Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/05/2010 14:05 # 1
newshacker
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 5/30 (17%)
Kĩ năng: 4/20 (20%)
Ngày gia nhập: 20/12/2009
Bài gởi: 35
Được cảm ơn: 14
Cảm nhận khách quan nhất về Kiếm Tiên tại trụ sở VinaGame


Kiếm Tiên - tựa game chiến lược của VinaGame đang thực sự gây sốt trên thị trường game online những ngày đầu Hè. Được mệnh danh là phiên bản 3D của Kiếm Thế, sản phẩm mới đang được ví như cây "chốt hạ" dịp giữa năm.
 

Ông Trịnh Tuấn Hải (trái) - trao đổi trực tiếp với nhóm phóng viên về Kiếm Tiên.
 
Phải hơn 48 tiếng đồng hồ nữa, số ít game thủ may mắn đã nhận được tài khoản test mới có thể phiêu lưu trong thế giới đầy màu sắc của Kiếm Tiên. Vì thế nhóm phóng viên đã tận tay thử nghiệm trò chơi tại trụ sở VNG (Hà Nội), trao đổi trực tiếp với các tester và GĐ sản phẩm - ông Trịnh Tuấn Hải để truyền tải những cảm nhận nóng hổi nhất.
 

Clip chơi thử Kiếm Tiên tại phòng test của trụ sở VNG.
 
Trước hết, là một sản phẩm của Perfect World, Kiếm Tiên mang đậm phong cách của NPH này. Lối di chuyển của nhân vật được thiết kết mượt mà và có phần nào đó bóng dáng của TGHM.
 
Nói chung nếu bạn đã quen với phong cách "giật cục" trong các game 2D, 2.5D có trên thị trường, thì chắc chắn sẽ cảm thấy dường như cử động nhân vật trong Kiếm Tiên giống như "quay chậm" vì các đòn đánh khá mượt, kể cả cử động của quái cũng được thiết kế theo cách ấy.
 

Mô hình nhân vật và phục trang rất chi tiết.
 
Về nhân vật, các nhân vật tuy không thể chỉnh sửa "tận răng" nhưng mô hình rất chi tiết, kể cả khi zoom vào gần, các đường nét trên trang phục vẫn hiện rõ chứ không bị nhòe như các tựa game khác.
 
Ngoài ra, mỗi loại trang bị của từng nhân vật sẽ có "ánh sáng" khác nhau để phân biệt: ví dụ như tanker giáp sẽ tỏa ánh sáng xanh trong khi các damage dealer lại có màu đỏ đen,... Đây chỉ là một yếu tố nhỏ nhưng chắc chắn sẽ tạo nên hứng thú cho game thủ.
 

Vật nuôi đồng hành đa dạng và có thể là bất cứ con mob nào.
 
Bên cạnh nhân vật, hệ thống thú nuôi và thú cưỡi trong Kiếm Tiên cũng hết sức đáng chú ý. Một trong những điểm đặc sắc là hiệu quả của thú cưỡi sẽ lưu lại trên nhân vật 30p sau khi... xuống ngựa. Điều này đồng nghĩa game thủ có thể tận dụng kỹ năng hỗ trợ của thú bất cứ lúc nào.
 
Các thú nuôi sẽ cũng có skill cũng tăng điểm như chủ nhân, thuộc tính và khả năng của thú nuôi phụ thuộc và nhiều yếu tố. Các vật nuôi có thể là các mob bình thường nhưng cũng có thể là các "thiên sứ" hoàn hảo.
 

Hệ thống level và skill được gắn kết cùng với EXP.
 
Theo cảm nhận, các Zodiac sẽ là "đích" của không ít game thủ vì đây là loại thú mạnh và đẹp nhất. Cách kiếm các "bạn đồng hành" này cũng hết sức đang dạng qua các quá trình đánh quái, tham ra event và đương nhiên có thể mua ở cashshop.
 
Trở lại với gameplay, Kiếm Tiên có nhiều điểm khác biệt ở hệ thống level và skill. Nếu như các MMORPG khác hệ thống skill và level nhân vật thường biệt lập thì trong sản phẩm mới bạn chỉ có một loại EXP dùng để tăng điểm cho cả hai: skill lẫn level.
 

Bảng trợ giúp chi tiết trong quá trình "hành hiệp".
 
Điều này khiến cho game thủ phải cân nhắc kỹ giữa tốc độ lên level và tốc độ lên skill bởi lẽ bạn sẽ phải sử dụng chính exp nhận được trong quá trình train level. Dĩ nhiên cũng sẽ có nhiều người không hài lòng vì như vậy mức độ tự do tùy biến cấp độ sẽ bị gò bó hơn.
 
Hệ thống nhiệm vụ trong Kiếm Tiên khá dễ dàng vì vị trí NPC quan trọng đều có mặt trên bản đồ. Hệ thống tìm đường rất tốt và game thủ thể di chuyển tới bất cứ vùng nào trên bản đồ chứ không chỉ trong map đang đứng như các game khác.
 

Tính năng "special skill" thích hợp để "trị đại gia".
 
Hệ thống kỹ năng trong trò chơi gần giống như các MMORPG khác, điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là tính năng "special skill" hiệu quả trong việc "chống đại gia" khi nhân vật có thể đánh với 10 lần công lực của chính mình trong phạm vi rộng.
 
Lối đánh trong Kiếm Tiên một lần nữa làm rõ "phong cách Perfect World" khi gợi cho người ta nhớ nhiều đến TGHM, game thủ phải thường xuyên tính toán bởi thời gian "cooldown" và hiệu quả của mỗi chiêu thức là khác nhau.
 

Clip 2 nhân vật thử nghiệm PK trong Kiếm Tiên.
 
Thậm chí khi thử nghiệm tính năng so tài giữa 2 tài khoản với nhau, các tester đã gặp tình huống nhân vật dính đòn và bị "stun" đến 8s.
 
Theo ông Trịnh Tuấn Hải, GĐ sản phẩm Kiếm Tiên thì tính năng khóa đồ đang được game thủ tranh cãi vẫn được áp dụng giống như Kiếm Thế vì dựa theo nền tảng có sẵn mà Perfect World gây dựng.
 
Ngoài ra, hiện tại phiên bản alpha test vẫn chưa tương thích với Windows 7, đây là một trong những thiếu sót đáng tiếc nhất. Tuy vậy đại diện VNG cho hay chắc chắn khi chuyển sang CB, game thủ có thể thoải mái thử nghiệm mà không lo về HĐH.
 

Kiếm Tiên đang tỏ ra là đối thủ nặng ký trên thị trường Hè 2010.
 
Tóm lại, cho tới thời điểm hiện tại Kiếm Tiên đang cho thấy mình là đối thủ vô cùng nặng ký trong dịp Hè 2010. Câu trả lời về mức độ thành công của trò chơi sẽ được giải đáp cụ thể sau ngày 10/05 sắp tới. 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023