cổ có một hàng bánh rán "ngọt hơn người yêu cũ của bạn", quanh năm lúc nào cũng tấp nập khách - Ảnh 1.
Giữa phố cổ có một hàng bánh rán "ngọt hơn người yêu cũ của bạn", quanh năm lúc nào cũng tấp nập khách - Ảnh 1.

Nhiều người nhanh chóng tìm ra ngay địa chỉ của hàng bánh rán này. Cũng chẳng lạ lẫm gì, bởi đó là địa chỉ đã quá đỗi quen thuộc với nhiều người Hà Nội nằm ngay trên con phố Hàng Chiếu đông người qua lại.

 
 
 
 
 
 
 
Giữa phố cổ có một hàng bánh rán "ngọt hơn người yêu cũ của bạn", quanh năm lúc nào cũng tấp nập khách

 

00:01:21
 
 

Giữa phố cổ có một hàng bánh rán "ngọt hơn người yêu cũ của bạn", quanh năm lúc nào cũng tấp nập khách

Hàng bánh rán này nằm ở số 52 Hàng Chiếu, được xem là một hàng bánh rán cổ truyền bởi đã tồn tại gần 30 năm nay rồi. Không đa dạng như các hàng bánh rán mặn ngọt khác, ở đây chỉ bán duy nhất bánh rán ngọt với 2 phiên bản: bánh đường và bánh mật.

Giữa phố cổ có một hàng bánh rán ngọt hơn người yêu cũ của bạn, quanh năm lúc nào cũng tấp nập khách - Ảnh 3.

Nép mình trong một căn nhà nhỏ xíu, mọi công đoạn làm bánh đều được diễn ra ngay trước mặt khách hàng. Từ việc nặn bánh, rán bánh cho đến đảo đường. 

Đầu tiên, người ta nặn những chiếc bánh nhân đậu xanh to cỡ nắm tay, rồi cho cả mẻ vào rán. Nếu như theo cách thông thường, người làm bánh sẽ rán rồi gắp từng chiếc một ra cho ráo dầu thì ở đây rán theo... tảng. Rất nhiều chiếc bánh được cho vào chảo cùng lúc, dính vào nhau thành một tảng lớn. Các cô làm bánh ở đây sẽ vừa rán vừa dùng kéo cắt, cho đến khi bánh được gắp ra chờ ráo dầu thì sẽ cắt rời hoàn toàn từng chiếc một.

Giữa phố cổ có một hàng bánh rán "ngọt hơn người yêu cũ của bạn", quanh năm lúc nào cũng tấp nập khách - Ảnh 4.
Giữa phố cổ có một hàng bánh rán "ngọt hơn người yêu cũ của bạn", quanh năm lúc nào cũng tấp nập khách - Ảnh 4.
Giữa phố cổ có một hàng bánh rán "ngọt hơn người yêu cũ của bạn", quanh năm lúc nào cũng tấp nập khách - Ảnh 4.
 

Cứ từng mẻ được rán xong là lại chuyển ngay sang công đoạn đảo đường hoặc đảo mật. Bước này lại có một người khác làm. Với 2 chiếc chảo, một đường một mật, anh bán hàng cứ thoăn thoắt đôi tay cho đường hoặc mật, đảo bánh, đổ bánh ra rồi kiêm luôn cả công việc gắp bánh vào túi bán cho khách hàng.

Giữa phố cổ có một hàng bánh rán "ngọt hơn người yêu cũ của bạn", quanh năm lúc nào cũng tấp nập khách - Ảnh 5.
Giữa phố cổ có một hàng bánh rán "ngọt hơn người yêu cũ của bạn", quanh năm lúc nào cũng tấp nập khách - Ảnh 5.
Giữa phố cổ có một hàng bánh rán "ngọt hơn người yêu cũ của bạn", quanh năm lúc nào cũng tấp nập khách - Ảnh 5.

Bánh rán đường sử dụng đường kính trắng để đảo, còn bánh rán mật có lớp mật làm từ đường đen. Mỗi mẻ bánh đổ ra là lại nhanh chóng vơi đi bởi khách ghé tới mua liên tục. Khách nào đến cũng mua cả 2 loại bánh đường hoặc bánh mật.

Giá bánh rán ở đây là 4k/chiếc, hơi nhỉnh hơn so với nhiều hàng bánh rán khác nhưng bù lại, chiếc bánh to hơn và nhân cũng nhiều. Vì ở đây không có chỗ ngồi nên khách hàng đều đến mua và mang đi. Có những khách mua tới vài chục chiếc một lần.

Giữa phố cổ có một hàng bánh rán "ngọt hơn người yêu cũ của bạn", quanh năm lúc nào cũng tấp nập khách - Ảnh 6.
Giữa phố cổ có một hàng bánh rán "ngọt hơn người yêu cũ của bạn", quanh năm lúc nào cũng tấp nập khách - Ảnh 6.
Giữa phố cổ có một hàng bánh rán "ngọt hơn người yêu cũ của bạn", quanh năm lúc nào cũng tấp nập khách - Ảnh 6.
Giữa phố cổ có một hàng bánh rán "ngọt hơn người yêu cũ của bạn", quanh năm lúc nào cũng tấp nập khách - Ảnh 6.

Bánh rán ở đây có phần nhân khá đầy đặn. Nhân đậu mềm, nhuyễn, thơm. Phần vỏ bánh với đường hoặc mật bám đều xung quanh, ăn rất vừa vặn chứ không quá ngọt. Bánh ngon nhất khi vừa làm xong, chiếc bánh còn nóng và mềm.

Giữa phố cổ có một hàng bánh rán ngọt hơn người yêu cũ của bạn, quanh năm lúc nào cũng tấp nập khách - Ảnh 7.
Giữa phố cổ có một hàng bánh rán ngọt hơn người yêu cũ của bạn, quanh năm lúc nào cũng tấp nập khách - Ảnh 8.

Ở Hà Nội, có ghé ngang phố cổ, hay bất cứ khi nào thèm ăn đồ ngọt, nhớ ghé thử hàng bánh rán này. Vị ngọt của chiếc bánh rán "ngọt hơn người yêu cũ của bạn" có thể khiến bạn mê ngay lập tức đó.

Giữa phố cổ có một hàng bánh rán "ngọt hơn người yêu cũ của bạn", quanh năm lúc nào cũng tấp nập khách - Ảnh 9.
Giữa phố cổ có một hàng bánh rán "ngọt hơn người yêu cũ của bạn", quanh năm lúc nào cũng tấp nập khách - Ảnh 9.
Giữa phố cổ có một hàng bánh rán "ngọt hơn người yêu cũ của bạn", quanh năm lúc nào cũng tấp nập khách - Ảnh 9.

Nguồn: kênh 14.vn



Cuộc sống giống như bông hoa hồng

Vẽ đẹp luôn đi cùng với gai.

Facebook: Nguyenhien

Gmail: nguyenhienduong2k@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024