Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/01/2018 18:01 # 1
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ 

All-in-One Messenger là dịch vụ nhắn tin đa nền tảng, cho phép người dùng quản lý tất cả tin nhắn tại một chỗ thay vì phải cài đặt nhiều ứng dụng trò chuyện riêng biệt.

Không phải tất cả mọi người đều cùng sử dụng một dịch vụ nhắn tin để trò chuyện hoặc trao đổi công việc, ví như bạn thích xài Skype nhưng bạn bè lại thích xài Messenger, Zalo hay WhatsApp, những trường hợp này rất thường xảy ra trong cuộc sống.

Do đó, thay vì phải cài đặt nhiều ứng dụng riêng biệt trên máy tính, người dùng chỉ cần sử dụng All-in-One Messenger để theo dõi và trò chuyện với bạn bè trong một cửa sổ duy nhất.

Tiện ích này hiện tại đã có sẵn trên Chrome Store, tương thích với Google Chrome, Opera, Yandex, Cốc Cốc… Bạn đọc quan tâm có thể tải All-in-One Messenger, nhấn Add to Chrome > Add extension để cài đặt. Khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn Launch App để khởi động ứng dụng.

Giao diện của chương trình tương đối đơn giản và dễ sử dụng, ở đây người viết sẽ thử nghiệm trên Messenger và Zalo, đối với các tài khoản khác, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

- Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn vào một trong số các dịch vụ nhắn tin mà All-in-One Messenger hỗ trợ, đặt tên tài khoản rồi nhấn Add <tên dịch vụ> và tiến hành đăng nhập.

- Bước 2: Quá trình đăng nhập sẽ khác nhau tùy vào từng dịch vụ bạn sử dụng. Đối với Messenger, có thể bạn sẽ phải nhập thêm mã bảo mật nếu đã thiết lập trước đó.Ngược lại, để đăng nhập vào Zalo, bạn cần sử dụng smartphone để quét mã QR.

- Bước 3: Bên trong mỗi ứng dụng đều có phần cài đặt riêng, người dùng có thể thiết lập lại tùy ý cho phù hợp với nhu cầu.

Ngoài việc hỗ trợ Zalo, All-in-One Messenger còn có chức năng cho phép người dùng đăng nhập cùng lúc nhiều tài khoản của một dịch vụ, giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả tài khoản tại một nơi duy nhất.

Bài Viết
 
18/03/2018 11:03 # 2
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


Fake IP, phần mềm đổi IP, lướt web ẩn danh tốt nhất

1. Fake IP với Hotspot Shield

Hotspot Shield là phần mềm nổi tiếng và đứng đầu trong danh sách những phần mềm ẩn IP tốt nhất hiện nay. Khi cài đặt Hotspot Shield, phần mềm sẽ giúp bạn có thể ẩn IP khi truy cập Internet, bảo mật các thông tin cá nhân trên Internet, ẩn địa chỉ IP thật của tài khoản email, đặc biệt truy cập vào các website bị chặn như Facebook, Youtube,.... Điều này sẽ giúp người dùng có thể truy cập vào bất cứ trang web nào mà không sợ lộ thông tin cá nhân.

Đặc biệt, Hotspot Shield có tính năng bảo vệ máy tính khỏi những nguy cơ tấn công từ hacker, bảo vệ máy tính với mức tối đa.

Hotspot Shield fake IP

2. Ultrasurf truy cập website bị chặn

Ultrasurf là một trong những phần mềm được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng để truy cập vào những website bị chặn, đặc biệt là Facebook. Phần mềm đảm bảo sự an toàn để sử dụng, có khả năng vượt tường lửa, với bộ mã hóa nguồn để thay đổi Proxy cũng như giúp bạn tạo ra địa chị IP fake. Ultrasurf hỗ trợ giao thức HTTPS và HTTP, giúp bảo mật các dữ liệu tải lên và xuống.

Như vậy, các thông tin cá nhân, riêng tư của người dùng sẽ đều được bảo mật an toàn khi truy cập Internet.

Ultrasurf truy cập website bị ẩn

3. Phần mềm Fake IP Freegate

Về cơ bản, Freegate cũng sẽ tiến hành đổi IP tự động, ẩn IP thật để bảo mật và tạo IP giả. Ngoài ra phần mềm cũng vượt tường lửa để có thể truy cập vào bất cứ trang web nào. Quá trình chuyển đổi Proxy sẽ diễn ra tự động, nhanh chóng, xóa lịch sử duyệt web và hỗ trợ giao thức HTTP, HTTPS,...

Freegate đổi IP

4. DNS Jumper ẩn IP

Đây là công cụ có thể đổi tên DNS, tên miền để có thể truy cập vào các website bị chặn. Bạn sẽ có được danh sách các DNS miễn phí, hệ thống tên miền phổ biến trên thế giới như Google DNS, Open DNS, Ultra DNS hay DNS Advantage... Cơ chế hoạt động của phần mềm đó là tự động kết nối với máy tính mỗi khi khởi động hệ thống.

DNS Jumper ẩn địa chỉ IP

5. VPN Gate fake IP

Phần mềm VPN cho phép người dùng tham gia vào mạng riêng tư như đang sử dụng máy tính cục bộ trên mạng. Trong số đó có phần mềm VPN Gate thiết lập ẩn IP, và fake địa chỉ IP từ Việt Nam sang quốc gia khác. Tốc độ truy cập Internet sẽ luôn được ổn định, tránh các tình trạng kết nối chậm hoặc không thể kết nối.

VPN Gate fake IP

6. Công cụ ẩn IP SafeIP

Nhiệm vụ của SafeIP đó là sẽ ẩn địa chỉ IP thật khi truy cập vào Internet bằng những IP giả. Như vậy, thông tin cá nhân và riêng tư của người dùng sẽ không bị lộ. Khi sử dụng SafeIP, máy tính sẽ được chặn quảng cáo và các loại mã độc. Phần mềm sẽ thông báo tới người dùng khi phát hiện các mối nguy hiểm như website độc hại, chặn cookies theo dõi người dùng, bảo vệ các kết nối WiFi.

SafeIP ẩn địa chỉ IP

7. Mask Surf Pro lướt web an toàn

Nếu máy tính bạn thường xuyên xảy ra tình trạng bị chặn một số trang như Facebook, Youtube, Twiiter,... thì Mask Surf Pro sẽ tiến hành ẩn địa chỉ IP và đổi sang IP giả để có thể truy cập vào các trang đó. Bên cạnh đó, phần mềm còn có khả năng bảo vệ các thông tin cá nhân, chặn các ISP nghe trộm, chặn thư rác,...

Mask Surf Pro lướt web ẩn danh

8. Platinum Hide IP ẩn địa chỉ IP

Platinum Hide IP sẽ ẩn IP để bảo mật địa chỉ IP cá nhân khi truy cập vào địa chỉ Internet. Bên cạnh đó, phần mềm cũng giúp truy cập vào nhiều trang web bị chặn, loại bỏ những website muốn xâm nhập máy tính và đánh cắp thông tin người dùng.

Platinum Hide IP ẩn địa chỉ IP

9. Phần mềm Free Hide IP

Cũng như các phần mềm bên trên, Free Hide IP sẽ tạo ra địa chỉ IP giả để bảo vệ địa chỉ IP thật cho người dùng. Như vậy sẽ hạn chế được tình trạng đánh cắp IP, bảo vệ máy tính khỏi các tình trạng tấn công của các hacker. Phần mềm sẽ hiển thị địa chỉ IP của các quốc gia khác nhau trên giao diện để bạn có thể kiểm tra.

Free Hide IP ẩn địa chỉ IP

10. Công cụ Real Hide IP đổi IP

Real Hide IP sẽ truy cập vào các website bị chặn bằng việc đổi địa chỉ IP sang quốc gia khác. Bên cạnh đó, tính năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng cũng được đảm bảo, chuyển đổi qua lại giữa IP thật và IP giả nhanh chóng. Real Hide IP có thể cài đặt trên nhiều hệ điều hành khác nhau Firefox, Google, IE...

Real Hide IP​ truy cập website bị chặn

Trên đây là các phần mềm đổi IP, ẩn IP thật và tạo IP fake để bảo vệ thông tin cá nhân, cũng như hỗ trợ truy cập và những trang web bị chặn. Những phần mềm này sẽ đều tạo nên lớp bảo mật cho máy tính, ngăn chặn những website độc hại, đánh cắp thông tin hay những hacker tấn công máy tính.

Bài Viết
 
19/04/2018 16:04 # 3
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


Cách tìm ID của điện thoại Android

Cách 1

Cách nhanh nhất để tìm ID của máy Android là dùng ứng dụng có tên Device ID. Sau khi cài, bạn mở ứng dụng và nó sẽ hiển thị ngay ID của thiết bị. Chỉ cần chạm vào ID đó để sao chép sang clipboard rồi chia sẻ hoặc lưu lại. Ứng dụng này còn nhiều tính năng nhưng ta chỉ đang nói tới khả năng tìm ID mà thôi.

Ứng dụng tìm ID của Android nhanh chóng
 

Cách 2

Nếu đã bật Menu nhà phát triển và USB Debugging thì bạn không cần cài ứng dụng nào khác cũng tìm được ID của máy. Chỉ cần kết nối Android tới máy tính, chayj lệnh adb shell settings get secure android_id. Khi đó ID của máy Android sẽ hiện ra.

Kết nối điện thoại tới máy tính và chạy lệnh
 

Nếu không có kết quả trả về hay trả về ID vô nghĩa (như 123456789ABCDEF chẳng hạn) thì bạn cần reset lại thiết bị để tạo ID mới hoặc đem máy đi sửa.

Bài viết
 
16/05/2018 20:05 # 4
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


Các công cụ quét virus trực tuyến miễn phí

Virustotal 

Virustotal.com là dịch vụ phân tích các file đáng ngờ, có thể phát hiện nhanh virus, sâu, Trojans và tất cả các loại mã độc khác. Đây là dịch vụ miễn phí, sử dụng nhiều bộ máy diệt virus, tự động cập nhật mẫu nhận diện virus trong thời gian thực. , bạn nên up file lên đây để quét virus trước khi cài trên máy. Dung lượng file tối đa mà Virustotal có thể quét là 128 MB. Tốc độ tải file lên khá nhanh, quét cũng nhanh, tất nhiên còn phụ thuộc vào tốc độ đường truyền của mạng nhà bạn. Trang web này còn có thể quét các liên kết để xác định xem chúng có an toàn khi truy cập hay không.

Giao diện Virustotal

Metascan Online

Giống như Virustotal, Metasca Online (metadefender.com) quét virus bằng cách tải file lên server của dịch vụ. Nó có một tập hợp các bộ máy diệt virus, tự động cập nhật cơ sở dữ liệu mới nhất để cho ra kết quả chính xác. Metascan Online hỗ trợ 30 bộ quét, ít hơn so với Virustotal nhưng nó có thể quét file lên đến 140 MB, xem Hash, làm sạch file. Tốc độ quét của Metascan Online cũng khá ổn.

Giao diện Metascan Online

 

Quét trực tuyến với ESET 

Công cụ ESET Online Scanner: eset.com/int/home/online-scanner là ứng dụng quét virus miễn phí tốt nhất trên web hiện nay. Đây là công cụ mạnh, giao diện thân thiện, có thể loại bỏ mã độc như viruses, spyware, adware, sâu và Trojans từ bất kỳ máy tính nào chỉ với một trình duyệt web. Công cụ này sử dụng công nghệ ThreatSense và cơ sở dữ liệu mẫu mã độc như công cụ có phí ESET NOD32 Antivirus, có nghĩa là nó luôn được cập nhật. Để quét với công cụ này, bạn cần tải về một file khoảng 7 MB, chạy nó, sau đó, nó sẽ tải cơ sở dữ liệu virus về máy, rồi mới tiến hành quét, có điều, bạn không cần cài phần mềm.

Giao diện của ESET Online Scanner

 

Quét virus trực tuyến Bitdefender 

BitDefender Online Scanner: bitdefender.com/scanner/online/free.html là công cụ quét virus theo yêu cầu. Bạn có thể dùng công cụ này để quét bộ nhớ, các file và vùng khởi động. Cũng như ESET, nó sẽ yêu cầu tải về một file nhỏ để chạy trên máy.  

F-Secure Online Scanner

Công cụ quét virus trực tuyến F-Secure Online Virus Scanner: f-secure.com/en/web/home_global/online-scanner là dịch vụ miễn phí, có thể phát hiện và diệt virus lây nhiễm bên trong máy tính. Sản phẩm này sẽ tự động tải các thành phần cần thiết và cơ sở dữ liệu mẫu nhận diện virus khi nó được khởi động. Cơ chế hoạt động khá giống công cụ quét online của ESET và Bitdefender

Công cụ quét trực tuyến của Trend Micro

Trend Micro HouseCall: housecall.trendmicro.com/apac là ứng dụng kiểm tra máy tính trực tuyến để phát hiện virus, spyware và các loại mã độc khác. Ngoài ra, HouseCall còn kiểm tra máy tính để phát hiện và vá các lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ tấn công. Để quét máy tính, HouseCall cũng yêu cầu tải về một file nhỏ và khởi chạy trên máy.

Bài viết
 
19/06/2018 13:06 # 5
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


7 công cụ chẩn đoán lỗi phần cứng hàng đầu cho Windows 10

Memory Diagnostic Tool

Memory Diagnostic Tool

Còn được gọi là mdsched.exe, Memory Diagnostic Tool của Windows chạy các kiểm tra toàn diện đối với bộ nhớ của máy tính để tìm ra bất kỳ lỗi nào có thể là nguyên nhân gây cản trở hoạt động bình thường của hệ thống. Công cụ này kiểm tra bộ nhớ để tìm ra lỗi và hiển thị kết quả kiểm tra để bạn có biện pháp khắc phục lỗi. Đây là một trong những công cụ chẩn đoán được tích hợp sẵn, do đó bạn không cần công cụ của bên thứ ba. Để chạy công cụ này, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn phím ‘Win+R’ để mở hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập ‘mdsched.exe’ và nhấn Enter để chạy.

Bước 3: Chọn khởi động lại máy tính và kiểm tra các sự cố hoặc kiểm tra sự cố trong lần khởi động lại máy tính tiếp theo.

Trong cả hai trường hợp, Memory Diagnostic Tool sẽ chạy các kiểm tra trên máy và sẽ thông báo cho bạn về bất kỳ lỗi nào trong bộ nhớ (bao gồm cả RAM) có thể gây ra lỗi hệ thống.

JScreenFix

JScreenFix

Nếu bạn nhận thấy một số điểm trên màn hình, không phải do bụi hoặc vết bẩn, sau đó màn hình của bạn xuất hiện một số điểm chết rất khó chịu. Điểm ảnh chết là một chấm màu dễ thấy, không thay đổi khi các điểm ảnh (pixel) lân cận thay đổi. Các điểm ảnh như vậy rất dễ nhận thấy khi màn hình chuyển sang màu đen. Nếu các điểm ảnh chết không phải là kết quả của các lỗi trong màn hình, thì JScreenFix có thể khắc phục sự cố này. Nó hoạt động bằng cách tô sáng các khu vực bị ảnh hưởng với hàng trăm màu sắc khác nhau mỗi phút. Bằng cách này, chỉ mất vài phút để loại bỏ các pixel.

Link tham khảo: http://www.jscreenfix.com/fix.html

CrystalDiskInfo

CrystalDiskInfo

Hầu hết các máy tính hiện đại đều có Solid State Drive (SSD) với những ưu điểm riêng nhưng cũng có thể đột ngột ngừng hoạt động mà không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào. Nhưng nếu bạn muốn biết rằng ổ SSD hoặc ổ đĩa cứng của bạn có đang ở trong tình trạng tốt hay không thì CrystalDiskInfo là công cụ bạn nên quan tâm. Công cụ này thực hiện phân tích đầy đủ trạng thái ổ đĩa dữ liệu của bạn bao gồm ổ đĩa USB, SSD và ổ cứng. Nó tính toán tình trạng tổng thể và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tỷ lệ lỗi, thời gian hoạt động, thời gian spin-up và nhiệt độ. Chương trình này có một “người họ hàng” tên là ‘CrystalDiskMark’, cũng có thể sử dụng để đánh giá tốc độ ổ đĩa dữ liệu có thể đọc và viết.

Intel Processor Diagnostic Tool

Trong số tất cả các thành phần trong máy tính, bộ vi xử lý ít có khả năng gây ra vấn đề nhất. Tuy nhiên, chúng không phải là bất tử và cũng có thể gặp sự cố giống như các thành phần khác, mặc dù nó thường là kết quả của việc tăng điện hoặc nhiệt độ tăng quá cao. Rất may, Intel Processor Diagnostic Tool có thể giúp bạn khắc phục mọi sự cố do bộ vi xử lý bị lỗi gây ra. Vậy nó hoạt động như thế nào? Công cụ thực hiện nhiều bài kiểm tra chặt chẽ khác nhau trên bộ vi xử lý, kiểm tra các tính năng xử lý cụ thể, xác minh hiệu quả hoạt động của bộ vi xử lý và kiểm tra Brand identification.

Công cụ sau đó hiển thị kết quả kiểm tra. Nếu bất kỳ kết quả kiểm tra nào không đáp ứng các tiêu chuẩn về hiệu suất hoạt động, công cụ sẽ hiển thị các kết quả test không thành công và bạn sẽ phải xem xét việc thay bộ vi xử lý mới. Công cụ này có thể được tải xuống từ trang web của Intel (32 hoặc 64 bit). Tuy nhiên, hãy đảm bảo tải xuống phiên bản phù hợp cho máy của bạn.

Angry IP Scanner

Angry IP Scanner

Angry IP Scanner là trình quét mạng nhanh và đáng tin cậy dành cho Windows, Mac và Linux. Nó có thể không giúp bạn khắc phục sự cố máy tính nhưng nó có thể kiểm tra xem có “khách không mời” nào đang sử dụng Internet của bạn hay không. Đó có thể là nguyên nhân gây ra việc kết nối Internet bị chậm. Bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra số lượng thiết bị kết nối với mạng của bạn cũng như các địa chỉ IP và cổng nào đang được sử dụng bởi các thiết bị khác nhau.

Link tải: http://angryip.org/download/#windows

Reliability Monitor

Reliability Monitor

Reliability Monitor là một “viên đá quý” ẩn trong Windows mà Microsoft cần nhấn mạnh tầm quan trọng của nó đối với người dùng. Công cụ này theo dõi lịch sử máy tính của bạn. Bất cứ lúc nào máy tính của bạn bị treo, hay chỉ một ứng dụng gặp sự cố hoặc hoạt động không bình thường theo bất kỳ cách nào, tình trạng đó sẽ được ghi lại trong công cụ này. Nó cũng theo dõi các sự kiện khác như khi Windows Updates tải một bản sửa lỗi mới hoặc khi phần mềm mới được cài đặt.

Đường màu xanh cho phép ước tính mức độ ổn định của hệ thống theo thời gian trên thang điểm từ 1-10. Để truy cập nó, hãy vào Control panel, chọn System and Security > Security and maintenance > Maintenance > View reliability history. Nếu hệ thống của bạn có rất nhiều lỗi, đây sẽ là nơi tốt nhất để kiểm tra và tìm giải pháp khắc phục.

Windows System Troubleshooter

Window System Troubleshooter

Không có nơi nào tốt hơn để tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề của một sản phẩm là ngay chính trong trang web của nhà sản xuất. Microsoft nhận thức được các lỗi và các vấn đề khác xảy ra trong hệ điều hành của họ, và vì lý do đó, hãng này đã tạo ra công cụ khắc phục sự cố của riêng họ có tên là Microsoft Fix It Solution Center. Thật không may, công cụ này không có sẵn cho Windows 10. Tuy nhiên, người dùng Windows 10 có thể sử dụng Windows System Troubleshooter để thay thế. Công cụ này có khả năng giải quyết hầu hết các vấn đề trong hệ thống từ các vấn đề về âm thanh tới các chương trình bị hỏng cũng như các vấn đề khác về phần cứng.

Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng Windows system troubleshooter là nó không yêu cầu cài đặt phần mềm bổ sung. Để truy cập Windows system troubleshooters, chỉ cần tới Control panel và trong System and Security, chọn ‘System and Security’. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn có sẵn để khắc phục sự cố.

Không quá nghiêm trọng nếu phần cứng máy tính bị lỗi vì có một vài công cụ mà bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố trong thời gian ngắn nhất có thể. Tìm hiểu về các công cụ chẩn đoán này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí để thuê một chuyên gia. Có nhiều công cụ chẩn đoán mà bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố phần cứng đã được giới thiệu ở trên (tất nhiên là chưa đầy đủ) và hy vọng bạn sẽ thấy các công cụ này hữu ích. Bạn có thể đánh dấu lại các công cụ này và sử dụng nếu bạn gặp phải vấn đề tương tự trong tương lai.

Bài Viết
 
16/08/2018 18:08 # 6
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


2 Cách gỡ bỏ dịch vụ Boot Camp trong Windows 10

 

Cách 1: Gỡ cài đặt dịch vụ Boot Camp từ Windows 10 bằng cách sử dụng thiết lập của nó

Đi cho phương pháp này nếu bạn có trình điều khiển và tập tin cài đặt của Boot Camp. Nếu không, hãy chuyển sang Phương pháp 2 của hướng dẫn này (cuộn xuống để xem).

LƯU Ý: Đây là cách chính thức gỡ cài đặt Dịch vụ Boot Camp từ Windows 10. Vì vậy, nếu bạn không có tệp thiết lập Boot Camp, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống và sau đó làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Mở thư mục chứa trình điều khiển Boot Camp và tập tin cài đặt và điều hướng đến thư mục sau:

WindowsSupport\BootCamp\Drivers\Apple

Bước 2: Theo thư mục Apple , định vị tệp BootCamp.msi , bấm chuột phải vào nó và sau đó bấm Uninstall .

Bước 3: Nhấp vào nút Yes khi bạn nhận được lời nhắc xác nhận sau.

Nếu bạn nhận được nhắc nhở User Account Control, bấm nút Yes .

Dịch vụ Boot Camp sẽ bị xóa khỏi cài đặt Windows 10 của bạn sau một hoặc hai phút.

Bạn không cần phải cài đặt lại máy tính.

Gỡ cài đặt Boot Camp bằng cách sử dụng cài đặt và gỡ cài đặt chương trình Microsoft

Microsoft cung cấp một công cụ được gọi là Trình gỡ rối cài đặt và gỡ cài đặt chương trình để buộc gỡ cài đặt các chương trình mà bạn không thể xóa thông qua Bảng điều khiển hoặc Cài đặt. Đây là cách sử dụng công cụ này để loại bỏ Boot Camp Services từ Windows 10.

Bước 1: Tải xuống công cụ Program Install and Uninstall và chạy như vậy. Nhấp vào nút Next .

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ nhận được “ Are you having a problem installing or uninstalling a program? ” màn. Nhấp vào Uninstalling .

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách tất cả các chương trình được cài đặt trên PC của bạn. Dịch vụ trại khởi động sẽ xuất hiện ở gần đầu danh sách. Chọn mục Boot Camp Services và sau đó nhấn nút Next .

Bước 4: Nhấp vào tùy chọn Yes, try uninstall . Công cụ này có thể mất vài phút để xóa Dịch vụ Boot Camp.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy màn hình sau với thông báo “ Fixed ”. Bạn có thể đóng trình khắc phục sự cố ngay bây giờ.

Bước 5: Khởi động lại PC của bạn ngay bây giờ, hãy xóa Dịch vụ Boot Camp.

Trên một số máy tính, biểu tượng Boot Camp trong khay hệ thống có thể tiếp tục xuất hiện ngay cả sau khi gỡ cài đặt Dịch vụ Boot Camp bằng phương pháp này. Bạn có thể bỏ qua điều đó và ẩn nó khỏi khay.

Bài Viết
 
17/09/2018 18:09 # 7
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


10 mẹo hay khi sử dụng YouTube

1. Bảo vệ mắt khi xem YouTube ban đêm


Trong bản cập nhật mới nhất, YouTube đã bổ sung thêm Dark theme (chủ đề màu tối), giúp mắt dễ chịu hơn khi xem video trong phòng tối hoặc đêm khuya. Để kích hoạt, bạn hãy cập nhật ứng dụng YouTube trên smartphone lên phiên bản mới nhất, sau đó bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt) > Dark theme (chủ đề màu tối).


 

Tương tự, nếu đang sử dụng YouTube trên máy tính, người dùng chỉ cần truy cập vào YouTube, bấm vào ảnh đại diện và kích hoạt Chủ đề màu tối.

2. Giới hạn thời gian xem video trên YouTube

Để sử dụng, bạn chỉ cần mở ứng dụng YouTube, bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt). Tiếp theo, người dùng chỉ cần truy cập vào mục General (chung) > Remind me to take a break (nhắc tôi nghỉ giải lao) và thiết lập thời gian mong muốn từ 15 phút đến 180 phút. Khi hết giờ, video sẽ tự động ngừng phát và hiển thị thông báo nhắc nhở nghỉ ngơi trên màn hình, tất nhiên, bạn vẫn có thể bỏ qua và tiếp tục xem video (nếu muốn).


 

Ngoài ra, Google còn bổ sung thêm một số tính năng mới cho ứng dụng YouTube như tắt âm thanh thông báo trong khoảng thời gian nhất định, ví dụ từ 10 đêm đến 6 giờ sáng để tránh bị làm phiền khi ngủ. Sắp tới, người dùng cũng có thể thống kê thời gian xem video trung bình trong một ngày, hôm qua và thậm chí là tuần trước, cùng với các công cụ theo dõi thói quen xem video của bạn.

3. Trải nghiệm sớm giao diện mới của YouTube 

Nếu muốn trải nghiệm giao diện mới của YouTube trước khi Google phát hành chính thức, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://www.youtube.com/new.


 

4. Sử dụng phím tắt

Khi đang xem video YouTube trên máy tính, bạn có thể bấm phím J để tua ngược (rewind) 10 giây hoặc phím L để tua tới (fast-forward) 10 giây. Nếu muốn tạm dừng (pause) video, bạn hãy nhấn phím K. Nhấn phím M để chuyển giữa chế độ tắt tiếng (mute) và bật tiếng (unmute).

Đối với ứng dụng YouTube trên smartphone, bạn có thể chạm hai lần liên tiếp lên góc trái hoặc góc phải của video để tua tới hoặc tua lui 10 giây.

5. Lưu video để xem lại sau

Nếu chưa thể xem video ngay, bạn có thể lưu nó lại để xem sau bằng cách bấm vào biểu tượng dấu cộng bên cạnh nút Share (chia sẻ), sau đó chọn Watch Later (xem sau). Để tìm lại các video đã lưu trữ trước đó, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn Watch Later (xem sau). 


 

6. Tua nhanh đến một mốc thời gian nhất định

Các phím số từ 1 đến 9 trên bàn phím tương ứng với các mốc thời gian nhất định trên video. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn nhấn phím số 2, video sẽ được tua đến mốc 20% tổng thời lượng video, nếu nhấn phím 0, video sẽ phát lại từ đầu.

7. Chia sẻ video từ một mốc thời gian cụ thể

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chia sẻ video YouTube từ một mốc thời gian cụ thể bằng cách tạm dừng video, sau đó nhấn phải chuột lên màn hình và chọn Copy video URL at current time (sao chép URL video trong thời gian hiện tại).


 

8. Xem video 360 độ trên YouTube

Bạn có thể xem video 360 độ trên YouTube bằng cách di chuyển thiết bị di động qua trái/phải, lên trên/xuống dưới hoặc nhấn giữ chuột và kéo trên máy tính. Để xem video ở dạng 360 độ, bạn chỉ cần gõ từ khóa 360 degree vào khung tìm kiếm hoặc truy cập vào địa chỉ http://bit.ly/yt-360. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể xem video thực tế ảo (VR) trên YouTube bằng kính VR (VR headset) như Galaxy Gear VR hay Google Daydream.

9. Thay đổi tốc độ phát video

YouTube cho phép tăng/giảm tốc độ phát video để bạn lướt nhanh hoặc xem chậm video. Người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng bánh xe răng cửa ở dưới màn hình phát, sau đó lựa chọn tốc độ tùy ý. Chức năng phụ đề cũng giúp bạn có thể theo dõi video bằng ngôn ngữ khác, tính đến thời điểm hiện tại, YouTube đã có hơn 1 tỷ video hỗ trợ dịch phụ đề tự động.

10. Điều kiển YouTube trên TV bằng thiết bị di động

Bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính để điều khiển trình phát video của YouTube trên TV. Bạn chỉ cần đảm bảo điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của bạn được kết nối vào cùng một mạng WiFi với SmartTV có ứng dụng YouTube, TV thông thường với ChromeCast, Roku PlayStation 3 hay 4, Xbox 360 hoặc Xbox One hoặc bất kỳ thiết bị nào có thể chạy ứng dụng YouTube.

Nhìn chung, trên đây là 10 mẹo nhỏ đơn giản, giúp bạn sử dụng YouTube chuyên nghiệp cũng như tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình xem video

Bài viết
 
17/10/2018 19:10 # 8
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


Cách bật bảo mật 2 lớp trên Facebook không cần số điện thoại

 

Mới đây, Facebook vừa bị phát hiện đã âm thầm sử dụng số điện thoại của bạn và cung cấp cho các công ty quảng cáo. Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

Facebook thu thập dữ liệu người dùng bằng nhiều cách, bao gồm những thứ bạn đã xem, thích, nhấp vào, chia sẻ trên Facebook hoặc bất kỳ nơi nào khác, sau đó chia sẻ lại cho các nhà quảng cáo để họ tiếp cận được mục tiêu một cách tốt nhất. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn không muốn thì Facebook vẫn cho phép nhà quảng cáo nhắm mục tiêu dựa vào số điện thoại và các thông tin cá nhân khác.

Số điện thoại trên Facebook liên quan đến việc đăng nhập và tính năng xác thực hai lớp (nhận mã bảo mật qua tin nhắn SMS), tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể đăng nhập Facebook bằng email và nhận mã xác thực thông qua ứng dụng thay vì sử dụng số điện thoại nhằm hạn chế nhận các quảng cáo không mong muốn. 

1. Smartphone

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, bấm vào biểu tượng menu ở góc phải và chọn Settings & Privacy (cài đặt & quyền riêng tư) > Settings (cài đặt) > Personal Information (thông tin cá nhân). Tại đây sẽ bao gồm các thông tin cá nhân như địa chỉ email, số điện thoại… Lúc này, người dùng chỉ cần nhấp vào mục Phone Number (số điện thoại), nhấn Remove (gỡ) và nhập mật khẩu khi được yêu cầu.
 
2. Máy tính

Tương tự, nếu đang sử dụng máy tính, bạn hãy mở một trình duyệt bất kỳ và đăng nhập vào tài khoản Facebook. Sau đó, nhấp vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt) > Mobile (di động), chọn số điện thoại cần gỡ và nhấn Remove (gỡ) > Remove phone (gỡ điện thoại), nhập mật khẩu khi được yêu cầu.
 
Khi đã gỡ hết các số điện thoại liên kết với Facebook, bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản bằng email bình thường. Nếu đã kích hoạt tính năng bảo mật hai lớp, bạn hãy cài đặt ứng dụng tự sinh mã xác thực cho smartphone như Authy, Google Authenticator… trên Google Play hoặc App Store thay vì nhận mã xác thực thông qua tin nhắn SMS như trước đây.
 
Tiếp theo, bạn hãy mở Facebook và truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Security & Login (bảo mật & đăng nhập) > Use two-factor authentication (sử dụng xác thực 2 yếu tố). Tại mục Authentication App (ứng dụng xác thực), người dùng chỉ cần nhấn Add a new app (thêm ứng dụng mới), sau đó mở ứng dụng đã cài đặt trước đó, bấm vào biểu tượng dấu cộng và chọn quét mã vạch, đưa điện thoại lên và quét mã vạch hiển thị trên màn hình. Lúc này, bên trong ứng dụng sẽ xuất hiện sáu con số ngẫu nhiên tương đương với mã xác thực Facebook trước đây.
Bài viết
Ngoài Facebook, bạn có thể sử dụng Authy, Google Authenticator… để sinh mã bảo mật cho các dịch vụ khác như Google.

Trước đó, hơn 50 triệu tài khoản Facebook đã bị ảnh hưởng trong một đợt tấn công thông qua tính năng View as (xem trang với tư cách khác). Với những thông tin có được, tin tặc có thể sử dụng để truy cập vào tài khoản của bạn. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người dùng than phiền về việc đang sử dụng Facebook nhưng màn hình lại bỗng xuất hiện thông báo Session Expried (phiên đăng nhập hết hạn) và yêu cầu đổi mật khẩu.

Hiện tại Facebook đã sửa lỗ hổng, tạm thời vô hiệu hóa tính năng kể trên, đồng thời thông báo cho cơ quan thực thi pháp luật. Công ty cũng dự định đặt lại mã thông báo truy cập đối với 40 triệu tài khoản khác. Điều đó có nghĩa là khoảng 90 triệu tài khoản bị ảnh hưởng trong đợt tấn công lần này.

Theo đó, Carla Echavarrai và Derrick Walker, hai người dùng Facebook, đã nộp đơn kiện tại tòa án Bắc California cáo buộc Facebook vi phạm luật cạnh tranh, sơ suất và sử dụng các biện pháp an ninh không đủ mạnh. Cả hai cũng tìm cách đại diện cho tất cả tài khoản Facebook ở Mỹ bị ảnh hưởng, xâm phạm trong đợt này (tháng 9-2018). Đây không phải là lần đầu tiên Facebook bị kiện, trước đó là vụ bê bối liên quan đến Công ty Cambridge Analytica.

Nhìn chung, trên đây là một số cách đơn giản để gỡ bỏ số điện thoại liên kết Facebook và hạn chế nhận các quảng cáo không mong muốn.

 
 
17/12/2018 20:12 # 9
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


Cách tạo thẻ tên trên Instagram

1. Cách tạo thẻ tên trên Instagram

Bước 1:

Sau khi đã nâng cấp Instagram lên phiên bản mới nhất, truy cập vào tài khoản cá nhân. Trong giao diện bạn nhấn vào biểu tượng hình người để chuyển sang trang cá nhân.

Trong trang cá nhân vuốt màn hình từ phải sang trái rồi nhấn vào phần Thẻ tên trong danh sách.

Giao diện Instagram  Nhấn vào Thẻ tên

Bước 2:

Instagram sẽ tự động tạo thẻ tên cho tài khoản của bạn. Bạn có thể thay đổi biểu tượng cảm xúc trong thẻ tên bằng cách nhấn vào 1 icon nào đó. Danh sách icon xuất hiện để chọn lựa.

Thẻ tên Instagram  Thay đổi biểu tượng

Nếu muốn thay icon xung quanh thẻ tên bằng ảnh tự sướng, nhấn vào mục Biểu tượng cảm xúc bên trên. Sau đó người dùng cần đồng ý để Instagram sử dụng máy ảnh.

Chuyển sang chụp ảnh  Truy cập camera

Bước 3:

Chụp ảnh theo khung hình đã chọn và sau đó sẽ được ảnh tự sướng xung quanh thẻ tên. Nếu muốn đổi hiệu ứng khác chỉ cần nhấn vào 1 icon ảnh tự sướng trong thẻ. Để lựa chọn màu sắc khác cho thẻ tên, nhấn vào nút Ảnh tự sướng để chuyển sang mục Màu. 

Chụp ảnh tự sướng  Thay đổi hiệu ứng  Chuyển sang màu

Bước 4:

Nhấn vào màn hình để đổi sang màu khác. Tùy theo sở thích từng người mà chúng ta có thể lựa chọn trang trí xung quanh thẻ tên với icon cảm xúc, màu sắc, hay ảnh chụp tự sướng của bạn.

Chọn màu cho thẻ  Thay đổi màu

Bước 5:

Sau khi tạo xong thẻ tên người dùng nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó chọn Lưu hình ảnh (Save Image) trong nội dung hiển thị.

Chia sẻ thẻ tên  Lưu thẻ tên

2. Cách quét thẻ tên Instagram

Sau khi đã tạo xong thẻ tên Instagram cá nhân, người khác có thể quét thẻ tên của bạn và ngược lại. Sẽ có 2 cách khác nhau để quét thẻ tên.

Cách 1: Quét thẻ tên Instagram bằng máy ảnh

Tại trang chủ của Instagram nhấn vào biểu tượng máy ảnh. Sau đó bạn hãy chụp lại thẻ tên Instagram của người muốn kết bạn.

Khi chụp thẻ tên xong ứng dụng Instagram sẽ tự động nhận dạng thẻ tên để tìm ra trang cá nhân của người muốn theo dõi. Chúng ta sẽ có 2 lựa chọn Theo dõi và Xem trang cá nhân.

Chụp ảnh  Quét thẻ tên Instagram  Theo dõi bạn bè

Cách 2: Quét thẻ tên từ Instagram cá nhân

Bước 1:

Tại giao diện trang cá nhân của bạn cũng nhấn vào phần Thẻ tên. Sau đó nhấn tiếp vào nút Quét thẻ tên ở bên dưới màn hình.

Tìm kiếm thẻ tên  Chọn quét thẻ tên

Bước 2:

Hiển thị màn hình quét Tên người dùng. Bạn cũng chỉ cần đưa thẻ tên Instagram của người muốn quét vào máy ảnh. Sau đó cũng hiển thị tùy chọn Theo dõi hay Xem trang cá nhân.

Quét tên người dùng  Tùy chọn kết bạn

Với việc tạo thẻ tên trên Instagram, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc theo dõi tài khoản của bất kỳ ai. Người dùng có thể lựa chọn khung hình cho thẻ tên theo sở thích cá nhân.

Bài viết
 
17/01/2019 13:01 # 10
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


Cách khôi phục tài khoản Facebook bị báo cáo giả mạo

ếu ai đó cố tình chơi xấu, họ sẽ báo cáo (report) tài khoản của bạn là giả mạo. Lúc này, nhân viên Facebook sẽ tiến hành kiểm tra, nếu phát hiện thấy điều gì bất thường, họ sẽ tạm thời khóa tài khoản trong một thời gian ngắn. Khi gặp tình huống này, người dùng cần phải sử dụng các giấy tờ tùy thân (CMND, thẻ căn cước, giấy phép lái xe,…) để xác minh lại danh tính. Nếu thông tin chính xác, Facebook sẽ mở khóa lại tài khoản của bạn.

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị các giấy tờ tùy thân (giấy khai sinh, giấy phép lái xe, hộ chiếu, giấy chứng nhận kết hôn, thẻ bảo hiểm cá nhân, CMND, thẻ căn cước,…). Thông thường, việc sử dụng hình chụp giấy phép lái xe hoặc CMND sẽ có cơ hội khôi phục nhanh hơn. 

Tiếp theo, người dùng hãy truy cập vào địa chỉ http://bit.ly/fb-disabled để gửi khiếu nại. Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm số điện thoại/email dùng để đăng nhập, tên tài khoản, nhấn Choose Files và tải lên ảnh chụp giấy tờ tùy thân (hai mặt). 

Nếu có phần thông tin bổ sung, bạn hãy nhập nội dung "Hi! Someone has reported that I pretend to be them on Facebook. Please check and recover my account. Thanks, Facebook Team!" nếu tài khoản bị report vì mạo danh người khác hoặc "I think my Facebook account is locked a mistake. Please help me to reconsider. Thank Facebook Team!" nếu không rõ lý do bị khóa, sau đó nhấn gửi yêu cầu đến Facebook.

Lưu ý, bạn cần chụp trực diện vào CMND, thẻ căn cước để Facebook mở khóa tài khoản nhanh hơn, không sử dụng Photoshop để chỉnh sửa. Sau khi gửi khiếu nại, Facebook sẽ phản hồi lại trong khoảng 24 tiếng nếu thông tin của bạn rõ ràng.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Bài Viết
 
19/02/2019 08:02 # 11
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


2 cách để người khác không tìm thấy Facebook Messenger của bạn

 

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể "ẩn mình" trên Facebook Messenger mà không lo bị người lạ làm phiền.

1. Tắt trạng thái hoạt động

Khi nhắn tin cho bạn bè, Facebook Messenger sẽ hiển thị trạng thái và thời gian bạn vừa hoạt động trước đó. Do đó, nếu cảm thấy phiền phức hoặc không được riêng tư, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Messenger và bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên trái.
 
Tiếp theo, bạn tìm đến mục trạng thái hoạt động và tắt tùy chọn Hiển thị khi hoạt động. Tương tự, đối với phiên bản Facebook trên nền web, bạn nhấn vào biểu tượng bánh xe răng cưa (cài đặt) trên cửa sổ trò chuyện, sau đó chọn Turn off active status (tắt trạng thái hoạt động) > Turn of active status for all contacts (tắt trạng thái hoạt động của tất cả liên hệ).

2. Tắt tìm kiếm Messenger bằng số điện thoại

Mặc định, tính năng tìm kiếm tài khoản Facebook bằng email và số điện thoại cá nhân đã bị vô hiệu hóa, tuy nhiên, tính năng này vẫn tồn tại trên ứng dụng Messenger. 
 
Để vô hiệu hóa, bạn hãy gỡ cài đặt ứng dụng Messenger, sau đó tiến hành cài đặt lại. Trong phần thiết lập ban đầu, người dùng chỉ cần bỏ qua bước thêm số điện thoại vào ứng dụng để tránh bị người khác tìm ra tài khoản.

Hi vọng với các mẹo nhỏ đơn giản mà chúng tôi vừa hướng dẫn bên trên, bạn đọc sẽ hạn chế được những tin nhắn làm phiền từ người lạ. 

Bài viết
 
17/03/2019 09:03 # 12
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


2 cách chia sẻ file dung lượng lớn, không cần tạo tài khoản

 

I. Cách chia sẻ file an toàn với FireFox Send

+ Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ liên kết: https://send.firefox.com/

+ Bước 2: Giao diện chính sẽ như hình bên dưới.

dich-vu-chia-se-file-firefox-send (1)

Tại đây bạn nhấn vào Chọn file để tải lên (Select file to upload) => và chọn file cần Upload => và nhấn Open.

dich-vu-chia-se-file-firefox-send (2)

+ Bước 3: Lúc này file mà bạn muốn chia sẻ sẽ nhanh chóng được Upload lên. Ở đây thì mặc định file của bạn sẽ tự động bị xóa sau 1 ngày hoặc 1 lượt tải xuống (nếu như bạn không đăng ký tài khoản). Và dung lượng file tối đa mà bạn có thể upload lên khi không có tài khoản là 1 GB.

Bạn có thể đặt mật khẩu cho file của bạn.

dich-vu-chia-se-file-firefox-send (3)

Tuy nhiên, mình khuyên các bạn nếu muốn sử dụng lâu dài, hoặc công việc của bạn thường xuyên phải chia sẻ file cho mọi người thì bạn nên tạo tài khoản FireFox để có nhiều lựa chọn hơn. Và dung lượng file tải lên cũng được cao hơn (bạn có thể upload file có dung lượng 2.5GB khi có tài khoản).

Nếu như bạn có tài khoản thì bạn có thể thiết lập nhiều lượt tải về hơn..

dich-vu-chia-se-file-firefox-send-7

Và file của bạn sẽ được lưu trữ tối đa là 7 ngày.

dich-vu-chia-se-file-firefox-send-8

+ Bước 4: Và đây, sau khi Tải lên xong thì sẽ có một đường link để bạn chia sẻ. Bạn nhấn vào Copy link để gửi cho bạn bè.

dich-vu-chia-se-file-firefox-send (4)

Sau khi bạn bè truy cập vào đường link mà bạn đã chia sẻ thì chỉ cần nhập mật khẩu (nếu bạn có đặt).

dich-vu-chia-se-file-firefox-send (5)

Và nhấn vào nút Download để tải về là xong.

dich-vu-chia-se-file-firefox-send (6)

II. Gửi thư kèm file dung lượng lớn với Fsend

Fsend là dịch vụ gửi file dung lượng lớn qua Email, một dịch vụ của tập đoàn FPT Việt Nam. Fsend có phần tiện ích hơn FireFox send khi cho phép người sử dụng nhập Email người cần gửi kèm theo lời nhắn và file đính kèm dung lượng lớn.

Dung lượng file gửi lên tối đa là 20GB và được lưu trữ tối đa trong vòng 10 ngày.

+ Bước 1: Bạn truy cập vào liên kết sau: http://fsend.vn

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào icon chiếc Ghim đính kèm (1) (góc dưới bên phải) => nhập thông tin vào khung (2) (có thể nhập hoặc không) => chọn Thêm tập tin (3)

dich-vu-chia-se-file-fsend (1)

+ Bước 3: Cuối cùng nhấn Gửi.

dich-vu-chia-se-file-fsend (2)

+ Bước 4: Okay, file của bạn đã được gửi tới các địa chỉ Email mà bạn đã nhập ở Bước 2.

Còn nếu như bạn không nhập email, mà chỉ đơn thuần muốn lấy link tải thì nhấn vào Sao chép để lấy link download và gửi cho bạn bè của bạn nhé.

dich-vu-chia-se-file-fsend (3)

Và đây là so sánh giữa việc tạo/ hoặc không tạo tài khoản người dùng Fsend khi gửi file.

dich-vu-chia-se-file-fsend-5

Bài Viết
 
17/04/2019 07:04 # 13
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


Cách khắc phục Facebook và Messenger bị lỗi

 

Mới đây, hàng loạt người dùng đã phản ánh về tình trạng không thể đăng nhập vào Facebook cũng như không gửi được tin nhắn, hình ảnh cho bạn bè.

Sự cố không chỉ ảnh hưởng đến Facebook mà cả Instagram và Messenger cũng bị tê liệt, khiến công việc của nhiều người gặp khó khăn.

Theo thông tin từ trang DownDetector, chỉ trong vài tiếng đã có hơn 11.000 báo cáo về sự cố trên Facebook, trong đó có 34% không thể đăng nhập, 33% không tải được nội dung bản tin,… Tương tự, 32% người dùng Messenger cũng không thể gửi được tin nhắn, hình ảnh, 31% không thể kết nối được đến máy chủ,…
 
Đến thời điểm hiện tại, nhiều người dùng vẫn không thể đăng nhập vào Facebook, Messenger vẫn diễn ra tình trạng không gửi được tin nhắn và hình ảnh.

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với hơn 2 tỉ người sử dụng, cho phép chúng ta nhắn tin, kết nối với bạn bè,… Tại Việt Nam, theo số liệu thống kê năm 2018, Facebook có số lượng người dùng lên tới 42 triệu, đứng thứ bảy thế giới.
 
Để giải quyết vấn đề, bạn hãy thử truy cập vào Google Play hoặc App Store và cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham gia trải nghiệm phiên bản Beta (thử nghiệm) bằng cách truy cập vào liên kết https://play.google.com/apps/testing/com.facebook.katana và nhấn Become a tester.
 
Bài viết

 
 
16/05/2019 21:05 # 14
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


Cách sử dụng tính năng đặt password để bảo vệ dữ liệu trên USB có sẳn ở Windows 10

Sử dụng tính năng có sẳn trên Windows 10

Có mặt từ Windows 7, BitLocker là tính năng được Microsoft tích hợp sẳn trên Windows giúp người dùng mã hóa các phân vùng trên ổ cứng để bảo vệ dữ liệu. Và tính năng này hoạt động trên cả ổ cứng di động và USB. Cách sử dụng đơn giản như sau.

 

Cách sử dụng tính năng đặt password để bảo vệ dữ liệu trên USB có sẳn ở Windows 10 - Ảnh 2.

Bước 1: Cắm USB vào máy tính và mở File Explorer lên. Nhấn phải chuột vào tên USB và chọn Turn BitLocker on.

 

 

Cách sử dụng tính năng đặt password để bảo vệ dữ liệu trên USB có sẳn ở Windows 10 - Ảnh 3.

Bước 2: Hộp thoại BitLocker Drive Encryption hiện ra.

 

 

Cách sử dụng tính năng đặt password để bảo vệ dữ liệu trên USB có sẳn ở Windows 10 - Ảnh 4.

Hãy đánh dấu check vào tùy chọn "Use a password to unlock the drive" và nhập mật khẩu mà bạn muốn đặt để bảo vệ USB vào 02 ô bên dưới rồi nhấn Next.

 

 

Cách sử dụng tính năng đặt password để bảo vệ dữ liệu trên USB có sẳn ở Windows 10 - Ảnh 5.

Bước 3: Ở cửa sổ tùy chỉnh tiếp theo, Windows sẽ đưa ra cho bạn 03 lựa chọn để sao lưu khóa khôi phục lại mật khẩu đã thiết lập ở trên. Bao gồm lưu trữ vào tài khoản Microsoft, lưu thành một tập tin và in ra. Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn 01 trong 03.

 

 

Cách sử dụng tính năng đặt password để bảo vệ dữ liệu trên USB có sẳn ở Windows 10 - Ảnh 6.

Với mỗi lựa chọn, Windows sẽ tiến hành xuất ra khóa khôi phục tương ứng. Khi đã chọn xong, bạn hãy nhấn Next để tiếp tục.

 

 

Cách sử dụng tính năng đặt password để bảo vệ dữ liệu trên USB có sẳn ở Windows 10 - Ảnh 7.

Bước 4: Ở cửa sổ tiếp theo, bạn hãy giữ nguyên lựa chọn mặc định và nhấn Next.

 

 

 

Cách sử dụng tính năng đặt password để bảo vệ dữ liệu trên USB có sẳn ở Windows 10 - Ảnh 8.

Tiếp theo, bạn hãy đánh dấu vào lựa chọn "Compatible mode" vì đây là lựa chọn dành cho các thiết bị lưu trữ di động như USB hay ổ cứng gắn ngoài.

 

 

Cách sử dụng tính năng đặt password để bảo vệ dữ liệu trên USB có sẳn ở Windows 10 - Ảnh 9.

Cuối cùng, Windows sẽ xác nhận lại lần nữa thao tác mà bạn đang thực hiện. Nếu xác nhận, hãy nhấn Start encrypting để bắt đầu quá trình.

 

 

Cách sử dụng tính năng đặt password để bảo vệ dữ liệu trên USB có sẳn ở Windows 10 - Ảnh 10.

Quá trình mã hóa dữ liệu bắt đầu. Tùy thuộc vào số lượng dữ liệu nhiều hay ít, thời gian mã hóa sẽ lâu hay nhanh. Và bây giờ USB sẽ được bảo vệ bằng Password mà bạn đã thiết lập.

 

 

Cách sử dụng tính năng đặt password để bảo vệ dữ liệu trên USB có sẳn ở Windows 10 - Ảnh 11.

Khi cắm USB vào máy tính khác, cửa sổ yêu cầu nhập mật khẩu sẽ hiện ra. Nếu nhập đúng, bạn sẽ có thể truy xuất các dữ liệu được lưu bên trong, còn sai thì ngược lại.

 

Cách tắt tính năng BitLocker

Trường hợp bạn muốn tắt tính năng BitLocker cho USB trên Windows 10, bạn hãy làm như sau.

 

Cách sử dụng tính năng đặt password để bảo vệ dữ liệu trên USB có sẳn ở Windows 10 - Ảnh 12.

Bước 1: Cắm USB vào máy tính mà bạn sử dụng để kích hoạt BitLocker cho USB, nhấn phải chuột vào USB và chọn Manage BitLocker.

 

 

Cách sử dụng tính năng đặt password để bảo vệ dữ liệu trên USB có sẳn ở Windows 10 - Ảnh 13.

Bước 2: Cửa sổ BitLocker Drive Encryption xuất hiện, hãy nhấp vào tùy chọn Turn off BitLocker ở tên phân vùng USB trên máy tính.

 

 

Cách sử dụng tính năng đặt password để bảo vệ dữ liệu trên USB có sẳn ở Windows 10 - Ảnh 14.

Bước 3: Hộp thoại xác nhận thao tác hiện ra, hãy nhấn Turn off BitLocker để xác nhận.

 

Cách sử dụng tính năng đặt password để bảo vệ dữ liệu trên USB có sẳn ở Windows 10 - Ảnh 15.

Quá trình giải mã dữ liệu sẽ bắt đầu. Và khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng USB như bình thường mà không cần phải nhập mật khẩu.

Bài Viết
 
17/06/2019 07:06 # 15
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


Cách chặn thư rác và cuộc gọi lừa đảo trên iOS 13 và trên Android

 

Mới đây, trong bản cập nhật iOS 13, Apple đã chính thức bổ sung thêm một tính năng mới, tự động gửi các cuộc gọi từ những số điện thoại không xác định vào hộp thư thoại để tránh làm phiền người dùng.

Cụ thể, Apple sẽ sử dụng Siri để cho phép điện thoại đổ chuông khi có cuộc gọi từ các số trong Contacts (danh bạ), Mail (thư) và Message (tin nhắn). Tất cả các cuộc gọi khác sẽ tự động được gửi vào hộp thư thoại. 

Để sử dụng được tính năng kể trên, bạn cần phải cập nhật iPhone lên phiên bản iOS 13, tham khảo bài viết tại địa chỉ http://bit.ly/cai-dat-ios13.
 
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) vừa cấp phép cho các nhà mạng không dây để ngăn chặn robocalls. Điều sẽ giúp người dùng hạn chế bị làm phiền bởi các cuộc gọi tự động, được ghi âm sẵn với mục đích tiếp thị. Đây được xem là nỗi ám ảnh của hàng triệu người ở các quốc gia phát triển như Mỹ.

Nếu đang sử dụng các thiết bị Android, bạn có thể cài đặt một số ứng dụng sau đây để ngăn chặn thư rác và các cuộc gọi quấy rối, tất cả đều được cung cấp miễn phí trên Google Play.

1. Call Blocker - Blacklist App

Ngoài việc ngăn chặn các cuộc gọi quấy rối, ứng dụng còn giúp lọc tin nhắn SMS lừa đảo. Người dùng có thể tìm kiếm danh tính, kích hoạt chế độ không làm phiền hoặc tạo danh sách đen để ngăn chặn các số điện thoại thường xuyên quấy rối… 
 
Để chặn một số điện thoại bất kỳ, bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn Blocked List, bấm vào biểu tượng dấu cộng ở góc phải, sau đó thêm số cần chặn vào danh sách hoặc chọn trực tiếp từ danh bạ. Thực hiện tương tự cho phần chặn tin nhắn và báo cáo các cuộc gọi quấy rối.

2. Mr. Number - Block Calls & Spam

Đây là một trong những ứng dụng ngăn chặn thư rác phổ biến nhất trên Android. Khi khởi động ứng dụng, bạn không cần phải thiết lập các thông số rườm rà bởi Mr. Number đã tạo sẵn một danh sách các số điện thoại quấy rối do cộng đồng người dùng đóng góp. Để chặn các số điện thoại quấy rối, bạn hãy vào Settings > Call Blocking > Suspected spam. Tương tự, tùy chọn Report Spam cho phép người dùng báo cáo số điện thoại quấy rối. 
 
Để chặn một số điện thoại bất kỳ, bạn hãy chạm vào mục Blocking Enabled. Tại đây sẽ bao gồm vài tùy chọn để chặn các số trong danh bạ, ngoài danh bạ, khá hữu ích khi bạn phải nhận hàng chục cuộc gọi từ số lạ mỗi ngày) hoặc những số điện thoại có chứa một dãy số bất kỳ.

3. TrueCaller

TrueCaller có cơ sở dữ liệu tương đối lớn, khoảng 3 tỉ số điện thoại, cho phép người dùng tìm kiếm thông tin, danh tính của một người bất kỳ bằng số điện thoại. Để chặn các số điện thoại quấy rối, bạn hãy chuyển sang mục Block (chặn).

Có khá nhiều cách chặn như chặn theo cách thủ công, chặn trong danh bạ, chặn từ nhật ký cuộc gọi và chế độ chặn nâng cao (ví dụ như chặn các số điện thoại có chứa dãy 456 ở cuối, ở đầu hoặc nằm giữa). Những cuộc gọi xuất phát từ các số điện thoại bị chặn sẽ tự động được từ chối.
 
Bên cạnh đó, ứng dụng này còn hỗ trợ một tính năng khá hay đó là truy tìm danh tính của người sử dụng số điện thoại lạ. Ngay tại giao diện chính, bạn chỉ cần nhập số điện thoại cần tìm vào khung trống và chờ một lát để kết quả trả về (nếu có), bao gồm tên, địa chỉ, email, Facebook... Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào trang chủ của TrueCaller và thực hiện tương tự.

 
 
17/06/2019 07:06 # 16
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


Điểm lại những tính năng mới trên HĐH iOS 13

 

Apple đã chính thức ra mắt HĐH iOS 13 tại sự kiện WWDC dành cho các nhà phát triển ứng dụng. Rất nhiều tính năng hấp dẫn sẽ đến với người dùng iPhone, iPad.

Chế độ tối (Dark mode)

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất trên iOS 13 là sự xuất hiện của chế độ tối (dark mode). Với chế độ dark mode, toàn bộ phần nền màu trắng trên màn hình điện thoại sẽ được chuyển sang màu đen.

Chế độ tối sẽ có trên tất cả các ứng dụng do Apple phát triển. Các thông báo và thanh công cụ cũng sẽ có phông nền màu tối mới đi kèm với nó.
 
Cải thiện hiệu suất

Giống như iOS 12, iOS 13 cũng tập trung vào việc cải thiện hiệu suất hoạt động của những chiếc iPhone, đặc biệt là đối với những mẫu máy cũ. Tại sự kiện, Apple hứa hẹn tăng tốc độ mở khóa Face ID lên 30%, các ứng dụng cũng sẽ có tốc độ khởi chạy nhanh gấp đôi trên HĐH iOS mới.

Bàn phím vuốt

Đây là một tính năng quen thuộc với những người sử dụng bàn phím của Swiftkey, Swype và Gboard trong nhiều năm qua. Với Apple, tính năng này sẽ được gọi là Quick Path keyboard. Thay vì nhấc ngón tay để gõ từng ký tự, người dùng iPhone sẽ có thể lướt ngón tay trên màn hình để thực hiện thao tác này.
 
Tính năng nhắc việc (Reminders)

Apple đã xây dựng lại tính năng này nhằm nhắc người dùng về việc quá hạn của các bản cập nhật. Ứng dụng này cũng sẽ có vai trò quan trọng trong việc thiết lập lịch và sắp xếp các tác vụ khác.

Apple Maps

Với Apple Maps, người dùng iPhone sẽ có giao diện street view rõ ràng và trực quan hơn. Người dùng cũng có thể gộp nhiều địa điểm ưa thích (được lưu sẵn) để có thể chỉ đường trực tiếp.
 
Đảm bảo sự riêng tư

Tính riêng tư là một trong những thay đổi lớn trên iOS 13 của Apple. Các ứng dụng tracking bên thứ ba sẽ chỉ được phép xác định vị trí (location) của người dùng một lần duy nhất. Với những lần sau đó, chúng sẽ phải hỏi lại người dùng xem có được cho phép hay không.

Cũng tại sự kiện, Apple đã giới thiệu tính năng mới Sign in with Apple. Đây là một lựa chọn bảo mật mới khi người dùng đăng nhập trên mạng xã hội. Mỗi lần đăng nhập, Sign in with Apple sẽ tạo một email ảo và thay đổi liên tục khi bạn đăng nhập lần tới. Người dùng cũng có thể đăng nhập vào Face ID và tạo một tài khoản mới cho dịch vụ mà không cần tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào.
 
Tính năng mới với Memoji

Trên iOS 13, người dùng có thể sử dụng các Memoji để làm hình đại diện cho bạn bè trong danh bạ. Các memoji này không chỉ có sẵn, người dùng cũng có thể tùy biến chúng để tạo ra khuôn mặt gần giống nhất với bạn bè của mình.

Memoji cũng có thể được tạo ra dưới dạng nhãn dán (sticker). Người dùng iPhone có thể gửi các nhãn dán này thông qua iMessage hay các app nhắn tin thứ 3 như WeChat.
 
Công cụ sửa ảnh và video mới

Thay vì chỉnh sửa ảnh bằng các ứng dụng do bên thứ 3 cung cấp, nhiều người dùng có thói quen chỉnh sửa ảnh trực tiếp bằng phần mềm có sẵn trên iPhone.

Với iOS 13, Apple đã nhắm tới nhu cầu này khi tạo ra một giao diện chỉnh sửa hình ảnh mới, phân chia rành mạch hơn về chỉnh sáng, độ chi tiết, đậm/nhạt. Với tính năng chỉnh sửa Video, người dùng iPhone cũn có thể xoay ngang các đoạn video để chỉnh sửa dễ dàng. 

Cách sắp xếp giao diện xem ảnh trên iOS 13 cũng rõ ràng hơn và thông minh hơn. Người dùng có thể xem hình ảnh và video thông qua các thư mục được tạo sẵn và phân chia theo ngày, tháng, năm.
 
Tính năng tìm kiếm (Find My)

Các ứng dụng Find My Friend và Find My Phone giờ đây đã được hợp nhất thành một ứng dụng duy nhất. Ứng dụng này sẽ có tên gọi đơn giản là Find My. Ứng dụng Find My cũng giúp người dùng có thể tìm ra máy thất lạc ngay cả khi máy offline bằng cách gửi tín hiệu đèn thông qua sóng bluetooth.

Bộ nhớ ngoài

Những chiếc iPhone sử dụng HĐH iOS 13 sẽ có thể tiếp nhận dữ liệu từ bên ngoài thông qua thẻ nhớ SD và ổ flash USB bằng cách import chúng vào ứng dụng Files.

Bài viết
 
24/12/2019 15:12 # 17
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


Cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính

 

Mới đây, Zalo đã chính thức bổ sung thêm tính năng sao lưu và khôi phục trên phiên bản dành cho máy tính, cho phép bạn dễ dàng khôi phục lại những tin nhắn đã xóa trước đó.

Cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính

Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Zalo cho máy tính tại địa chỉ https://zalo.me/pc, tương thích với các thiết bị Windows và macOS.
 
Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản Zalo tương ứng bằng số điện thoại và mật khẩu. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, sau đó quét QR Code hoặc chọn đăng nhập không dùng mật khẩu.

Để có thể khôi phục tin nhắn Zalo trong trường hợp xóa nhầm, bạn nên tạo thói quen thường xuyên sao lưu dữ liệu bằng cách bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên trái, chọn sao lưu/khôi phục - sao lưu dữ liệu.

Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng chỉ cần đánh dấu vào các mục cần sao lưu, đơn cử như tin nhắn, hình ảnh, tập tin đính kèm và video, sau đó lựa chọn nơi lưu trữ rồi nhấn sao lưu. Thời gian thực hiện nhanh hay chậm tùy thuộc vào lượng dữ liệu tương ứng.
 
Trong trường hợp lỡ tay xóa nhầm các tin nhắn, hình ảnh quan trọng, bạn chỉ cần bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên trái, chọn sao lưu/khôi phục - khôi phục dữ liệu, tìm đến tập tin sao lưu trước đó (định dạng .zip) rồi nhấn khôi phục.
 

Không giống như ứng dụng Zalo trên điện thoại, phiên bản dành cho máy tính chưa hỗ trợ tính năng tự động sao lưu dữ liệu. Do đó người dùng phải thực hiện việc này theo cách thủ công. Để đảm bảo mọi dữ liệu luôn được an toàn, bạn nên tạo thói quen sao lưu dữ liệu hằng ngày.

Bài viết

  
16/03/2020 16:03 # 18
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 67/80 (84%)
Kĩ năng: 7/20 (35%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 347
Được cảm ơn: 17
Phản hồi: Gom tin nhắn Facebook, Zalo, Skype... về một chỗ


Cần làm gì khi bị mạo danh Facebook?

 

Nếu ai đó cố tình chơi xấu, họ sẽ tìm cách thu thập thông tin cá nhân và báo cáo (report) tài khoản của bạn là giả mạo. Cần làm gì khi bị người khác giả mạo Facebook?

Việc bị giả mạo tài khoản Facebook thường do người dùng để lộ thông tin cá nhân, chơi game hoặc nhấp vào các liên kết đáng ngờ...
 
Để hạn chế, bạn nên ẩn bớt các thông tin cá nhân riêng tư như số điện thoại, email, ngày tháng năm sinh... bằng cách truy cập vào trang cá nhân, bấm vào biểu tượng ba chấm và chọn Edit profile (chỉnh sửa trang cá nhân) - Edit Your About Info (chỉnh sửa thông tin giới thiệu).

Sau đó, người dùng chỉ cần bấm vào nút Edit (chỉnh sửa) để chuyển các thông tin quan trọng sang chế độ Only me (chỉ mình tôi).
 
Ngoài ra, bạn cũng nên ẩn luôn danh sách bạn bè bằng cách mở ứng dụng Facebook, truy cập vào phần Settings & Privacy (cài đặt & quyền riêng tư) - Settings (cài đặt) - Privacy Settings (cài đặt quyền riêng tư) - Who can see your friends list (ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn) - Only me (chỉ mình tôi) hoặc Friends (bạn bè).

Cách xử lý khi bị người khác mạo danh Facebook

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ http://bit.ly/mao-danh-fb. Tại đây sẽ có ba mục gồm:

- Someone is using my email address on their account (ai đó đang sử dụng địa chỉ email của tôi trên tài khoản Facebook của họ)

- Someone has created an account for my business or organisation (ai đó đã tạo tài khoản cho doanh nghiệp, tổ chức của tôi)

- Someone has created an account pretending to be me or a friend (ai đó đã tạo tài khoản mạo danh tôi hoặc một người bạn của tôi)
 
Nếu bị giả mạo Facebook cá nhân, bạn hãy chọn Someone has created an account pretending to be me or a friend (ai đó đã tạo tài khoản giả mạo tôi hoặc một người bạn của tôi).

Trong mục Do you have a Facebook account (bạn có tài khoản Facebook không?), bạn hãy chọn No (không) để Facebook giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Tiếp theo, người dùng cần chọn Yes, I am the person being impersonated (phải, tôi là người đang bị mạo danh) tại mục Is this account impersonating you (có phải tài khoản này đang mạo danh bạn không).

Sau đó, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin cần thiết để Facebook xử lý, bao gồm:

- Full name on the impostor profile (tên đầy đủ trên trang cá nhân của kẻ mạo danh)

- Link (URL) to the impostor profile (liên kết (URL) đến trang cá nhân của kẻ mạo danh)

- Your full name (tên đầy đủ của bạn)

- Your contact email address (địa chỉ email liên hệ của bạn)
 

Cuối cùng, tại mục Upload your ID (tải giấy tờ tùy thân lên), người dùng chỉ cần nhấn Choose files (chọn tệp) để gửi ảnh chụp mặt trước, mặt sau của chứng minh nhân dân, căn cước công dân, bằng lái xe, hộ chiếu... Lưu ý, chỉ chọn một loại giấy tờ duy nhất.

Sau khi nhận được báo cáo, Facebook sẽ tiến hành xác minh nội dung và gửi lại phản hồi qua email. Lúc này, người dùng nên trả lời như sau để được giải quyết nhanh hơn.

“Dear Facebook Team

- My name (tên tài khoản của bạn)

- Impostor name (tên tài khoản đang mạo danh bạn)

- Link (URL) to the impostor profile (liên kết đến trang Facebook mạo danh)

I hope Facebook team to review and detete that fake account. Thank you!”

Bài Viết

 
 
16/05/2020 09:05 # 19
phamdtu81
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 2