Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/04/2010 19:04 # 1
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 231/300 (77%)
Kĩ năng: 149/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4581
Được cảm ơn: 2049
Chữ Trinh cổ lỗ sĩ nhưng đáng giá ngàn vàng


So với phụ nữ xưa, phụ nữ ngày nay thật hạnh phúc vì đang được sống trong một kỷ nguyên tương đối là tự do và bình đẳng.
Chúng ta đã thấy các cô, các bà xưa kia đã trải qua bao giai đoạn đấu tranh gian khổ và vất vả đến đâu để chúng ta có được ngày hôm nay. Vậy cái chữ trinh trong “tứ đức” vốn làm nên phẩm giá của người phụ nữ xưa kia nay đã được “giải phóng” như thế nào?.

Là một phần trong nền văn hóa Đông phương, xã hội Việt Nam ngày xưa rất coi trọng tiết hạnh của người phụ nữ. Đối với người con gái, “chữ trinh đáng giá ngàn vàng”. Trinh tiết không những là một thước đo đức hạnh của người phụ nữ, mà còn là chuẩn mực để đánh giá cả gia phong, lễ giáo của gia đình người con gái đối với lễ nghi, danh dự của cả gia đình.

Chữ trinh trong xã hội phong kiến được coi trọng đến nỗi, cha mẹ thà mất con còn hơn là chấp nhận một đứa con gái không còn trong trắng trước khi yên bề gia thất, vì sợ thiên hạ chê cười, gièm pha, khó lòng ngước nhìn mặt ai.

Vậy giới trẻ bây giờ quan niệm về trinh tiết như thế nào? Một phụ nữ trung niên có con ở độ tuổi trưởng thành nhận xét: “Thế hệ trước đánh giá người trẻ ngày nay là phóng khoáng, dễ dãi trong chuyện luyến ái, thì không ít bạn trẻ lại cho rằng quan niệm giữ gìn là lỗi thời, lạc hậu, vì thời đại ngày nay cái gì cũng cần phải thực tế, cái gì cũng phải “đốt cháy giai đoạn”, không thể mơ mộng, lãng mạn, hay lý tưởng hóa như thời xa xưa nữa. Nhiều bạn cho rằng yêu nhau, trao thân cho nhau là chuyện bình thường, vì tạo hóa vốn đã quy định tình yêu đi đôi với tình dục đấy thôi”.

Điều này lý giải cho sự cổ súy và thực hành mốt “sống thử trước hôn nhân” của nhiều người trẻ hiện nay. Còn nhớ người xưa có câu “Gái khôn tránh khỏi đò đưa, trai khôn tránh khỏi vợ thừa người ta”. Nhưng hình như phần đông thế hệ trẻ ngày nay không còn quan trọng cái khái niệm “vợ thừa” ấy nữa. Ngược lại họ cho rằng sống thử tiền hôn nhân là chuyện cần thiết để xem mình có thích nghi, hòa hợp với nhau hay không trước khi hai bên tuyên bố “bản án chung thân” với nhau.

Kết quả cuộc khảo sát qua đài 1080 cho thấy, 90% bạn gái trẻ chấp chận quan hệ tình dục trước hôn nhân, miễn là yêu nhau. Trong khi đó, đáng chú ý hơn là phân nửa số người nam tham gia cuộc điều tra cho biết họ quan niệm người yêu và bạn đời là hai người khác nhau. Tuy trong chuyện sống thử, phái nam là người ít bị thiệt thòi nhất, nhưng không phải bạn nam nào cũng ủng hộ phong trào “sống thử”, rất nhiều bạn kịch liệt phản đối. Có lẽ nhiều người sẽ cho ý kiến này là lạc hậu.

Vì bây giờ là thời đại mới tự do, phóng khoáng chứ đâu phải là thời phong kiến nữa mà còn đặt nặng các quan niệm truyền thống “áo mặc sao qua khỏi đầu” thì chẳng khác nào “thủ cựu bài tân”. Có đúng là không ủng hộ quan niệm mới, không chạy theo xu hướng thời đại thì là bảo thủ, lạc hậu hay không? Theo những người phản đối thì không hẳn vậy, vì không phải cái nào cũng đều hay, cho nên cái nào cho dù có cũ mà đúng thì mình vẫn nên lưu giữ, quý trọng.

Một trong những lý do đưa ra phản đối quan niệm “sống thử” và bảo vệ giá trị của chữ trinh là sự dễ dãi trong quan hệ tình dục dễ dẫn tới các tác hại về mặt sức khỏe, và là nguyên nhân chính khiến cho căn bệnh chết người HIV/AIDS ngày càng phát triển lây lan. Hơn nữa, thực tế cho thấy những cô gái bước lên xe hoa không còn trinh trắng ít khi có được hôn nhân hạnh phúc, hoặc cũng khó có được một đời sống tinh thần thoải mái vì những dằn vặt, trách móc, chì chiết từ phía người bạn đời.

Mà thậm chí còn có nhiều trường hợp cô gái “ăn cơm trước kẻng” với chính người sau này là chồng của mình lại không được chính người “đồng sàng” với mình tôn trọng. Những khi sóng gió gia đình nổi lên, những lúc “cơm không lành canh không ngọt”, họ vẫn trở thành nạn nhân của những lời khinh miệt, coi thường.

Tóm lại, dù xã hội có biến đổi, nếp sống con người có hiện đại đến đâu đi nữa thì cũng không làm thay đổi được thực tế là trong mỗi chúng ta vẫn mang dòng máu Việt, vốn đã thấm đượm những tinh hoa truyền thống văn hóa Á Đông rất tốt đẹp, mà chính xã hội phương Tây ngày nay cũng muốn học hỏi. Cho nên, nhiều người vẫn khuyên rằng, thế hệ trẻ đừng vội chạy theo lối sống quay cuồng mà tự đánh mất chính bản thân mình, cũng như đánh mất những gì rất cao quý đã được hun đúc từ bao đời nay.


Với những bạn nữ vẫn còn zin:

Nếu quyết định sẽ “ấy”, bạn nên cân nhắc thật kĩ càng vì bạn đang chuẩn bị từ bỏ thứ giá trị nhất trong cuộc đời mình. Mặc dù biết rằng thời buổi bây giờ mọi thứ đã trở nên khá lỏng lẻo, định kiến về “zin” hay “ko zin” đã ko còn quan trọng nữa và nó cũng chẳng còn là chủ đề nóng bỏng. Nhưng chỉ nhắc bạn 1 điều: thời thế có thay đổi, nhưng sự ích kỉ trong con người vẫn còn đó. Nó vẫn tồn tại! Chỉ cần thấy hình ảnh chàng trai của bạn ôm hôn, âu yếm người yêu cũ 1 cách say đắm cuồng nhiệt, bạn đã nổi điên lên rồi. Ai bình tĩnh lắm thì cũng thấy trong lòng quặn đau… Nam hay nữ gì cũng vậy thôi, đã yêu thì phải ghen, ko ghen ít thì ghen nhiều. Mà đó chỉ là “mi” thôi mà phản ứng đã như thế rồi nhé, huống hồ chi 1 khi bạn đã ko còn zin! Điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã từng naked và “tưng bừng” với 1 ai đó ở 1 nơi nào đó! Gặp những chàng trai xấu tính, họ sẽ dùng chữ “tơi bời” or “tanh bành” và 1 loạt động từ, tính từ “nho nhã” mà giới trí thức ko thể ngờ tới được chứ ko chỉ đơn giản là vậy.. Rõ ràng qua cách đánh giá đó, qua những lời nói đó, giá trị của bạn đã ko còn. 1 khi giá trị ko còn thì đừng mong mình được tôn trọng. Cuộc đời phũ phàng là thế. Mặc dù có vài chàng cũng sẽ chấp nhận và khẳng định rằng “quá khứ cho qua!”, nhưng liệu họ có cho qua thật ko hay sẽ cất nó vào 1 xó xỉnh nào đó, chờ đến ngày tình cảm xích mích, rạn nứt, phai tàn sẽ lôi ra mà dằn vặt lẫn nhau??? Lúc đó sẽ đau lòng và vỡ mộng lắm. Tại sao tránh được mà mình ko tránh, phải không? Nếu bạn thật sự may mắn tìm được 1 người đàn ông rộng lượng biết suy nghĩ thì ko còn gì bằng. Nhưng người tốt như vậy chỉ đếm trên đầu ngón tay, liệu mình có phải người phụ nữ lucky đó ko? Và…nếu may mà tìm được người đàn ông tuyệt vời đó, sao ko dành cho anh ta những gì quý giá nhất trong bạn: “Chữ trinh cổ lỗ sĩ nhưng đáng giá ngàn vàng”?

Với những bạn nữ ko còn zin:

Hì, thì sao? Cuộc sống vẫn tiếp diễn mà phải không? Ai mà chẳng 1 lần lầm lỡ…Vấn đề là có rút ra được bài học kinh nghiệm sau sai lầm ấy hay không? Có 1 vài bạn nữ cho rằng một khi cái “tem bảo hành” ấy đã mất thì chẳng còn gì phải lo ngại nữa. Có “thêm” bao nhiêu lần với bao nhiêu người thì cũng có ai biết đâu…or “Lỡ rồi thì lỡ luôn!” Đó là 1 suy nghĩ sai lầm hết sức vì bạn đang vô tình đánh đồng mình với call girl. Chữ trinh đã mất, nhưng danh dự vẫn còn. “Tôi đã mất zin” không có nghĩa là “Ai cũng có thể chạm vào tôi”. Như đã đề cập đến ở trên, người yêu của mình 1 khi biết mình đã không còn trinh thì tư tưởng và cách nhìn mình đã bắt đầu “hơi” xáo trộn (ít hoặc nhiều tùy thuộc vào tư duy, bản tính và cách nghĩ của “anh í”). Tình hình là vậy nhưng nếu trong thực tế mà bạn vẫn cứ khăng khăng say NO với chuyện gần gũi và cực kì rạch ròi giữa tình dục và tình yêu sẽ khiến cho đối tượng cảm thấy she is not an EASY girl. Mình ko chạm được, mấy thằng khác chắc cũng vất vả vậy thôi …? Từ đó, cái suy nghĩ về việc bạn đã qua tay bao nhiêu người, bao nhiêu lần sẽ phần nào được cứu vãn và giá trị của bạn sẽ trở về với bạn dù ít, nhưng có vẫn còn hơn không. Đừng để sau này khi đã tìm được người đàn ông của mình rồi, bạn sẽ phải sống với cảm giác tội lỗi vì đã qua tay quá nhiều người trước khi dâng hiến tinh thần và thể xác cho cuộc hôn nhân thật sự. Cái cảm giác mặc cảm và thấy không xứng đáng với tình yêu, với lòng vị tha của husband lúc đó sẽ destroy cuộc hôn nhân tốt đẹp của bạn ngay. Đừng bao giờ sống với quan niệm “cùi ko sợ lở”. Hãy biết tôn trọng chính mình và tôn trọng chính cơ thể mình vì nếu bạn mà còn ko tôn trọng bạn thì sẽ chẳng ai tôn trọng bạn đâu…

Còn nếu bạn cho rằng: “oài…thời buổi bây giờ là trao đổi bạn tình, tình 1 đêm, là xì-tai sống thử rồi! Chuyện “ấy” nhau ầm ầm cho zui nhà zui cửa là bình thường! Nghĩ ngợi làm gì cho mệt!” thì…haizzz…tại sao bạn ko tạo nên 1 sự khác biệt? Thực tế cho thấy rằng khi người ta ăn chơi thì người ta chọn những cô nàng loè loẹt, dễ dãi, cá tính, ngông cuồng. Nhưng khi chọn 1 cô để yên bề gia thất thì toàn là gái chính chuyên. That’s the point. Think about it, girls.

Thực tế:

Trước tình trạng quá “thoáng” của các bạn trẻ hiện nay, nhiều cuộc khảo sát đã được tổ chức và người ta thống kê được rằng cứ 10 chàng trai được hỏi: nếu người vợ tương lai của bạn ko còn trong trắng, bạn có chấp nhận ko? Thì…hix hix…y như rằng: 9 anh say NO! Có 1 anh say yes thôi, nhưng ảnh cũng thòng thêm 1 câu là: chỉ chấp nhận nếu bị mất zin trong trường hợp đáng tiếc! (hình như ý ảnh là trường hợp bị…híp thì phải (>_<) Nghe xong trớt quớt lun à…Vì thế, mình mong các bạn hãy sáng suốt và giữ lại cho mình con bài cuối cùng

(ST)


Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

 
Các thành viên đã Thank Hương-Hà Nội vì Bài viết có ích:
28/04/2010 19:04 # 2
vuiga9x
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 46/110 (42%)
Kĩ năng: 15/100 (15%)
Ngày gia nhập: 28/01/2010
Bài gởi: 596
Được cảm ơn: 465
Phản hồi: Chữ Trinh cổ lỗ sĩ nhưng đáng giá ngàn vàng


Kết quả cuộc khảo sát qua đài 1080 cho thấy, 90% bạn gái trẻ chấp chận quan hệ tình dục trước hôn nhân, miễn là yêu nhau. Trong khi đó, đáng chú ý hơn là phân nửa số người nam tham gia cuộc điều tra cho biết họ quan niệm người yêu và bạn đời là hai người khác nhau. Tuy trong chuyện sống thử, phái nam là người ít bị thiệt thòi nhất, nhưng không phải bạn nam nào cũng ủng hộ phong trào “sống thử”, rất nhiều bạn kịch liệt phản đối. Có lẽ nhiều người sẽ cho ý kiến này là lạc hậu.Cái này thì bậy quá đi !Nhưng mà đúng với hiện tại ! 
Các thành viên đã Thank vuiga9x vì Bài viết có ích:
28/04/2010 20:04 # 3
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 231/300 (77%)
Kĩ năng: 149/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4581
Được cảm ơn: 2049
Phản hồi: Phản hồi: Chữ Trinh cổ lỗ sĩ nhưng đáng giá ngàn vàng


Trích:
Kết quả cuộc khảo sát qua đài 1080 cho thấy, 90% bạn gái trẻ chấp chận quan hệ tình dục trước hôn nhân, miễn là yêu nhau. Trong khi đó, đáng chú ý hơn là phân nửa số người nam tham gia cuộc điều tra cho biết họ quan niệm người yêu và bạn đời là hai người khác nhau. Tuy trong chuyện sống thử, phái nam là người ít bị thiệt thòi nhất, nhưng không phải bạn nam nào cũng ủng hộ phong trào “sống thử”, rất nhiều bạn kịch liệt phản đối. Có lẽ nhiều người sẽ cho ý kiến này là lạc hậu. 
 Rõ ràng đây là thực tế không thể phủ nhận! Tuy nhiên, quan niệm của số đông không có nghĩa là Đúng, và chuyện chấp nhận "chứ X thứ 3" là phụ thuộc vào bản  thân người trong cuộc! ộ là người quyết định và cũng là người gánh chịu những kết quả từ quyết định đó!
Tuy nhiên, quan niệm : "người yêu và bạn đời là 2 người khác nhau" là ko thể chấp nhận dc! đã yêu thì phải xác định chứ! Nếu ko thì đâu gọi là " yêu" !


Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

 
29/04/2010 09:04 # 4
zero910
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 25

Kinh nghiệm: 18/200 (9%)
Kĩ năng: 3/250 (1%)
Ngày gia nhập: 11/01/2010
Bài gởi: 1918
Được cảm ơn: 3003
Phản hồi: Chữ Trinh cổ lỗ sĩ nhưng đáng giá ngàn vàng


 Chào bạn Hương thân mến!
Trước tiên mình xin cảm ơn bạn về bài viết này.
Và mình có 1 vài cảm nhận về bài viết và thực tế thế này.
Chữ "Trinh" nó có 2 mặt đối lập, giả sử ko tồn tại vấn đề trinh tiết trong cuộc sống thì đôi khi lại tốt hơn đúng ko?
Nhưng sự thật thì ko thể, việc sống và tồn tại cùng nó là việc bình thường với con gái nhưng đôi khi cũng dở khóc dở cười.
Trong bài viết có nêu lên vấn đề áp đặt 1 tí là VN bị ảnh hưởng nền văn hóa phương đông.. nên hình ảnh người con gái còn "zin" rất được xem trọng, nhưng thực tế thì ở những quốc gia hồi giáo, đặt biệt là ở A-rập... có thể họ phải trả giá bằng mạng sống của mình nếu ko còn "zin" ..Chính vì vậy nên dịch vụ "vá "màng nhỉ" rất hot..

Lại tiếp tục chuyện đi vá "cái ngàn vàng" của chị em. Nhiều cô nhảy xổ lên cứ như thể bị móc mắt, móc gan móc ruột, như thủy tổ bị xúc phạm. Những phụ nữ trong trắng ngoài đen nên hiểu rằng thời gian, khí hậu và người dùng là người sẽ quyết định khi nào mầu đen sẽ thấm vào trong chứ không phải bức tường nào cũng trong trắng được mãi vì tạo hóa tạo ra con người với cùng chất liệu, cùng phương pháp thi công cho nên tính bền vững giống nhau.


Đừng ai nghĩ rằng mình là đá trong khi người khác là gỗ, gỗ đốt sẽ cháy nhưng đá đốt nhiều sẽ chảy. Những ai trong trắng cảm thấy bị xúc phạm thì tôi xin nhắc bạn rằng câu chuyện của chúng ta chưa kết thúc. Chúng ta khoan tự hào vì chúng ta trong trắng, hãy tự hào là chúng ta vẫn còn thời gian. Chúng ta ít bị "mưa axít" (vì gia đình bạn bè công việc có thể che chở tốt), chúng ta ít bị lâm tặc đốn trộm gỗ (vì chúng ta chưa thuộc nhóm gỗ quý bọn nó còn bận với lim, pơ-mu), ít bị sơn tặc nung vôi (vì núi cao hiểm trở chưa có chỗ vào), chứ đừng ưỡn ngực vươn vai là Tiết - Hạnh Khả - Phong, danh hiệu chỉ dành cho các cụ bà ngày xưa chưa biết chữ, chưa biết thế nào là Internet, chưa biết thế nào là phim sex V. A hay Paris Hilton, L. Lohan và chưa biết giá vàng thật hiện nay đang lên giá rất cao, hình như hơn 100USD/ chỉ lâu rồi đúng không nhỉ?
 

Thật ra trinh tiết là sản phẩm của sự bất bình đẳng giới đã ăn sâu vào tâm thức của người phương Đông. Một trong những quyền bình đẳng đầu tiên của người phụ nữ là bình đẳng ở trên giường, bình đẳng về tình dục. Chính vì không có điều ấy nên đã có bao nhiêu cuộc hôn nhân âm thầm rạn nứt và đổ vỡ khi người đàn ông được quyền này nọ còn phụ nữ nhất định phải chính chuyên. Vì sao người phụ nữ lại phải chịu đựng? Một trong những căn nguyên là đòi hỏi về đạo đức ăn sâu vào tâm trí, vì phụ nữ phải sinh nở và làm mẹ. Làm mẹ, đó là vinh hạnh nhưng cũng là gánh nặng lớn lao. Bởi vậy, từ thời thuỷ tổ của loài người cho đến giờ, mọi thứ đã vật đổi sao dời còn gánh nặng đạo đức vẫn oằn trên đôi vai của người phụ nữ.

Theo quan điểm của mình "tình dục" là bản năng. Chẵn có gì để bàn cả. Miễn sao bạn đủ vững vàng để chịu trách nhiệm với hành động của mình thì tốt.Smod khu vực "Giao lưu - giải trí"
mail/ yh: thcuong910@yahoo.com

 
Các thành viên đã Thank zero910 vì Bài viết có ích:
29/04/2010 09:04 # 5
Ronvn
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 5/100 (5%)
Kĩ năng: 70/90 (78%)
Ngày gia nhập: 29/11/2009
Bài gởi: 455
Được cảm ơn: 430
Phản hồi: Chữ Trinh cổ lỗ sĩ nhưng đáng giá ngàn vàng


Hình như mình cũng có suy nghĩ giống anh Zero. Cái ngàn vàng. Ừ quý lắm. Nhưng không phải người phụ nữ nào cũng giữ được " cái  gọi là ngàn vàg ấy". Bởi nhiều lí do lắm chứ không nhất thiết là QHTD. Có người chưa từng biết mùi đàn ông là gì. Nhưng vẫn không giữ được cái ngàn vàng ấy. Ai hiểu cho họ.
Còn trinh tiết sẽ làm ràng buộc mối quan hệ của 2 người yêu nhau hơn. Nhưng chưa chắc họ đã đến được với nhau, đi cùng nhau đến cuối cuộc đời.
Đừng quan trọng hóa quá chữ Trinh tiết ấy. ( Nói vậy đừng nghĩ là mình dễ dãi quá nhá ) Tất cả đều là suy nghĩ.
Chỉ là dành cho người mình thật sự yêu... Còn để bị lừa ... thì lại là chuyện khác.
Đồng ý với anh zero. Phải biết tỉnh táo, suy nghĩ, quýêt định. Và vững vàng chịu trách nhiệm với hành động của mình :P


...Yêu...
Ngày hôm qua chợt biết nhớ biết ngóng trông ai...Hỏi lòng tình yêu đang đến hay nhớ thương ngẩn ngơ thế thôi ... :P
           


 
Các thành viên đã Thank Ronvn vì Bài viết có ích:
29/04/2010 17:04 # 6
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Phản hồi: Chữ Trinh cổ lỗ sĩ nhưng đáng giá ngàn vàng


Theo mình nghĩ thì:Với phụ nữ.Họ sợ bị thiệt thòi nên họ mong rằng người họ yêu sẽ cảm thấy:"chẳng sao cả"nếu như họ đã đánh mất chữ "Trinh".
Nhưng với hầu hết những người đàn ông,chữ "Trinh" của người mà họ yêu đáng giá ngàn vàng.Họ chỉ biết rằng người họ sẽ cưới sau này phải là một người còn nguyên vẹn.
Như ông bà ta vẫn thường hay bảo:"Nó ngu thì nó tự gánh chịu.".Nghe cũng có phần tội nghiệp thật.Nhưng mà rất khó để tranh cãi vấn đề này.Khi yêu thì con người nghe theo tiếng gọi của con tim nhiều hơn là lý trí.Nhưng phải để lý trí giữ lại con tim.Nếu con gái mà cứ sống buông thả thì cái nhận lại là một kết thúc đau khổ.Đã biết thì hãy cố gắng mà giữ vững con tim mình.Sao cho "yêu" chứ ko phải là "yêu mù quáng"NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
Các thành viên đã Thank valentdn vì Bài viết có ích:
29/04/2010 17:04 # 7
Hyo_Bin
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 22/140 (16%)
Kĩ năng: 168/210 (80%)
Ngày gia nhập: 08/04/2010
Bài gởi: 932
Được cảm ơn: 2268
Phản hồi: Chữ Trinh cổ lỗ sĩ nhưng đáng giá ngàn vàng


Chữ trinh, theo mình nghĩ, đó chỉ là một khái niệm tôn kính về giá trị tinh thần của con người. Đơn giản hơn là một cấu trúc được tự nhiên tạo ra và ban cho người phụ nữ. Vấn đề ở thế kỉ này, không phải là việc còn trong trắng hay ko, không hề quan trọng. Cái mà đáng để chúng ta lưu tâm đó chính là giới trẻ đang cố tình xóa đi sự cổ hủ để đua đòi theo thời đại. Trong khi chúng ta đang ngồi bàn bạc về việc sống thử, việc phụ nữ chấp nhận quan hệ trước hôn nhân kéo theo bao hệ lụy. Thì trên thế giới, những chuyện này đã không  đc  người ta coi là to tát từ rất lâu rồi. Nhìn trên quan điểm cơ bản nhất, đó chính là tư tưởng chúng ta ảnh hưởng quá nhiều vào nên văn hóa mà chúng ta đang sống. Quan trọng hay không, không phải do một vài tiếng nói của tôi, hay các bạn, đó  còn là của cả một thế hệ. Xem chuyện này là nhẹ nhàng trong bối cảnh hiện nay thì cũng khá phù hợp. Song nhà nước cần phải có những chính sách, hành lang pháp lý để đưa chuyện nhạy cảm này vào khuôn khổ, cần có hình thức xử lý nghiêm. Hơn nữa, mỗi bạn trẻ cũng nên có ý thức và cái nhìn đúng chiều cho vấn đề này. Không nên để mất người mình yêu vì ngta không còn trong trắng nữa, cũng không nên coi sự dễ dãi của xã hội mà làm những điều không phù hợp với đạo đức và lứa tuổi. Tình dục không xấu,  nhưng chưa đến lúc thì chưa nên tìm hiều. Không nên cố gắng hiểu tất cả khi mà cái gì đến thì sẽ đến.


Nguyễn Hoàng Bình - K14 -QTM

Mail: hyobin2146@gmail.com
Yahoo: bin_cmo

 

 
Các thành viên đã Thank Hyo_Bin vì Bài viết có ích:
29/04/2010 20:04 # 8
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 231/300 (77%)
Kĩ năng: 149/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4581
Được cảm ơn: 2049
Phản hồi: Chữ Trinh cổ lỗ sĩ nhưng đáng giá ngàn vàng


Cảm ơn mọi người đã nhiệt tình đóng góp ý kiến cho topic này! Còn ai có ý kiến nữa không ????


Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

 
30/04/2010 00:04 # 9
Ronvn
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 5/100 (5%)
Kĩ năng: 70/90 (78%)
Ngày gia nhập: 29/11/2009
Bài gởi: 455
Được cảm ơn: 430
Phản hồi: Chữ Trinh cổ lỗ sĩ nhưng đáng giá ngàn vàng


Cái này hình như Ron nghĩ còn phụ thuộc cả vào tuổi tác.
Những ngừơi con gái quá trẻ ...ý R là các em học PTTH trở xuống, biết " trinh tiết " là gì , nhưng rất dễ bị dụ dỗ và mù quáng, chưa biết suy tính.
Lớn hơn một chút nữa thì sẽ có suy nghĩ " Mình đủ tuổi rồi " , rằng " mình đã biết được tình yêu thật ưự rồi " và tự cho phép mình.
Còn nếu để dành ... thứ gọi là Trinh tiết cho đến khi lấy chồng thì được " khâm phục " nhưng ...lại bị xem là cổ hủ quá.
Mình rất đồng ý với những dòng đầu tiên của Ku_Bin nhưng lại hơi buồn cười khi bạn nói đến pháp luật. Chẳng có pháp luật nào của VN nhắc tới từ " trinh tiết " này cả. Có nói cũng là chỉ nói đến QHTD với trẻ em hay đại loại vậy.
Dù sao thì mình ảẫn ung hộ quan điểm " nếu yêu nhau thật sự, và đén khi đủ chín chắn, thì đừng quá coi trọng cái chữ TRinh tiết ấy . Nó quá nhạy cảm với cả 2 phía. Dù sao cũng nên bình đẳng 1 chút ,đâu chỉ dựa vào chữ Trinh mà đánh giá hòan tòan con người ta.example , một người phụ nữ tính quá xấu thì đôi khi cũng giữ đc trinh tiết, nhưng lại không có ng yêu, khôg có chồng, TRinh tiết còn nguyên =))


...Yêu...
Ngày hôm qua chợt biết nhớ biết ngóng trông ai...Hỏi lòng tình yêu đang đến hay nhớ thương ngẩn ngơ thế thôi ... :P
           


 
Các thành viên đã Thank Ronvn vì Bài viết có ích:
30/04/2010 02:04 # 10
khoa88
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 15/40 (38%)
Kĩ năng: 2/40 (5%)
Ngày gia nhập: 14/01/2010
Bài gởi: 75
Được cảm ơn: 62
Phản hồi: Chữ Trinh cổ lỗ sĩ nhưng đáng giá ngàn vàng


Một đề tài rất hay.
Một thực tế hiện nay là Việt Nam đang trài qua một cuộc cách mạng tình dục ban đầu là lặng lẽ, âm thầm, nhưng ngày nay ngày càng tăng tốc cùng với sự phát triển chóng mặt của kinh tế của internet của các phương tiện truyền thông khác. Điều này không lạ vì nhu cầu tình dục là một nhu cầu tự nhiên đây là một nhu cầu hoàn toàn bản năng của con người cũng như mọi loài khác để duy trì nòi giống. Điều này khiến cho các quan niệm về trinh tiết về công dung ngôn hạnh đang dần được đưa vào thành quan niệm cổ không chỉ vậy mà còn là cổ lỗ sĩ.

K tự nhận mình là một người có đầu óc cổ lỗ sĩ vốn thích đọc hơn thích viết bài nhưng bài này K viết để nêu ra một ý kiến khác với những ý kiến trên.

Các bạn cho rằng Việt Nam đang còn chịu ảnh hưởng nhiều của văn hóa phương Đông, văn hóa phong kiến nên còn đặt nặng vấn đề chữ Trinh. K ko cho là như vậy hiện nay VN đang chuyển biến rất nhanh, những người trẻ thì lớn lên những người lớn thì già đi sẽ chẳng còn ai đủ sức để đem cái văn hóa cổ lỗ đó áp đặt cho bọn trẻ được và giới trẻ sẽ vận hành xã hội theo chính cách của họ. Không lâu nữa đâu. Và khi mọi rào cản đã biến mất thì sẽ chẳng còn bất cứ thứ gì ngăn cản họ chạy theo cái mốt phương tây, và khi đó họ đọc lại những topic như thế này sẽ cho là vớ vẩn. Đấy là thực tế, là dòng chảy chẳng ai có thể ngăn được.

Trên đây là thực tế dưới đây mới là ý kiến của K nhé:D

Như zero đã nói tình dục là bản năng, nó có ở trong con người từ hàng triệu năm tiến hóa nó là một hoạt động duy trì nòi giống của con người tuy nhiên nếu chỉ có tình dục thì con người chẳng khác gì con vật cả.

Con người khác con vật ở điều khác đó là tình yêu. Có người cho rằng tình yêu xuất phát từ con tim. Sai lầm. Tình yêu thực sự cần ở lý trí nhiều hơn con tim. Tình yêu là một quá trình tìm hiểu khám phá người kia và cả tìm hiểu và khám phá chính bản thân mình cả về suy nghĩ, tính cách, tâm hồn mỗi người. Nhưng khi bạn để cho con tim lấn áp lý trí thì tức là đang giết chết tình yêu. Khi đó bạn sẽ không đủ tỉnh táo để nhìn nhận một người sau này sẽ làm chồng, làm vợ mình và khi đó mình sẽ ngộ nhận rằng tình yêu sẽ giúp mình gắn kết với người đó để đi hết cuộc đời. Điều đó là hoàn toàn không thể.

Vậy có người nói vậy tình dục là xấu xa là con vật hay sao? không phải. Theo quan điểm của K tình yêu là một quá trình chuẩn bị bằng lý trí cho Hôn nhân nơi mà con người gắn kết với nhau trọn vẹn bằng trái tim để sản sinh ra những đứa con và gia đình và điều đó mới bền vững.

Với tư cách là một người đàn ông K không nghĩ là một người con gái còn trinh có quan trọng hay không mà K nghĩ rằng khi yêu chúng ta cần tỉnh táo cần dùng lý trí cần giữ gìn cho nhau khi đó chúng ta mới khám phá hết nơi tâm hồn của nhau.

Chữ trinh xưa rồi nhưng giá trị của nó không ở một cái màng mỏng dễ rách mà là cách những người yêu nhau đối xử với nhau.


La vie en rose !......

 
Các thành viên đã Thank khoa88 vì Bài viết có ích:
30/04/2010 10:04 # 11
anhtaicit
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 23

Kinh nghiệm: 137/250 (55%)
Kĩ năng: 210/230 (91%)
Ngày gia nhập: 13/01/2010
Bài gởi: 3137
Được cảm ơn: 2740
Phản hồi: Chữ Trinh cổ lỗ sĩ nhưng đáng giá ngàn vàng


 Hôm qua xem phim "Sóng tình", điện ảnh VN có đoạn thế này: 

"- Em về ở chung với anh đi. 
- Không được. Em không thể... 
- Tại sao lại không được? Chúng ta yêu nhau lâu như vậy rồi. 
- Em cũng không biết... 
- Em đừng quá quan trọng chuyện trinh tiết. Đôi cạnh phòng anh đang sống rất hạnh phúc. Anh chỉ muốn chúng ta ở gần nhau để đỡ nhớ nhung. 
- Nhưng em muốn giữ gìn cho người chồng tương lai của em 
- Vậy lẽ nào anh không phải là chồng tương lai của em? Thì ra em không tin anh, không hề muốn cưới anh, đúng không? 
- Không phải thế. Chỉ là em... 
- Được, nếu vậy chúng ta chia tay. 
- Không... 
...
 

Và kết quả thế nào mọi người chắc đã đoán ra. Cô gái kia chấp nhận sống thử với chàng trai vì những lý do mà chàng đưa ra. Còn kết quả của vụ sống thử này ra sao thì để hum nay tui coi tiếp rồi kể lại cho bà con nhé.

Quan niệm của mình thế này: Với mỗi người, tuỳ vào sự hiểu biết, tính cách riêng mà có những nhìn nhận khác nhau về vấn đề này. Không có 1 câu trả lời chung nào cho tất cả đàn ông!

Vấn đề không phải là cái quý nhất của đời con gái dành cho người yêu hay cho chồng.

Một là, đã yêu là xác định cưới, thế nên việc XYZ.. ai biết dừng ở chỗ nào là vừa khi mà đã ngất trên cành quất.

Hai là, nếu yêu nhưng xác định chơi chơi, XYZ vui vui thì tính đến chữ trinh làm gì.

Ba là, "cái quý nhất của đời con gái dành cho người yêu hay cho chồng" có nghĩa là gì? Hiểu thế nào là chữ TRINH? Những gì tôi hiểu mà bạn đề cập đến ở đây là cái Màng Trinh chứ không phải chữ TRINH đâu thưa bạn. Cái của khỉ ấy bây giờ bên Y Tế họ làm giả được rồi đấy. Khỏi lo đến chuyện đó nữa nhé!

Vấn đề ở đây là:

Với đàn ông: Nhìn nhận vấn đề một cách thoải mái, khi đã yêu (cưới) thì nên chấp nhận nếu bạn gái (vợ) có lỡ đánh mất cái mà người ta có thể làm giả được! (Thử hỏi các quý ông, khi các quý ông gần gũi bạn gái có muốn chuyện ấy không nhỉ?  ::) Thông cảm cho người ta đi nhé)!

Với phụ nữ: Cần hiểu đúng đâu là chũ TRINH. Ngày xưa các cụ có dạy: "Tam tòng: Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử". "Tứ đức: Công, Dung, Ngôn, Hạnh" đó cũng là lời dạy của chữ TRINH đấy thôi!

Nếu phụ nữ có lỡ cho thằng cha nào đó cái của khỉ kia thì cũng đừng quá lo lắng, thể nào chẳng có 1 vài thằng cha nào đó thông cảm được! Cái mà phụ nữ cần phải quan tâm đó là nuôi dưỡng tình yêu, yêu đương đúng mực, chung thuỷ, 1 lòng 1 dạ với người mình yêu...

Trong mối quan hệ, vấn đề còn hay mất 2 người không nên đưa ra thảo luận, hỏi han, bàn tán với nhau làm gì. Tôi thấy điều này là kiêng kỵ trong khi yêu. Bình thường thì không sao, nhắc đến ai cũng có lòng ích kỷ riêng của mình cả!

He he. Nếu anh nào không muốn ... lỡ rồi mới biết thì cứ gạ hỏi thử bạn gái mình xem. Chắc là sẽ biết ngay thôi. Không tin lời nói thì thử sẽ biết.

Các bạn gái cũng nên gắng giữ gìn, cái gì gì đó không là vấn đề của nhiều người, nhưng cũng là vấn đề của kha khá người. Giữ được đến khi là vợ chồng là tốt nhất!Contact me : 
anhtaicit

Mail : anhtai.cit@gmail.com
Yahoo / Skype : newstars_19889


Không nghe phò kể chuyện
Không nghe nghiện trình bày
Không nghe say chém gió
Không nghe chó sủa linh tinh

 
Các thành viên đã Thank anhtaicit vì Bài viết có ích:
30/04/2010 10:04 # 12
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Phản hồi: Chữ Trinh cổ lỗ sĩ nhưng đáng giá ngàn vàng


Ở những nước phương Tây vấn đề này không phải là to tát.Tuy nhiên chúng ta cần nhìn nhận lại rằng:"Chúng ta đã và đang là người Việt Nam và tuân theo những phong tục,tập quán,văn hoá của người Á Đông".Chúng cần "Hoà nhập chứ không hoà tan".Phải sống theo văn hóa của người Việt Nam.Nếu như bạn là một người phụ nữ đã có chồng sau khi chia tay bạn vẫn có thể có được hạnh phúc với một người nào đó đến sau,là bởi vì người đó chấp nhận bạn bì bạn đã có gia đình,có sự ràng buộc của pháp luật chứ ko phải là buông thả.Nhưng nếu bạn là một người con gái,bạn đã đánh mất chính bản thân trước khi cưới thì rất khó mà đi đến hạnh phúc sau này được.Thử hỏi có bao nhiêu người con trai đồng ý lấy bạn nếu như bạn đã "lỡ" ko còn chữ "Trinh" đáng giá ngàn vàng kia nữa.Nếu nhìn đi thì cũng phải nhìn lại.Phải nói theo đúng những gì mình nghĩ chứ đừng theo cái gọi là lý và tình.Trong pháp luật cũng vậy,không có cái gọi là lý và tình."Nếu anh phạm pháp thì anh phải chịu xử phạt".Theo tôi:nếu tôi là một người con trai.Dù tôi chấp nhận yêu một cô gái đã ko còn trong trắng,nhưng liệu gia đình tôi có chấp nhận hay ko????


NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
Các thành viên đã Thank valentdn vì Bài viết có ích:
02/05/2010 10:05 # 13
vukktdtubuzz
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 4/20 (20%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 23/04/2010
Bài gởi: 14
Được cảm ơn: 1
Phản hồi: Chữ Trinh cổ lỗ sĩ nhưng đáng giá ngàn vàng


sao cứ mỗi lần nói về mấy vấn đề này thì mọi người bàn luận sôi động vậy nhỉ.hihi.
dù sao đọc bài viết này tui cũng thấy hay hay
cái mà bạn nói là quan trọng nhưng ko phải la tất cả đâu,hehe
về lỉnh vực ni tui yếu lắm nên chỉ bít nói vậy thôi
 
Các thành viên đã Thank vukktdtubuzz vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023