Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/01/2018 23:01 # 1
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
Còn chần chừ gì nữa, đồng cỏ nến rực hồng đang phủ kín phố núi Gia Lai


Còn chần chừ gì nữa, đồng cỏ nến rực hồng đang phủ kín phố núi Gia Lai
 
Chưa bao giờ loại cỏ dại này lạ trở nên nổi tiếng đến như thế, và đây chắc chắn sẽ là địa điểm "chụp choẹt" mới toanh dành cho những trái tim mê xê dịch.
 
 
Cỏ nến là một loại cây dại có nguồn gốc Ấn Độ, miền Bắc vẫn gọi nó là cây mào gà, kê đầu, kê quan hoa,... tại Việt Nam, chúng phát triển nhiều ở Gia Lai. Cỏ nến vốn chẳng phải loại cỏ đặc biệt, cho đến khoảng thời gian từ tháng 12 tới tháng 2 ngay sau đó, hoa bắt đầu nở và phủ kín Gia Lai rực sắc hồng.
 
 
Cánh đồng cỏ nến lớn nhất thuộc xã H'Bông, huyện Chư Sê, Gia Lai. Để tới được đây, bạn cứ men theo lối xuống thác Chư Rê rồi rẽ phải sẽ tới. Bạn có thể tự thuê xe máy tại thành phố Pleiku, di chuyển 58km là đến nơi rồi, đường xá giờ đã được nâng cấp, nên không cần lo lắng tự di chuyển có tiện hay là không đâu nhé!
 
 
Dù là loại cây giản dị, sắc hồng cũng khá khiêm tốn, song cả một khoảng rộng được phủ kín toàn màu hồng, cỏ nến lại có sức hút riêng. Tuy nhẹ nhàng thôi nhưng ai đã bước qua đây thì đều phải dừng chân lại, phần ngắm nghía, phần tranh thủ "làm" vài kiểu tung lên mạng xã hội khoe khoang cho lũ bạn ghen tỵ chút.
 
 
Cũng giống như dã quỳ ở Đà Lạt, cỏ nến mọc thành bụi nên "độ bền" của nó là rất rất lâu, nếu bạn yêu thích cánh đồng này, có thể ghé tới đây hàng năm vào mùa hoa nở, hoa lúc nào cũng đẹp.
 
 
Tương truyền, cỏ nến mang tới may mắn về tiền tài cho gia chủ, nên cứ đến ngày tết, nhà nhà đều trưng. Nhưng không chỉ có thế, cỏ nến còn tượng trưng cho sự hy sinh cao cả và tôn vinh mọi tấm lòng cao thượng trên thế giới này. Chưa kể, hoa còn có tác dụng chữa bệnh thần kỳ.
 
 
Vì khách du lịch tới đây chụp hình rất nhiều nên đám cỏ cũng bị rạp đổ không ít, nên tới đây, nhớ chú ý bước chân của mình, và vui vẻ trả 10k cho một lượt tham quan, chụp hình và hái hoa ở đây nhé!
 
Sưu tầm & Chỉnh sửa
Nguồn: We25
Trích: foody.vn 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021