Ngày nay, các kỹ sư làm việc trong ngành Kiến trúc, Xây dựng & Mỹ thuật đang trở nên rất… danh giá khi rất nhiều giải thưởng lớn tôn vinh họ bởi sự xuất chúng trong quá trình làm việc đầy hiệu quả để làm đẹp cho đời, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Với không gian phát triển tại Việt Namhiện đang còn khá “trống” cùng nhu cầu tạo nên những cảnh quan tươi đẹp, có bản sắc thì cơ hội việc làm cho các kỹ sư khối ngành Kiến trúc, Xây dựng & Mỹ thuật là rất lớn. Nhiều lợi thế trong công tác đào tạo khối ngành này đã tạo niềm tin chocông tác tuyển sinh của Đại học (ĐH) Duy Tânqua từng năm, đặc biệt là năm 2018 với nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.

Khối ngành Xây dựng, Kiến trúc & Mỹ thuật năm 2018 tại Duy Tân - ảnh 1Những hợp tác trong nước và quốc tế mang lại nhiều lợi ích trong học tập cho sinh viên Duy Tân

Hiện nay, ĐH Duy Tân đang triển khai đào tạo khối ngành Kiến trúc, Xây dựng& Mỹ thuật gồm các ngành và chuyên ngành:

·        Kiến trúc Công trình,

·        Kiến trúc Nội thất,

·        Thiết kế Đồ họa,

·        Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp,

·        Xây dựng Cầu đường,

·        Công nghệ Quản lý Xây dựng.

Một trong những điểm nhấn nổi trội của khối ngành Kiến trúc, Xây dựng & Mỹ thuật ở ĐH Duy Tân chính là những Chương trình Tiên tiến Quốc tế được xây dựng bằng nỗ lực hợp tác chuyển giao chương trình đào tạo với các trườngđại học hàng đầu trên thế giới. Tiêu biểu phải kể đến hợp tác với:

·        ĐH Bang California ở Fullerton - trường lớn nhất hệ thống ĐH Bang California,và

·        Cal Poly, San Luis Obispo - 1 trong 5 trường xếp hàng đầu Mỹ về đào tạo ngành Kiến trúc

ở bậc đại học để triển khai các chương trình tiên tiến đầu tiên ngành Kiến trúc và Xây dựng ở miền Trung Việt Nam.Ngoài ra, ĐH Duy Tân đã hợp tác thành công với trường Singapore Polytechnicvà ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội để đào tạo chuyên sâu về (1) Thiết kế Mỹ thuật Công nghiệp, (2) Đồ họa Truyền thông, (3) Mỹ thuật Ứng dụng,…

Sinh viên Duy Tân đoạt Cup Vô địch IDEERS châu Á - Thái Bình Dương năm 2014 tại Đài Loan (ảnh trên) và nhận giải Nhất Loa Thành 2010 (ảnh dưới)

Sinh viên theo học các ngành Kiến trúc, Xây dựng & Mỹ thuật tại trường hiện nay đều nhận xét rất tốt về chất lượng đào tạo khi ĐH Duy Tân áp dụng phương pháp tiên tiến PBL (Problem-Based Learning/Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án) giúp sinh viên luôn chủ động trong học tập, nâng cao khả năng sáng tạo và tương tác để bài học thêm chất lượng và hiệu quả. Cùng với chương trình đào tạo tiên tiến, ĐH Duy Tân còn xây dựng hệ thống phòng thực hành hiện đại với nhiều máy tính cấu hình cao, các phòng lab và studio chuyên ngành bên cạnh việc thành lập riêng một Xưởng phim Silver Swallows Studio (SSS) với trang thiết bị hiện đại cùng các phần mềm tiên tiến để sinh viên tham gia học tập, thực hành và có thể sản xuất ngay tại trường.

“Không khoảng cách” chính là tinh thần làm việc và học tập giữa thầy và trò Duy Tân được nhen nhóm và nối dài qua nhiều năm. Một chút nghệ sĩ, phóng khoáng, lãng tử trong máu của “dân” trong nghề thiết kế đã khiến cho tình thầy trò được hâm nóng thường xuyên trong khối ngành “rặt” về sáng tạo và hội họa tại ĐH Duy Tân. Cũng không có khái niệm thời gian, sinh viên có thể vô tư đến gặp thầy để tìm hiểu về môn học, đồ án tốt nghiệp hay tranh luận hàng giờ về trường phái hội họa, phong cách kiến trúc, kỹ thuật xây dựng dù giờ học đã kết thúc. Đội ngũ giảng viên gồm:

·        6 Tiến sĩ,

·        13 Thạc sĩ,

·        7 Nghiên cứu sinh và 1 Cử nhân.

Trong đó, có nhiều giảng viên lấy bằng Tiến sỹ ở nước ngoài từ Đức, Pháp, Canada, Đài Loan, Nga,… cùng tinh thần đam mê hết mình với nghề, đội ngũ Duy Tân đã tạo ra một môi trường học tập đầy thú vị và chất lượng cho sinh viên ở khối ngành khá đặc thù này.

Từ môi trường ấy, sinh viên Duy Tân đã tham gia rất nhiều các cuộc thi trong nước và quốc tế. Mỗi “đấu trường” đi qua, dấu ấn sinh viên Kiến trúc, Xây dựng & Mỹ thuật ĐH Duy Tân đều có để lại:

·        Cup Vô địch IDEERS châu Á - Thái Bình Dương trong cuộc thi “Thiết kế mô hình nhà chống động đất” (IDEERS) lần thứ 14 năm 2014 tại Đài Loan (và giành vị trí thứ ba trong các năm 2013 và 2015),

·        Giải Nhất (duy nhất) của Giải thưởng Loa Thành năm 2010,

·        8 giải Nhất, 7 giải Nhì, 14 giải Ba và 7 giải Khuyến khích trong các mùa Festival Kiến trúc từ năm 2010 đến 2018,

·        Gần 50 giải Olympic Toàn quốc các môn gồm Toán, Vật lý, Sức bền Vật liệu, Cơ học Kết cấu và Cơ học Đất,…

 

Khẳng định được năng lực chuyên môn cùng khả năng làm việc và giao tiếp bằng tiếng Anh tốt, sinh viên khối ngành Kiến trúc, Xây dựng & Mỹ thuật của ĐH Duy Tân luôn được các doanh nghiệp trong nước và quốc tế “săn đón” ngay cả khi chưa tốt nghiệp. 2 năm trở lại đây, sinh viên Duy Tân đều đạt tỉ lệ trên 94% có việc làm trong thời gian 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Sinh viên Duy Tân cũng góp mặt trong thành công và phát triển của nhiều công ty lớn tại Việt Nam và nước ngoài như: EYECADCHER của Đan Mạch, MAEDA VIETNAM của Nhật Bản, Công ty tư vấn Kiến trúc - Xây dựng Art Thi, Công ty Kiến trúc Tổ Ấm Xinh, ZZZ Studio,...

Mùa tuyển sinh 2018, ĐH Duy Tân có nhiều suất Học bổng ưu đãi đặc biệt cho khối ngành Kiến trúc, Xây dựng & Mỹ thuật, bao gồm:

- 6 Suất Học bổng toàn phần cho những thí sinh đăng ký vào học bất kỳ chuyên ngành nào của chương trình Tiên tiến & Quốc tế CSU có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 22 điểm trở lên.

- 10 suất Học bổng của ĐH Bang California (CSU): 10.000.000 VNĐ/suất.

- 50 suất Học bổng giảm 15% học phí năm học đầu tiên cho từng ngành: Xây dựng Cầu đường, Công nghệ Quản lý Xây dựng, Kiến trúc Công trình, Kiến trúc Nội thất.

- Học bổng 1.000.000 đồng/suất cho tất cả các thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa khi đăng ký vào học chuyên ngành Thiết kế Đồ họa/Game/Multimedia.

- Cùng nhiều “gói” học bổng khác như:

o   Học bổng Duy Tân,

o   Học bổng Học sinh trường Chuyên,

o   Học bổng Ưu tiên tuyển Trực tiếp,

o   Học bổng Xét tuyển Học bạ,…

trong tổng số 2.400 suất học bổng với tổng giá trị hơn 15 tỉ đồng dành cho các bạn đăng ký vào ĐH Duy Tân nói chung.

Nguồn:kênh 14.vn