Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/12/2017 21:12 # 1
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 8/40 (20%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 68
Một người có 12 điều này thì tuyệt đối không nên kết bạn nếu không muốn chuốc họa vào thân


Một người có 12 điều này thì tuyệt đối không nên kết bạn nếu không muốn chuốc họa vào thân

Dù bạn có trân trọng mối quan hệ ấy đến đâu, thì cũng nên cân nhắc nếu có một người bạn có lối sống và cách hành xử như thế này.

Trong cuộc đời của mỗi người, không phải ai cũng may mắn có được một tình bạn đẹp. Một người hiểu và yêu thương bạn đến mức dù có bất cứ sóng gió nào ập đến, họ cũng giống như người thân và không bao giờ bỏ rơi bạn. Thậm chí, tình bạn ấy có thể xem như là tri kỉ.

Tuy nhiên, thứ khó đoán nhất là lòng người, vậy nên không thể biết ai thực sự là bạn còn ai chỉ là “bè”. Nhất là khi, có những kiểu người chỉ đối tốt với bạn khi cần và đều có mục đích. Thậm chí, họ còn quay lưng khi bạn hết giá trị lợi dụng. Vậy nên, việc để một người xa lạ bước vào cuộc đời mình và trở thành bạn là điều vô cùng quan trọng. Với người có những hành động không tốt đẹp như dưới đây sẽ không thể trở thành một người bạn tốt.

1. Người thường xuyên bỏ rơi bạn

Một người có 12 điều này thì tuyệt đối không nên kết bạn nếu không muốn chuốc họa vào thân
Với người bạn đã bỏ rơi bạn rất nhiều lần và chỉ xuất hiện khi họ cần đến bạn, hãy nghiêm túc nhìn nhận về mối quan hệ này.

Với người bạn đã bỏ rơi bạn rất nhiều lần và chỉ xuất hiện khi họ cần đến bạn, hãy nghiêm túc nhìn nhận về mối quan hệ này. Vốn dĩ, họ không hề tôn trọng tình bạn này. Mục đích họ đến bên bạn không vì một tình bạn đẹp, mà đơn thuần chỉ để lợi dụng.  

2. Người luôn chỉ muốn nói về bản thân mình

Trong câu chuyện của hai người, chưa bao giờ họ để tâm đến chia sẻ của bạn mà chỉ tranh thủ nói những điều bản thân mình muốn. Nhưng chúng ta cần một người bạn để chia sẻ và lắng nghe chứ không phải biến mình trở thành thùng rác không đáy cho ai đó.

3. Người cố gắng ép bạn sử dụng chất cấm

Một người có 12 điều này thì tuyệt đối không nên kết bạn nếu không muốn chuốc họa vào thân
Người luôn tạo sức ép cho bạn khi uống rượu, bia hoặc sử dụng chất cấm, chắc chắn không phải là người tốt để làm bạn.

Người luôn tạo sức ép cho bạn khi uống rượu, bia hoặc sử dụng chất cấm, chắc chắn không phải là người tốt để làm bạn. Đừng lãng phí thời gian quý báu của mình ở bên cạnh một người chỉ muốn kéo cuộc sống của bạn xuống vực thẳm.

4. Người có lối sống bệ rạc, bê tha

Người có lối sống bệ rạc, bê tha, dù họ không rủ rê bạn cùng vào con đường ấy, nhưng việc tiếp xúc nhiều sẽ tạo ra những ảnh hưởng xấu. Dù họ đối xử rất tốt với bạn, nhưng việc kết thân với một người như thế thì thật sự rất cần phải xem lại.

 
 
 
Learn More
 
 
 

5. Người luôn muốn cướp lấy tình yêu của bạn

Một người có 12 điều này thì tuyệt đối không nên kết bạn nếu không muốn chuốc họa vào thân
Đừng để mọi chuyện xấu đi mới nhận ra mình đã chọn sai người làm bạn.

Người luôn tiếp cách tiếp cận với người mà họ biết bạn rất thích người ấy, chỉ là bạn chưa thể nói ra với ai, thật sự không phải là người đáng tin tưởng để tạo dựng mối quan hệ thân thiết. Đây là chuyện cần nghiêm túc, cuộc sống không thể lường trước được điều gì, nên đừng để mọi chuyện xấu đi mới nhận ra mình đã chọn sai người làm bạn.

6. Người không bao giờ ủng hộ những việc bạn làm

Giả sử, bạn nhận được một công việc mới, hoặc sắp cùng người yêu đi du lịch. Khi chia sẻ những sự kiện này với bạn bè của mình, bạn luôn muốn họ vui mừng với bạn. Nhưng không, người bạn ấy luôn cố gắng thay đổi chủ đề cuộc nói chuyện, hoặc nói những điều không hài lòng và tỏ thái độ khó chịu. Họ luôn tỏ ra thản nhiên trước niềm vui của bạn. Người như thế thật sự không xứng đáng để nhận được những chia sẻ thân thiết từ bạn.

7. Người chỉ muốn nhận mọi thứ từ bạn mà chưa bao giờ cho đi

Một người có 12 điều này thì tuyệt đối không nên kết bạn nếu không muốn chuốc họa vào thân
Vốn dĩ, mọi mối quan hệ một chiều chưa bao giờ là bền vững và tốt đẹp.

Bạn luôn là người có mặt giúp đỡ, quan tâm, lo lắng cho người bạn của mình. Nhưng chưa bao giờ bạn nhận được điều gì đó ngược lại từ người đó. Tốt nhất, bạn nên chấm dứt ngay tình bạn trục lợi này. Vốn dĩ, mọi mối quan hệ một chiều chưa bao giờ là bền vững và tốt đẹp.

8. Người có thói quen nói xấu người khác

Chúng ta không cần phải nói tốt về người khác, và chắc chắn cũng không nên nói xấu về họ. Đặc biệt là với những người thân thiết của bạn bè mình, bạn càng không nên nói xấu họ trước mặt người bạn của mình. Với người luôn tìm cách nói xấu bạn bè bạn, dù chưa biết mục đích gì nhưng rõ ràng họ đang mang những xáo trộn, rắc rối cho các mối quan hệ trong cuộc sống của mình. Người như thế tuyệt đối không nên giao du kết bạn.

9. Người không bao giờ hạnh phúc với những gì bạn làm được

 

Một người có 12 điều này thì tuyệt đối không nên kết bạn nếu không muốn chuốc họa vào thân
Người luôn đố kị như thế, không thể cho bạn một tình bạn chân thành.

Điều này rất dễ nhận biết, bởi người bạn ấy luôn đưa ra những lời nhận xét tiêu cực về những gì bạn đã làm được. Người luôn đố kị như thế, không thể cho bạn một tình bạn chân thành.

10. Người luôn âm thầm ngăn cản cuộc sống của bạn

Người luôn ghét những người mà bạn gặp gỡ hay những nơi bạn đến như mỗi bữa tiệc bạn tham dự, mỗi cửa hàng bạn mua sắm, mỗi nhà hàng bạn ăn,… luôn có suy nghĩ không hề đơn giản. Đặc biệt là khi, họ luôn nó những điều khiến bạn cảm thấy không vui vẻ. Rõ ràng, họ luôn muốn cuộc sống của bạn bị bó hẹp phải không nào!

11.  Người luôn quên bạn khi có người yêu mới

Một người có 12 điều này thì tuyệt đối không nên kết bạn nếu không muốn chuốc họa vào thân
Bạn có quyền tìm được một người bạn luôn trân trọng và đánh giá cao những gì bạn đã đặt vào mối quan hệ này.

Người mà chỉ nhớ đến bạn khi họ bị thất tình, đau buồn, còn khi hạnh phúc, bạn gần như không tồn tại trong cuộc đời họ, không xứng đáng để bạn phải ở cạnh bên chia sẻ. Bạn có quyền tìm được một người bạn luôn trân trọng và đánh giá cao những gì bạn đã đặt vào mối quan hệ này.

12. Những người luôn cho bạn lời khen không thật lòng

Những lời khen giả tạo chưa bao giờ giúp ích cho cuộc sống của bạn. Đặc biệt là với những người không bao giờ góp ý giúp bạn phát triển bản thân hơn, mà luôn tỏ ra khen ngợi dù bạn vẫn chưa hoàn hảo, chỉ để họ trở nên nổi bật hơn bạn. Người như thế bạn nên nói “không” khi chọn làm bạn của nhau.

Càng lớn lên người ta thường có xu hướng thu hẹp các mối quan hệ, trong đó có cả những người bạn. Bởi khi ấy, chúng ta sẽ nhận ra rằng hạnh phúc nhất không phải là có nhiều bạn để chơi, mà là có một người bạn để hiểu và tin tưởng. Vậy nên, hãy thật sáng suốt chọn bạn mà “chơi” nhé!

(Ảnh: Internet)

Nguyễn Vi

Nguồn: guu.vn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021