Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/01/2018 23:01 # 1
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
[ĐN] Rụng rời con tim những món sốt trứng muối một lần thử vạn lần mê


[ĐN] Rụng rời con tim những món sốt trứng muối một lần thử vạn lần mê
 
Lớp sốt trứng muối sến sệt, màu vàng óng đẹp mắt, vị mằn mặn, thơm ngậy kết hợp với món nào cũng như tạo nên hương vị tuyệt hảo cứ gọi là thiên đường tan trong miệng bạn. Chỉ nhìn thôi cũng đã thèm điên đảo rồi!

1. Ốc Hương xào trứng muối

Dạo này món ốc Hương sốt trứng muối đang hot hòn họt luôn nè. Ốc xào với trứng muối thơm phưng phức, nước sốt sền sệt màu vàng ươm bắt mắt.
 
 
 
Ăn món này thích nhất là nhâm nhi sạch bong lớp áo thấm sốt trứng muối beo béo, ngậy ngậy, cay cay bên ngoài, rồi mới khậy phần ốc bên trong. Đừng bỏ qua bánh mì nóng hổi, giòn giòn chấm với nước sốt nhen!
 
 
2. Tôm sốt trứng muối
Thịt tôm dai dai, ngọt thanh kết hợp với sốt trứng muối béo ngậy, mằn mặn, thơm thơm đúng là có sức quyến rũ khó chối từ.
 
 
3. Càng ghẹ sốt trứng muối
Càng ghẹ rang muối, rang me đã ngon bá cháy rồi giờ thêm sốt trứng muối quả là không còn đường lui luôn. Càng ghẹ chắc thịt quyện cùng lớp sốt trứng muối sền sệt khi thưởng thức phải từ ngoài vào bên trong.
 
 
Trước tiên là “quét” sạch lớp trứng muối bên ngoài tận hưởng vị béo – mặn – cay cay hài hòa rồi mới đến lớp thịt. Nước sốt có thể dùng để chấm thịt ghẹ hay bánh mì để cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn.
 
 
4. Bánh bông lan trứng muối
Sự kết hợp giữa vị mặn của trứng muối, vị ngậy của phô mai, vị ngọt thơm của bánh bông lan. Một thời gian khi mới ra mắt, tuyệt phẩm này cũng từng làm điên đảo cộng đồng ẩm thực ấy nhỉ.
 
 
 
 
 
5. Bánh bao trứng muối
Điểm nhấn của món ăn chính là phần sốt - nhân màu vàng được tạo thành từ hỗn hợp lòng đỏ trứng muối. Chiếc bánh bao nóng hổi chỉ cần xé lớp vỏ bên ngoài là lớp nhân trứng muối bên trong trào ra. Nhìn là muốn ăn ngay và luôn rồi! 
 
 
 
 
6. Bánh sừng trâu trứng muối
Xuất xứ từ Singapore nhưng khi du nhập Đà Nẵng loại bánh này cũng tạo nên cơn sốt. 
 
 
Bánh có lớp vỏ mỏng, mềm ẩn chứa bên trong là phần nhân sốt được chế biến từ lòng đỏ trứng muối tan chảy có vị béo ngậy, mằn mặn, đậm đà. Tách đôi bánh phần nhân bên trong chảy trào ra, kích thích vô cùng.
 
 
 
7. Cheese Tart
Cheese tart thôi đã làm ngon ngất ngây rồi, thêm nhân trứng muối đã ngon nay còn ngon gấp bối.
 
 
Lớp vở bánh nướng giòn thơm, cắn một miếng nhân trứng muối thơm lừng, béo ngậy chảy ào ra, tan ngay trong miệng. Ăn một miếng cảm giác thèm lại một miếng nữa khiến bạn không thể dừng lại đâu!
 
 
 
Tít
Nguồn: foody.vn 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021