Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/10/2019 21:10 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 26 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 224/260 (86%)
Kĩ năng: 38/70 (54%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3474
Được cảm ơn: 248
[ToMo] Những Cuốn Sách Giúp Bạn Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Tốt Nhất


Một số người quản lý tiền của họ như thể họ được sinh ra với máy tính ở trong tay của họ. Những người khác ... thì không được như vậy. Có lẽ họ rơi vào cái bẫy của bản năng của mình để chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết. Có lẽ toán học không phải là điểm mạnh của họ hoặc họ thấy nó thật tẻ nhạt để theo dõi từng đồng xu, nói chi đến đồng đô la.

Nếu bạn đang rơi vào trường hợp như vậy, hãy cố gắng. Bạn không cô đơn. Chỉ cần nhìn vào số liệu thống kê. Hiệp hội tâm lý học Mỹ thực hiện một cuộc khảo sát hàng năm nhằm tìm ra nơi mà mọi người nghĩ rằng họ đứng vững về mặt tài chính. Cuộc khảo sát gần đây nhất cho thấy rằng 70 phần trăm trong chúng ta cảm thấy bấp bênh trong lĩnh vực tài chính. Thậm chí nhiều hơn - 75% - là niềm tin vững chắc rằng chúng ta hạnh phúc hơn rất nhiều nếu chúng tôi có nhiều tiền hơn.

Vì vậy, những gì bạn có thể làm để quản lý chi tiêu hiệu quả và làm cho tiền của bạn phát triển? Học hỏi. Tự giáo dục bản thân. Đó là cách Elon Musk và Warren Buffett bắt đầu, và họ đã không ngừng đọc sách tài chính,  ngay bây giờ họ đang ở trên đỉnh của trò chơi của họ. Những cuốn sách này sẽ cho bạn một khởi đầu tuyệt vời.

1. Cuốn sách tuyệt vời nhất trong tất cả: Cha giàu cha nghèo của Robert Kiyosaki

Rich Dad Poor Dad: Những gì người giàu dạy con của họ về tiền mà người nghèo và tầng lớp trung lưu không làm! Là một cuốn hồi ký với những bài học kèm theo. Cuốn sách kỉ niệm sinh nhật lần thứ 20 vào năm 2017 với một cuốn tái bản, và tác giả Robert Kiyosaki có rất nhiều điều để ăn mừng. Đây là cuốn sách tài chính cá nhân bán chạy nhất số 1 hiện nay

Kiyosaki đưa độc giả qua một số hồi tưởng thời thơ ấu, một sự tương phản giữa người cha không giàu có của mình và cha của người bạn của anh, người đã từng là một trong những cư dân giàu có nhất của Hawaii. Việc so sánh làm sáng tỏ một sự chú ý không chỉ về cách quản lý tốt nhất tiền của bạn, mà còn giúp con của bạn làm tốt điều đó. Theo Kiyosaki, không phải tất cả các món nợ đều xấu, và bạn có thể làm việc theo cách của mình để giàu có ngay cả khi bạn không có khoản thu nhập quá lớn nào. Đó là tất cả về cách bạn xử lý số tiền bạn có và hướng dẫn bạn nên tiêu dùng tiền lương như nào

Phiên bản tái bản này của Rich Dad Poor Dad đặc biệt thú vị và sâu sắc vì nó so sánh cuộc sống cách đây 20 năm so với những gì hiện nay.

 

2. Cuốn sách top 2 trong tất cả: “Bạn là số 1: bạn không giỏi kiếm tiền" của Jen Sincero

Cuốn "'Bạn là số 1: bạn không giỏi kiếm tiền" của Jen Sincero, tác giả của số 1 New York Times bán chạy nhất trong tuyển tập sách "Bạn là số 1" của Jen. Được xuất bản vào năm 2017, cuốn sách thứ hai này có nhiều góc nhìn về tài chính hơn so với cuốn sách đầu tiên.

Chuẩn bị cho những tràng cười khúc khích. Bạn sẽ ngạc nhiên. Cuốn sách này là thẳng thắn và hài hước, và nếu bạn giống như nhiều người trong chúng ta, bạn sẽ nhận ra bản thân và thói quen của riêng bạn trong các trang sách. Nó dựa trên kinh nghiệm cá nhân của Sincero trong những ngày tuổi trẻ nông nổi của mình để có thể sống tốt. Cuốn sách "Bạn là số 1" được thiết kế để giúp bạn cẩn trọng với những thói quen tài chính và giới thiệu một số khái niệm đơn giản, dễ hiểu vào cuộc sống của bạn sẽ giúp bạn cải thiện cách bạn xử lý tiền của bạn.

Tạp chí New York cho biết đó là "một tuyên ngôn vui vẻ về việc loại bỏ những trở ngại giữa bản thân bạn và thu nhập với những giấc mơ của bạn." Ai nói quản lý tiền thì tẻ nhạt?

 

3. Cuốn sách hay nhất về Làm thế nào để làm giàu: Triệu phú tự động của David Bach

OK, bạn không muốn ngồi xuống với thứ gì đó quá chi tiết và quá áp lực. Chúng tôi nhận thấy được điều đó. Vẻ đẹp của cuốn “Triệu tự động của David Bach: Kế hoạch một bước lớn để sống và trở nên giàu có” chính là điều nó mang lại : một kế hoạch "một bước"

Đoạn đầu cuốn sách gần giống như truyện viễn tưởng với một câu chuyện thành công về một đôi vợ chồng kiếm được một khoản thu nhập khiêm tốn nhưng dù sao cũng sở hữu hai ngôi nhà không có thế chấp và họ có thể mong đợi một số khoản tiết kiệm hưu trí thực sự đáng kể. Từ đó, Bach giải thích một quy trình một bước đơn giản sẽ đưa bạn vào vị trí của đôi vợ chồng này - và nó không liên quan đến ngân sách, chính sách thắt lưng buộc bụng hoặc kiếm sáu con số một năm.

Bạn có thể tin tưởng Bach vì đây không phải là cuốn sách đầu tiên của anh ấy. Trước đây, ông đã xuất bản ba cuốn sách bán chạy nhất khác. Triệu phú tự động đã đứng đầu bảng trong 31 tuần trong Danh sách bán chạy nhất của tờ New York Times khi nó được xuất bản vào năm 2004 và nó đã bán được hơn 1,5 triệu bản. Hiện tại thì, nó vẫn vô cùng phổ biến.

---------

Tác giả: Beverly Bird 

Link bài gốc: The 9 Best Personal Finance Books to Buy in 2018

Dịch giả: Trần Thị Huyền Trang - ToMo: Learn Something New

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020