Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/02/2019 11:02 # 1
tokudanaka
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 28/01/2019
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 0
9 yếu tố để chọn laptop phù hợp nhất dành cho bạn


 
Laptop là phương tiện giúp bạn làm việc tốt hơn. Vậy đặc điểm nào làm căn cứ tốt nhất để lựa chọn máy tính xách tay? Bài viết dưới đây liệt kê ra 7 yếu tố các bạn nên xem qua trước khi quyết định lựa chọn mua một chiếc  laptop.
Thị trường hiện nay có nhiều loại laptop với các mẫu mã, công dụng và giá cả. Với người tiêu dùng, đây chính là một sự chọn lựa không dễ, lời khuyên có ích dành cho người mua là nên chú ý vào nhu cầu làm việc để lựa chọn.
Nhu cầu sử dụng?
Các bạn có nhu cầu mua máy tính xách tay để làm gì, tùy vào mục đích của bạn mà từ đó lựa ra chiếc laptop cần thiết. Chẳng hạn như bạn sử dụng để phục vụ các yêu cầu giải trí giản đơn như đánh văn bản, giải trí, lướt web… bạn sẽ chỉ phải tiêu tốn từ 500-700 USD cho máy tính xách tay bình dân này. Tuy nhiên nếu bạn là nhân viên thiết kế đồ họa, bạn cần có máy tính xách tay với hệ thống xử lý cao cấp như Core i7, card đồ họa rời, màn hình độ phân giải cao và hệ thống âm thanh mạnh mẽ, bạn sẽ phải mất đi khoảng 1500 USD để mua một chiếc máy tính xách tay có tính năng như thế.
Thông số kỹ thuật
Thông số kỹ thuật máy tính xách tay như CPU, ổ cứng, bộ nhớ RAM và chip đồ họa có thể khá khó hiểu đối với người sử dụng không nắm vững kỹ thuật chuyên môn. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về thông số kỹ thuật cho dòng máy mình định mua trước khi quyết định mua hàng, tìm kiếm các thông tin này trên internet hoặc nhờ người có chuyên môn đi cùng để tư vấn.
Ngoài ra với những yêu cầu cao như dùng chơi game 3D hay biên tập media, video HD cần có CPU mạnh và điều này sẽ ngốn đi của bạn lượng tiền kha khá.
Thời lượng pin
Không ai muốn sử dụng laptop mà cứ phải luôn luôn tìm một ổ cắm điện để sạc. 
Nếu bạn có nhu cầu di chuyển, nên lựa máy tính có thời gian pin tốt, từ  6 – 7 giờ là tuyệt vời. Chiếc máy tính xách tay có thời gian sử dụng pin lớn nhất cho tới nay được biết là ThinkPad X240 của Lenovo, với thời lượng pin có thể lên đến 15 giờ.
Giá thành
Các bạn có thể mua laptop dưới 500 USD cho các nhu cầu công việc và giải trí cơ bản nhất. Nhưng nếu có điều kiện hơn, bạn có thể chọn cho mình một chiếc laptop có giá trị tốt hơn, thời lượng pin trâu hơn, màn hình hiển thị ngon và hiệu suất mạnh mẽ hơn. Tất nhiên là tiền nào của ấy.
Thương hiệu
Theo các nhà nghiên cứu, trong năm qua các thương hiệu như Dell, Apple là các nhãn hàng tốt nhất về hậu mãi và sự nổi tiếng dành cho khách hàng.
Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một phần trong quyết định của bạn. Bạn cũng phải xem xét sự cạnh tranh về thiết kế, hiệu năng sử dụng, hiệu quả công việc và các yếu tố khác.
Hệ điều hành
Đây chẳng phải là một câu hỏi dễ trả lời, đặc biệt là nếu bạn chưa từng nghĩ đến việc sẽ chuyển đổi từ Windows sang Mac hay là chưa bao giờ nghe nói về hệ điều hành Linux. Nhưng nhìn tổng quan mỗi hệ điều hành sẽ đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau.
Sau tất cả, khi đã xem xét đủ 6 mẹo quan trọng khi chọn mua máy tính xách tay này ắt hẳn các bạn cũng đã hiểu khá cơ bản về các dòng máy tính xách tay hiện có trên thị trường và xác định về nhu cầu sử dụng của bản thân.
Hãy ấn like nếu bài viết này hữu ích đối với bạn. Chúc bạn có lựa chọn như ý. 
20/02/2019 12:02 # 2
mobikill2016
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/10 (30%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 20/02/2019
Bài gởi: 3
Được cảm ơn: 1
Phản hồi: 9 yếu tố để chọn laptop phù hợp nhất dành cho bạn


Em là sinh viên năm nhất, đang cần mua laptop cũ mà xài ngon, không biết có thể tìm ở đâu ạ. Em cần review chi tiết về máy ạ.JVzoo Product Launch Review - Amazon Nichesite - WilliamReview


 
10/11/2020 21:11 # 3
Honestreview
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/10 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/11/2020
Bài gởi: 2
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: 9 yếu tố để chọn laptop phù hợp nhất dành cho bạn


Mình vừa ra trường 69 năm, sau khi đọc review mình đã mua. dùng rất ok nhé :)4U-REVIEW 
Read My Honest Reviews Before Getting Anything

Được chỉnh sửa bởi nguyenthuongtra vì:Xoá link ẩn
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023